The Last of Us 2: Hướng dẫn đánh bại Rat King ở Seattle

Khi đến với The Last of Us 2, người chơi sẽ đối mặt với một loạt những con quái vật mới, và một trong số đó là Rat King, sinh vật đáng sợ trú ngụ tại khu vực Ground Zero

The Rat King là một kẻ thù đáng sợ mà người chơi sẽ phải đối mặt ở khu vực Ground Zero trong chương Seattle Day 2 của The Last of Us 2. Con quái vật này đủ sức xé nát người chơi, và một số game thủ chắc hẳn sẽ vất vả khi phải đối phó với nó. Với những ai đang "chật vật" vì sinh vật này, hi vọng bài viết sau đây sẽ có thể gợi ý ít nhiều về cách thức tiêu diệt nó. Đầu tiên, người chơi cần phải duy trì khoảng cách với Rat King, vì việc bị nó bắt đồng nghĩa với cái chết. Do đó, người chơi phải di chuyển liên tục, sử dụng tường và rào chắn để làm chậm tốc độ của con quái vật, và chỉ bắn khi có được khoảng cách đủ xa với con trùm này.

The Last of Us 2: Hướng dẫn đánh bại Rat King ở Seattle

Ngoài ra, người chơi nên sử dụng Pipe Bombs để đối phó với Rat King, vì nó cho phép họ làm choáng con quái vật. Điều này cực kì hữu dụng để ngăn cản con Vua Chuột dùng đòn lao tới, và nhân cơ hội đó để gây ra lượng sát thương lớn lên con quái. Khẩu súng phun lửa trong The Last of Us 2 sẽ tỏ ra rất hiệu quả, hoặc nếu không thì có thể dùng Double Barrel Shotgun với loại đạn Incendiary Shells, hoặc một khẩu Hunting Pistol cũng được. Ở một số thời điểm nhất định, Rat King sẽ tách ra làm hai phần, một con Bloater và một con Stalker, và người chơi cần giữ chiến thuật duy trì không gian, cũng như sử dụng các vũ khí nói trên ở những thời điểm an toàn nhất.

The Last of Us 2: Hướng dẫn đánh bại Rat King ở Seattle 2

Đặc biệt, nên dồn mọi nỗ lực vào con Bloater, vì hạ gục nó sẽ giúp người chơi có thể nghỉ ngơi một chút trước khi chuyển sang con Stalker. Lúc này, người chơi nên chế ra bất kì vật phẩm tấn công nào có thể sử dụng để chuẩn bị cho màn đấu với con Stalker. Ít nhất người hâm mộ có thể yên tâm rằng chỉ cần dùng Shotgun bắn cho đến khi con Stalker chết là được Như vậy, người chơi đã hoàn tòa tiêu diệt được Rat King để tiếp tục chuyến phiêu lưu của mình. The Last of Us 2 hiện đang phát hành độc quyền trên PS4.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang