Starfield: Hướng dẫn lựa chọn hành tinh phù hợp để xây dựng căn cứ dựa trên ba tiêu chí

Các game thủ Starfield chắc chắn sẽ phải quan tâm đến ba tiêu chí này để lựa chọn hành tinh xây dựng căn cứ cho riêng mình

Xây dựng căn cứ là một trong những tính năng lớn nhất của Starfield. Người chơi có thể khám phá rất nhiều hành tinh khác nhau, và chọn một trong số chúng để xây dựng bất kì thứ gì, từ một mái nhà ấm cúng, một trạm giao dịch hay thậm chí là một cơ sở nghiên cứu toàn diện.

Dĩ nhiên có những thứ cần phải cân nhắc khi chọn nơi định cư, và không phải mọi hành tinh đều tốt như nhau. Với tính năng tái tạo ngẫu nhiên của Starfield, trải nghiệm mỗi người chơi sẽ rất khác nhau, do đó việc xây dựng căn cứ trên các hành tinh cũng khác nhau. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, chúng đều nên được dựa theo ba tiêu chí sau.

Xem thêm: Người hâm mộ Starfield chia sẻ phương pháp di chuyển giữa các hành tinh dễ dàng hơn

Starfield: Hướng dẫn lựa chọn hành tinh phù hợp để xây dựng căn cứ dựa trên ba tiêu chí

Tài nguyên

Khi lên kế hoạch về một căn cứ, điều đầu tiên người chơi cần cân  nhắc là nguồn tài nguyên ở đó. Việc tự động thu thập tài nguyên là một trong những sự hấp dẫn chính của xây dựng căn cứ, do đó không cớ gì lại không chọn xây căn cứ trên bất kì mỏ khoáng sản nào. Trên hết, việc xây dựng sẽ ngốn khá nhiều nguyên liệu thô, do đó nên cân nhắc tìm một hành tinh với một (hoặc nhiều) loại nguyên liệu phổ biến sau:

+ Fe (Iron)
+ Ni (Nickel)
+ Al (Aluminum)
+ Cu (Copper)
+ Be (Beryllium)

Starfield: Hướng dẫn lựa chọn hành tinh phù hợp để xây dựng căn cứ dựa trên ba tiêu chí 2

Luôn dùng máy quét lên một hành tinh trước khi hạ cánh, để xem nó có những tài nguyên nào. Sau đó, đặt một cột mốc lên hành tinh để tạo khu vực hạ cánh có thể bao gồm toàn bộ các mỏ tài nguyên xuất hiện trên bản đồ nằm trong phạm vi của nó. Ngoài ra, có thể cân nhắc thêm hệ thực vật và động vật khi tìm kiếm hành tinh. Chúng đều được dùng để lấy nguyên liệu thô dành cho chế tạo và nghiên cứu.

Starfield: Hướng dẫn lựa chọn hành tinh phù hợp để xây dựng căn cứ dựa trên ba tiêu chí 3

Điều kiện môi trường

Một vài hành tinh sẽ có phần nguy hiểm hơn số còn lại, và người chơi sẽ không thể ổn định cho đến khi dùng điểm kỹ năng vào Planetary Habitation. Nó sẽ giúp người chơi tránh được các địa điểm với những điều kiện nguy hiểm như bầu không khí độc hại hoặc có trọng lực nặng nề. Nhưng cũng không nên loại trừ chúng hoàn toàn, vì một vài hành tinh khắc nghiệt có thể mang lại trữ lượng tài nguyên quý hiếm dồi dào khó kiếm được ở các nơi khác.

Starfield: Hướng dẫn lựa chọn hành tinh phù hợp để xây dựng căn cứ dựa trên ba tiêu chí 4

Vị trí của hành tinh

Việc xây dựng một căn cứ trong hệ sao nằm gần một thành phố lớn là điều cực kì lý tưởng với người chơi Starfield. Xây dựng ở các hành tinh nằm quá xa sẽ giới hạn khả năng dịch chuyển nhanh, vì các con tàu có giới hạn về nhiên liệu thực hiện bước nhảy trọng lực, qua đó khiến quá trình nhảy qua lại giữa các địa điểm trở nên lâu hơn.

Starfield: Hướng dẫn lựa chọn hành tinh phù hợp để xây dựng căn cứ dựa trên ba tiêu chí 5

Ngoài ra, hãy đảm bảo kiểm tra hết toàn bộ các hành tinh nằm trong một hệ mặt trời và xem thử chúng có đủ tài nguyên với điều kiện cần thiết để thiết lập căn cứ tốt nhất hay không. Việc có một mạng lưới những căn cứ nằm gần nhau sẽ rất thuận tiện để quản lý dòng chảy thương mại và hậu cần.

Starfield: Hướng dẫn lựa chọn hành tinh phù hợp để xây dựng căn cứ dựa trên ba tiêu chí 6

Starfield hiện đang phát hành sớm trên PC và Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang