The Last of Us 2: Hướng dẫn đánh bại Rat King ở Seattle

Khi đến với The Last of Us 2, người chơi sẽ đối mặt với một loạt những con quái vật mới, và một trong số đó là Rat King, sinh vật đáng sợ trú ngụ tại khu vực Ground Zero

The Rat King là một kẻ thù đáng sợ mà người chơi sẽ phải đối mặt ở khu vực Ground Zero trong chương Seattle Day 2 của The Last of Us 2. Con quái vật này đủ sức xé nát người chơi, và một số game thủ chắc hẳn sẽ vất vả khi phải đối phó với nó. Với những ai đang "chật vật" vì sinh vật này, hi vọng bài viết sau đây sẽ có thể gợi ý ít nhiều về cách thức tiêu diệt nó. Đầu tiên, người chơi cần phải duy trì khoảng cách với Rat King, vì việc bị nó bắt đồng nghĩa với cái chết. Do đó, người chơi phải di chuyển liên tục, sử dụng tường và rào chắn để làm chậm tốc độ của con quái vật, và chỉ bắn khi có được khoảng cách đủ xa với con trùm này.

The Last of Us 2: Hướng dẫn đánh bại Rat King ở Seattle

Ngoài ra, người chơi nên sử dụng Pipe Bombs để đối phó với Rat King, vì nó cho phép họ làm choáng con quái vật. Điều này cực kì hữu dụng để ngăn cản con Vua Chuột dùng đòn lao tới, và nhân cơ hội đó để gây ra lượng sát thương lớn lên con quái. Khẩu súng phun lửa trong The Last of Us 2 sẽ tỏ ra rất hiệu quả, hoặc nếu không thì có thể dùng Double Barrel Shotgun với loại đạn Incendiary Shells, hoặc một khẩu Hunting Pistol cũng được. Ở một số thời điểm nhất định, Rat King sẽ tách ra làm hai phần, một con Bloater và một con Stalker, và người chơi cần giữ chiến thuật duy trì không gian, cũng như sử dụng các vũ khí nói trên ở những thời điểm an toàn nhất.

The Last of Us 2: Hướng dẫn đánh bại Rat King ở Seattle 2

Đặc biệt, nên dồn mọi nỗ lực vào con Bloater, vì hạ gục nó sẽ giúp người chơi có thể nghỉ ngơi một chút trước khi chuyển sang con Stalker. Lúc này, người chơi nên chế ra bất kì vật phẩm tấn công nào có thể sử dụng để chuẩn bị cho màn đấu với con Stalker. Ít nhất người hâm mộ có thể yên tâm rằng chỉ cần dùng Shotgun bắn cho đến khi con Stalker chết là được Như vậy, người chơi đã hoàn tòa tiêu diệt được Rat King để tiếp tục chuyến phiêu lưu của mình. The Last of Us 2 hiện đang phát hành độc quyền trên PS4.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

iPhone gập đầu tiên của Apple có thể chỉ bán tại Mỹ khi ra mắt

iPhone gập đầu tiên của Apple có thể chỉ bán tại Mỹ khi ra mắt

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Một báo cáo mới cho rằng iPhone Ultra, mẫu iPhone màn hình gập đầu tiên của Apple, có thể không được bán rộng rãi trên toàn cầu ngay khi ra mắt. Thay vào đó, Apple được cho là đang cân nhắc triển khai sản phẩm theo từng thị trường, với Mỹ là quốc gia đầu tiên được mở bán, sau đó mới đến Trung Quốc và các thị trường lớn khác trong vòng 2 đến 3 tháng.

Công Nghệ
"Chiikawa: Bí mật đảo người cá" bứt phá vươn lên dẫn đầu phòng vé Nhật Bản, thiết lập mốc doanh thu kỷ lục

"Chiikawa: Bí mật đảo người cá" bứt phá vươn lên dẫn đầu phòng vé Nhật Bản, thiết lập mốc doanh thu kỷ lục

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Trong khi bom tấn điện ảnh "Người Nhện: Khởi đầu mới" đang làm mưa làm gió và liên tục xô đổ các kỷ lục phòng vé tại nhiều thị trường quốc tế từ Á sang Âu — bao gồm cả Việt Nam, thì tại thị trường Nhật Bản, diễn diễn phòng vé lại ghi nhận một kịch bản hoàn toàn trái ngược. Hiện tượng văn hóa đại chúng "Chiikawa: Bí mật đảo người cá" (Eiga Chiikawa: Ningyo no Shima no Himitsu) đã xuất sắc bứt phá, đánh bại nhiều đối thủ sừng sỏ để chễm chệ chiếm lĩnh vị trí số 1 trên bảng xếp hạng doanh thu phòng vé xứ sở hoa anh đào.

Giải trí
Steam Deck được thu nhỏ vào vỏ Game Boy, sắp thành công với màn hình AMOLED 90Hz

Steam Deck được thu nhỏ vào vỏ Game Boy, sắp thành công với màn hình AMOLED 90Hz

quânQuân Kít

Một modder đang biến Steam Deck thành chiếc máy chơi game cầm tay có kích thước gần bằng Game Boy, bằng cách đưa gần như toàn bộ phần cứng của Valve vào một bộ vỏ in 3D tùy chỉnh. Dự án SteamBoy hiện đã hoạt động với bo mạch chủ, pin, loa và hệ thống điều khiển, chỉ còn màn hình là mảnh ghép lớn cuối cùng.

Công Nghệ
Lên đầu trang