[CKTG – Vòng loại LCK] SSG 3-2 AFs: Các bạn có Lulu, chúng tôi có Ambition !!!

Và điểm nhấn mà Samsung mang đến đã giúp họ có một cuộc lội ngược dòng vô cùng ấn tượng.

Ván 1

Đội hình cấm chọn của 2 đội

 CKTG Vòng loại LCK SSG 3-2 AFs: Các bạn có Lulu, chúng tôi có Ambition !!!

Lulu được Afreeca chọn từ rất sớm nhưng đó chỉ là một chiêu nghi binh bởi lần này họ chỉ đem Lulu đi hỗ trợ. Lựa chọn của Spirit lần này chính là Elise trong khi đó, Samsung rất cẩn trọng lựa chọn những đội hình có khả năng bảo kê và đánh về cuối trận. Rất bất ngờ khi Afreeca là những người thi đấu cực kỳ chủ động ở khoảng thời gian đầu trận. 15 phút đầu tiên, họ không hề thua kém những nhà Á quân thế giới. Thậm chí, MaRin ở đường trên thi đấu vô cùng xuất sắc trước Cuvee để tạo tiền đề cho những vị trí khác thi đấu thoải mái, đặc biệt là Krammer với quân bài Kog’maw cực kỳ lợi hại. Dù gặp phải biến cố bị cướp Baron nhưng bằng bản lĩnh của mình, Afreeca vẫn nắm quyền kiểm soát và dứt điểm thành công chiến thắng đầu tiên.

Highlights ván đấu

Ván 2 

Đội hình cấm chọn của 2 đội

 CKTG Vòng loại LCK SSG 3-2 AFs: Các bạn có Lulu, chúng tôi có Ambition !!! 2

Vắng bóng lâu nay nhưng Leesin đã bất ngờ được Spirit mang trở lại vị trí đi rừng. Khả năng tùy biến đội hình của Afreeca đang được đẩy mạnh và nó cũng đang phát huy tối đa sức mạnh. Samsung GALAXY sẽ phải cân nhắc kỹ những nước đi lần này để không phải chịu sức ép với hai ván thua. Leesin trong tay Spirit không mất quá nhiều thời gian để chứng tỏ sức mạnh cũng như tầm ảnh hưởng của mình lên trận đấu. Ngoại trừ đường trên, mỗi khi Spirit xuất hiện, anh đều mang lại lợi thế cho những người đồng đội của mình. Cuvee bên phía Samsung có một ván đấu tương đối thành công khi vượt trội trước MaRin nhưng chừng đó là chưa đủ để khỏa lấp chênh lệch khổng lồ mà Kuro tạo ra ở đường giữa. Và cuối cùng, chính Kuro đã giúp những người đồng đội của mình thành công trong việc lăn cầu tuyết và nâng tỉ số chung cuộc lên 2-0.

Highlights ván đấu

Ván 3 

Đội hình cấm chọn của 2 đội

 CKTG Vòng loại LCK SSG 3-2 AFs: Các bạn có Lulu, chúng tôi có Ambition !!! 3

Samsung đưa vào Ambition để thay thế cho Haru và tiếp tục trở lại với lối chơi xoay quanh xạ thủ của mình khi có Xayah, Rakan ở đường dưới cùng Karma ở đường giữa. Afreeca là những người có rất nhiều lợi thế khi được hỗ trợ về tâm lý cùng việc đội hình của họ tăng tiến sức mạnh tốt hơn cùng hai xạ thủ nhưng sự phập phù thiếu ổn định chính là yếu điểm chết người của họ. Khởi đầu như trong mơ, Afreeca có đủ điều kiện để đè nén Samsung với ba điểm hạ gục đầu tiên. Tuy nhiên, Crown trở lại với những màn trình diễn vốn có khi một tay gồng gánh đội hình Samsung vượt qua thời khắc khó khăn. Phải nói thêm rằng Afreeca đã tự bắn vào chân mình khi liên tiếp đưa ra những quyết định sai lầm, cộng thêm khả năng bắt lẻ đầy kinh nghiệm của Ambition. Đội hình Afreeca tan vỡ bởi sự bất cẩn rất đáng tiếc và cơ hội mong manh trở về tay Samsung.

Highlights ván đấu

Ván 4

Đội hình cấm chọn của 2 đội

 CKTG Vòng loại LCK SSG 3-2 AFs: Các bạn có Lulu, chúng tôi có Ambition !!! 4

Lulu tiếp tục được Spirit mang đi rừng và chắc chắn Samsung biết cách làm gì sau khi phải chiến thắng ở trong ván ba một cách tương đối may mắn. Những nhà Á quân thế giới chuẩn bị cho mình Syndra, Kha’zix với khả năng dồn sát thương cùng một Cho’Gath chống chịu đầy dũng mãnh. Một lần nữa, người làm tốt hơn ở giai đoạn đầu là Afreeca Freecs với khả năng thiết lập và tấn công rất tốt. Tuy nhiên, điểm yếu của họ chính là những pha giao tranh ở giai đoạn giữa trận. Dù đã rất cố gắng để né giao tranh và thiết lập thế đẩy lẻ cho mình, nhưng Samsung là những người khôn ngoan hơn khi tấn công trực tiếp vào vị trí lẻ loi của MaRin không có sức chống chịu. Từ điểm yếu đó, Samsung khai thác đối phương một cách triệt để, không cho Krammer hay Kuro có cơ hội phát huy tối đa về sau trận đấu. Và nhờ vậy, trong một pha giao tranh cuối cùng, Afreeca đành ngậm ngùi nhìn đối phương kết thúc trận đấu để gỡ hòa 2-2.

Highlights ván đấu

Ván 5

Đội hình cấm chọn của 2 đội

 CKTG Vòng loại LCK SSG 3-2 AFs: Các bạn có Lulu, chúng tôi có Ambition !!! 5

Afreeca vẫn mang cho mình Lulu nhưng không còn để nó đi rừng nữa. Đội hình của họ phụ thuộc hoàn toàn vào khả năng mở giao tranh của Orianna và khả năng xả sát thương của Kog’maw ở hàng sau. Phía bên kia Samsung tìm ra lời giải với quân bài Kha’zix đi rừng của Ambition cùng Karma hỗ trợ sẵn sàng đánh sòng phẳng với Afs bất cứ khi nào. Samsung không còn như những ván trước khi ngay từ đầu, họ thực hiện một pha di  chuyển 5 người và sớm chặn đứng ngòi nổ của Afreeca ở đường dưới. Afreeca đánh mất hoàn toàn sự tập trung cũng như khả năng vận hành chiến thuật của mình. MaRin thua thiệt hoàn toàn ở đường trên, Kuro vô hại khi luôn là người đến sau trong giao tranh,… mọi thứ ủng hộ Samsung hoàn toàn và họ chỉ đơn giản từng bước tiến lên, cẩn thận lấy đi trụ nhà lính trước khi hủy diệt đội hình của Afreeca để đến với chiến thắng 3-2 đầy bản lĩnh.

Highlights ván đấu

Theo lienminh360

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang