MARVEL SNAP và những lời khuyên dành cho những game thủ mới

MARVEL SNAP sở hữu một lối chơi đơn giản nhưng cũng yêu cầu game thủ phải có sự am hiểu về game, cũng nhưng lối xây dựng chiến thuật hợp lý với những bộ bài hiện có

MARVEL SNAP là một trò chơi thẻ bài chiến thuật vào tập trung hoàn toàn vào lối xây dựng những bộ bài của game thủ kèm với tính năng SNAP. Điều này cũng phần nào khiến cho những người chơi mới cảm thấy choáng ngợp trước một lượng nội dung khổng lồ mà trò chơi mang đến.

Xem thêm: Một người chơi phá đảo toàn bộ Marvel Snap chỉ trong 3 tháng khiến nhà phát triển hoang mang

Vậy bạn cần phải làm gì để có thể trải nghiệm MARVEL SNAP tốt hơn với tư cách là một người chơi mới? Hãy cùng điểm qua những mẹo vô cùng đơn giản bên dưới nhé.

Xây dựng combo

MARVEL SNAP và những lời khuyên dành cho những game thủ mới

Trò chơi sở hữu số lượng bài trong một bộ bài không nhiều, rơi vào khoảng 12 lá bài khác nhau. Điều này đồng nghĩa với việc người chơi có thể rút ra những combo thẻ bài mà mình muốn khá thường xuyên, từ đó xây dựng các thẻ bài có liên quan, bổ sung cho nhau để có được lợi thế trước đối phương. Người chơi nên xây dựng một bộ bài xoay quanh 1-2 combo chủ đạo nhằm thúc đẩy sức mạnh tổng thể tốt hơn.

Chơi game chậm rãi

Dù là một sản phẩm chơi game nhịp độ nhanh nhưng việc dành nhiều thời gian cho MARVEL SNAP chắc chắn sẽ được trò chơi đền đáp. Người chơi hoàn toàn có thể vượt qua 6 vòng và chơi bài thông qua chế độ tự động, tuy nhiên hãy cân nhắc việc tắt chức năng auto khi cần thiết. Việc đặt những lá bài theo một chiến lược nhất định sẽ giúp cho người chơi có thể xác định được thế mạnh của bản thân, cũng như tránh việc bị đối phương phát hiện ra quân bài chủ lực và dốc toàn bộ lực lượng vào một vị trí.

Dự đoán về kế hoạch của đối phương

MARVEL SNAP và những lời khuyên dành cho những game thủ mới

Thông qua 12 lá bài trong một bộ bài thì bạn có thể xác định được liệu đối phương đang sử dụng chiến thuật nào để từ đó vạch ra cách thức đối phó. Điều này sẽ thay đổi mạnh mẽ lối tiếp cận chiến thuật của bạn, cũng như là người chơi nên chơi một lá bài trên một vị trí chưa được khám phá trước khi nó được lật lên vài kích hoạt hiệu ứng.

Địa điểm quan trọng

Trong một trận đấu sẽ có 3 địa điểm và bạn chỉ nhận được thông tin về một địa điểm khi bắt đầu. Tùy vào từng vị trí được tiết lộ mà nó có thể khiến cho tình thế của trận đấu thay đổi. Trong trường hợp có thể dự đoán trước được những gì mà đối thủ sẽ làm thì bạn có thể đưa ra chiến thuật ngăn chặn đối phương thực hiện mưu đồ của mình.

Chọn thời điểm SNAP thích hợp

MARVEL SNAP và những lời khuyên dành cho những game thủ mới

SNAP là cơ chế vô cùng quan trọng của trò chơi, giúp tăng số lượng cách khối và tăng thức hạng của game thủ rất nhiều nếu giành được chiến thắng. Ngược lại nếu để thua thì sẽ mang đến những hậu quả vô cùng nặng nề. Vì vậy người chơi cần cân nhắc nhiều yếu tố khác nhau trước khi quyết định SNAP và đôi khi, bạn nên lấy ít khối nhất hoặc rút lui hơn là thực hiện những hành động mạo hiểm.

Hoàn thành các nhiệm vụ và nâng cấp bản đồ

Đây là một nội dung quan trọng mà người chơi phải hoàn thành để có thể nâng cấp bản đồ của mình. Các chuỗi nhiệm vụ sẽ mang về những phần thưởng giá trị nhằm nâng cấp thẻ bài, đồng thời nhận được nhiều thẻ thưởng lẫn booster hơn.

Xây dưng nhiều bộ bài

MARVEL SNAP và những lời khuyên dành cho những game thủ mới

Vì là một trò chơi sưu tầm nên người chơi hoàn toàn có thể nhiều bộ bài 12 lá khác nhau nhằm tạo nên những sự kết hợp cần thiết. Hãy thoải mái trong việc lựa chọn cách xây dựng, kết hợp bài khác nhau bởi bản chất của MARVEL SNAP đó là nó sẽ khôi phục các khối bị mất trong một vài trận đấu

Không nên chú ý đến những thẻ bài mang hiệu ứng ngẫu nhiên

MARVEL SNAP và những lời khuyên dành cho những game thủ mới

Trong cách trận đấu của MARVEL SNAP thì mọi kế hoạch của người chơi không phải lúc nào cũng xảy ra đúng với dự kiến, bởi những thứ xảy ra ngoài tầm kiểm soát sẽ khiến cho người chơi mất sự cảnh giác và nhận lấy thất bại ngoài ý muốn. Tất nhiên game thủ cũng có thể giảm thiểu rủi ro thông qua việc tránh những thẻ bài tạo những hiệu ứng ngẫu nhiên.

Xem thêm: Khóc thét với cơ chế của Marvel Snap khi cho phép Hy Sinh Uncle Ben để triệu hồi Spider Man

Những thẻ bài mang hiệu ứng ngẫu nhiên sẽ khiến cho bạn cảm thấy hào hứng khi chúng được kích hoạt, tuy nhiên nếu những hiệu ứng này không xuất hiện lúc cần thiết thì chắc chắn sẽ gây ra những tác động tiêu cực đến ván đấu. Vì vậy có được một bộ bài luôn xuất hiện những hiệu ứng mà bạn muốn chắc chắn sẽ tốt hơn hẳn sự ngẫu nhiên rồi

Sử dụng những hiệu ứng từ các vị trí

MARVEL SNAP và những lời khuyên dành cho những game thủ mới

Mỗi vị trí trên bảng để mang đến những hiệu ứng đặc biệt có thể ảnh hưởng đến kết quả của trò chơi. Dù các lá bài được sử dụng gần như xác định được chiến lược tổng thể của người chơi, tuy nhiên việc biết tạo lợi thế khi tận dụng hiệu ứng của vị trí sẽ có thể tạo nên lợi thế lớn để giành được chiến thắng quan trọng.

Khi một vị trí mới được tiết lộ thì hãy xem xét liệu những hiệu ứng mà nó mang lại có thể đem về chiến thắng cho bạn hay không. Tiếp đó hãy tính toán đến các chiến thuật có thể được sử dụng nhằm có những bước đi đúng đắn nhất.

Sự quan trọng của thứ tự chơi thẻ

MARVEL SNAP và những lời khuyên dành cho những game thủ mới

Trong trường hợp bạn cần đảm bảo kỹ năng của mình có thể đánh trúng một lá bài nhất định thì hãy đánh theo đúng thứ tự. Trong hầu hết các trường hợp thì điều này khá đơn giản, nhưng có một số trường hợp yêu cầu người chơi phải tính toán kỹ lưỡng thì mới có thể đạt được hiệu quả cao nhất.

Sử dụng lá bài đầu tiên ở bên phải

MARVEL SNAP và những lời khuyên dành cho những game thủ mới

Đây có thể được xem là một đề xuất tương đối mạo hiểm khi chơi một thẻ chưa được khám phá, tuy nhiên bạn có thể thử một lần liều lĩnh nhằm tạo nên lợi thế từ lượt đầu tiên. Chơi thẻ bài ở ngoài cùng bên phải sẽ giúp cho bạn có thể sớm dẫn đầu và tạo lợi thế cho những lượt tiếp theo.

Tiêu biểu cho lối chơi này đó chính là Rocket Racooon, một lối chơi khá phổ biến trong MARVEL SNAP. Tương tự như các Guardians of the Galaxy khác, Rocket nhữ nhận bonus nếu như đối thủ sử dụng một thẻ bài đến cùng vị trí với nó trong lượt được tiết lộ. Phần lớn game thủ sẽ mở màn bằng thẻ ở bên trái hoặc trung tâm, do đó với lối chơi ở bên phải có thể giúp cho bạn chặn đứng kế hoạch của đối phương.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang