LMHT: Học cách để thắng kèo Đường giữa một cách dễ dàng mà không ai ngờ đến

Đường giữa là một trong những vị trí cực kì quan trọng trong một trận đấu mà người chơi cần phải nắm rõ những phương pháp cần thiết để có thể thắng đường một cách tốt nhất

Đường giữa là một trong những khu vực quan trọng nhất trong LMHT bởi chỉ cần người chơi thua đường sẽ tạo rất nhiều lợi thế cho đối phương khai thác, từ đó khiến cho khả năng chiến thắng của bạn giảm đi thấy rõ. Cũng bởi lý do này mà người chơi cần phải có cho mình những cách để có thể tạo lợi thế tại Đường giữa, ít nhất là hòa đường để giữ vững khả năng giành lấy chiến thắng của mình và đồng đội.

Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những mẹo vô cùng đơn giản mà người chơi Đường giữa có thể áp dụng để có thể cân kèo với đối phương dễ dàng hơn.

1. Cắm mắt vào sâu trong rừng của địch

Hầu hết những người chơi Đường giữa sẽ có một thói quen xấu đó chính là cắm mắt vào 2 bụi cỏ ven đường giữa và cho rằng như thế là đủ an toàn rồi. Tuy nhiên nó lại cho người chơi rất ít thông tin về hướng đi của người Đi rừng đối phương hay lối đảo gank của đối phương. Thậm chí việc cắm mắt tại 2 bụi cỏ ven Đường giữa chẳng thể nào giúp bạn chống lại những pha gank bất ngờ từ người Đi rừng đối phương cả.

LMHT: 3 mẹo vô cùng đơn giản giúp bạn thắng tất cả kèo đấu ở Mid chỉ trong 5 phút - Ảnh 1.

Bạn nên cắm mắt sâu như này để kiểm soát hướng đi rừng của đối thủ

Hãy thay đổi thói quen này bằng cách cắm mắt vào sâu trong khu vực rừng của đối phương, ít nhất là bạn có được tầm nhìn tại Bãi Chim của đối thủ bởi đây chính là khu vực mà hầu hết những tướng Đi rừng của cả 2 bên sẽ đi qua. Chỉ cần có được tầm nhìn ở đây thôi thì người chơi đã có thể phán đoán được hướng di chuyển của đối thủ, nhờ vậy mà đảm bảo được sự an toàn của bản thân cũng như đồng đội.

Việc không để bị gank một cách bất ngờ cũng chính là yếu tố thiên quyết để giành được chiến thắng rồi.

2. Xác định được điều kiện để thắng đường là gì

Ở Đường trên và Đường giữa thường sẽ có 3 kèo đấu, bao gồm: thắng đường, thua đường hoặc hòa đường. Trong đó thì chất tướng đóng một vai trò vô cùng quan trọng và người chơi cần hiểu rõ được chất tướng của bản thân và đối phương để đưa ra những lối chơi hợp lý nhất cho mình.

Kèo thắng ở đây là những kèo mà bạn có chất tướng vượt trội hơn hẳn đối phương, cụ thể là ở sát thương đầu ra ở đầu trận. Trong trường hợp này thì người chơi cần phải cố gắng có cho mình điểm hạ gục, hoặc ít nhất là giành được nhiều lợi thế trong việc ép lính để bắt đầu kế hoạch đảo đường giúp những người đồng đội khác.

Ví dụ cho trường hợp này chính là kèo đấu giữa Fizz và Twisted Fate khi mà Fizz từ đầu game đã có lượng sát thương vượt trội so với đối thủ của mình, chỉ cần lao thẳng vào người đối phương mà bạn đã có thể gây ra hàng tấn sát thương rồi và cách để Twisted Fate có thể ngăn cản điều đó chính là Bài Vàng mà thôi. Nhưng chỉ cần một cú (E) Nhảy Múa Tung Tăng thì Fizz đã có thể thoát thân dễ dàng và thắng đường hoàn toàn.

LMHT: 3 mẹo vô cùng đơn giản giúp bạn thắng tất cả kèo đấu ở Mid chỉ trong 5 phút - Ảnh 2.

Ở trình độ ngang nhau thì đây gần như là kèo thua chặt của Twisted Fate

Còn với kèo thua thì sao, lúc này thì bạn chắc chắn không thể hạ gục được đối phương mà chỉ có thể farm, giữ mạng và chờ late game để vượt trội hơn đối thủ mà thôi. Điển hình là Kassadin với Talon khi Kassadin chắc chắn chẳng thể nào trao đổi chiêu thức thành công cả. Lúc này việc farrm hòa hoãn là điều hoàn toàn cần thiết và tránh né chiêu thức của đối phương càng nhiều càng tốt, đồng thời tích tiền lên Giáp Tay Seeker nhanh nhất có thể.

LMHT: 3 mẹo vô cùng đơn giản giúp bạn thắng tất cả kèo đấu ở Mid chỉ trong 5 phút - Ảnh 3.

Không chỉ Talon, đối đầu với Sát Thủ nào thì Kassadin cũng cần lên Giáp Tay Seeker đầu tiên

Nếu bạn ở kèo thua nhưng lại không thua đường thì đồng nghĩa rằng bạn đang thắng

Cuối cùng chính là kèo đấu hòa, nơi mà bạn cũng chẳng thể làm được gì đối phương và đối phương cũng chẳng làm gì được bạn. Khi đó việc tìm điểm hạ gục của nhau là điều cực kì khó khăn và lúc này bạn phải bắt đầu những pha đảo gank nhằm lấy lợi thế cho đồng đội.

LMHT: 3 mẹo vô cùng đơn giản giúp bạn thắng tất cả kèo đấu ở Mid chỉ trong 5 phút - Ảnh 4.

Oriana và Syndra là 2 vị tướng có chất tướng tương tự nhau

Kèo đấu điển hình nhất chính là kèo Oriana và Syndra khi 2 vị tướng này đều có tốc độ đẩy lính gần như bằng nhau, kể cả sát thương và tầm ảnh hưởng trong giao tranh cũng tương tự. Lúc này ai là người đảo gank và hỗ trợ đường thành thông thì người đó sẽ giành lợi thế nhiều hơn hẳn đối phương.

3. Nghĩ về trang bị của đối thủ chuẩn bị lên và tìm cách khắc chế nó

Quay trở lại với kèo đấu Kassadin và Talon, cách để mà Kassadin thắng đường thì đã nói ở trên rồi, tuy nhiên nếu như bạn là người chơi Talon và muốn thắng đường thì phải làm như thế nào? Cụ thể khi mà Talon có đủ 1100 tiền vàng thì bạn nên lên cho mình một Dao Hung Tàn ngay lần đầu tiên biến về để bắt đầu tạo áp lực để đối phương ít chỉ số lính hơn bạn và Kassadin bên kia sẽ không thể có đủ 1100 vàng để mua Giáp Tay Seeker.

LMHT: 3 mẹo vô cùng đơn giản giúp bạn thắng tất cả kèo đấu ở Mid chỉ trong 5 phút - Ảnh 5.

Hai món đồ này có giá tiền ngang nhau, vì thế bạn có thể tính toán được xem khi nào đối thủ đủ tiền để lên item chỉ với việc nhìn vào số tiền và chỉ số lính của hai bên

Với bao nhiêu đó điều kiện cũng đả đủ cho bạn có thể thắng đường, thậm chí là solokill được Kassadin, từ đó mở rộng lợi thế ngay từ giai đoạn đầu game. Đừng quá tham việc mua Kiếm Dài để rồi mất lợi thế nhé.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang