Vân Mộng Tứ Thời Ca: Giải thích và hướng dẫn Hiệu ứng có lợi và hiệu ứng khống chế trong game

Hãy cùng bài viết điểm qua tất cả các loại Hiệu ứng có lợi (kĩ năng buff) và hiệu ứng khống chế bất lợi (debuff) hoạt động như thế nào trong PvP và PvE của Vân Mộng Tứ Thời Ca nhé.

Hiệu ứng kĩ năng là gì?

Hiệu ứng kĩ năng, hay còn gọi là buff/debuff, là những hiệu ứng phụ của kĩ năng Yêu Linh, có tác dụng lên những Yêu Linh khác. Hiệu quả kĩ năng chia ra làm 2 loại: Hiệu Ứng Có Lợi và Hiệu Ứng Bất Lợi. Những hiệu ứng này có tác động rất lớn tới trận đấu, có thể giúp cho những Yêu Linh đội mình tăng cường sức mạnh hoặc khiến Yêu Linh địch bị suy yếu.

Vân Mộng Tứ Thời Ca: Giải thích và hướng dẫn Hiệu ứng có lợi và hiệu ứng khống chế trong game

Ví dụ: Ở trong hình dưới đây, đến lượt của Thượng Quan Uyển Nhi tấn công, kĩ năng “Bích Thụ Minh Mông” của Uyên Nhi có 50% xác suất gây 2 lượt Giảm Thủ cho đối phương.

Vân Mộng Tứ Thời Ca: Giải thích và hướng dẫn Hiệu ứng có lợi và hiệu ứng khống chế trong game 2

Sau khi kết thúc đòn đánh, Thủ của Yêu Linh địch bị giảm mạnh, khiến hắn bị suy yếu. Vì vậy, chúng ta có thể nói kĩ năng “Bích Thụ Minh Mông” có hiệu ứng bất lợi/khống chế.

Vân Mộng Tứ Thời Ca: Giải thích và hướng dẫn Hiệu ứng có lợi và hiệu ứng khống chế trong game 3

Chúng ta đã biết hiệu quả kĩ năng là gì, chia ra làm bao nhiêu loại. Tiếp đến, Tiểu Nhất đã tổng hợp lại tất cả những hiệu quả kĩ năng của Yêu Linh để các Đại Nhân có thể hiểu rõ hơn.

Vân Mộng Tứ Thời Ca: Giải thích và hướng dẫn Hiệu ứng có lợi và hiệu ứng khống chế trong game 4

Vân Mộng Tứ Thời Ca: Giải thích và hướng dẫn Hiệu ứng có lợi và hiệu ứng khống chế trong game 5

Như trong bảng trên, chúng ta có thể thấy được có rất nhiều hiệu ứng kĩ năng khác nhau. Việc sử dụng những hiểu biết của mình về hiệu quả kĩ năng của Yêu Linh có thể giúp cho các Đại Nhân đưa ra những chiến thuật hợp lí để khắc chế lại đối thủ.

Ví dụ, trong trường hợp bên dưới, đội hình địch có Yêu Linh Hủ Phi có kĩ năng làm Giảm Thủ của Yêu Linh bên ta. Để khắc chế lại kĩ năng này, Tiểu Nhất đã sử dụng Mạnh Bà với kĩ năng "Linh Khí Bảo Hộ" có khả năng Cường Hóa Thủ. Một sự khắc chế nho nhỏ đúng không? Giờ đây với kĩ năng này, hiệu ứng bất lợi dành cho Yêu Linh bên ta đã hoàn toàn bị vô hiệu hóa.

Vân Mộng Tứ Thời Ca: Giải thích và hướng dẫn Hiệu ứng có lợi và hiệu ứng khống chế trong game 6

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang