[Tứ kết LCS Châu Âu mùa hè 2017] SPY 2 – 3 G2: Chiến thắng nhọc nhằn của nhà đương kim vô địch

G2 đã buộc phải thi đấu tới ván thứ 5 mới có thể hạ gục được Splyce và tiến vào trận bán kết.

Ván 1

Đội hình cấm chọn của 2 đội

 Tứ kết LCS Châu Âu mùa hè 2017 SPY 2 3 G2: Chiến thắng nhọc nhằn của nhà đương kim vô địch

Bước vào ván đấu đầu tiên, Splyce đã không hề tỏ ra e ngại G2 khi họ đã đưa ra những sự lựa chọn không phải là mạnh nhất ở trong phiên bản hiện tại. Tuy nhiên, đây lại là thứ vũ khí lợi hại giúp cho họ có được khá nhiều lợi thế trong giai đoạn đầu trận.

Trong một tình huống mà Wunder bị bắt lẻ ở khu vực đường dưới, những thành viên còn lại của Splyce đã rất nhanh chóng tiến vào để ăn Baron. Nhưng đây cũng là lúc bước ngoặt của trận đấu xuất hiện, Zac trong tay Trick đã cướp được thành công con Baron và giúp G2 có được một pha quét sạch, qua đó G2 chính thức cân bằng lại được thế trận.

Những phút tiếp theo, G2 là đội hoàn toàn nắm được quyền kiểm soát trận đấu. Và những tưởng rằng họ sẽ có một chiến thắng khá đơn giản khi mà lượng tiền đã có thời điểm chạm mốc chênh lệch 10.000, nhưng bằng khả năng giao tranh tổng tuyệt vời, Splyce đã liên tục hạ gục được Zven trong những thời điểm then chốt, để rồi lội ngược dòng giành chiến thắng trong ván đấu đầu tiên.

Highlights ván đấu

Video ván đấu

Ván 2

Đội hình cấm chọn của 2 đội

 Tứ kết LCS Châu Âu mùa hè 2017 SPY 2 3 G2: Chiến thắng nhọc nhằn của nhà đương kim vô địch 2

Trong ván đấu tiếp theo, G2 đã thi đấu khởi sắc hơn rất nhiều trong giai đoạn đầu trận. LeBlanc trong tay PerkZ đã có được những điểm hạ gục từ khá sớm, điều này đã giúp cho G2 liên tục có thêm những điểm hạ gục khác nhờ vào sức mạnh vượt trội ở khu vực đường giữa. Tuy nhiên, đội hình 2 xạ thủ của Splyce đã tạo ra rất nhiều khó khăn cho G2, họ luôn giữ được khoảng cách chênh lệch tiền nằm ở mức vừa phải và không cho G2 có cơ hội để lăn cầu tuyết.

Tuy đã rất cố gắng nhưng Splyce không thể ngăn cản được sức mạnh của một LeBlanc rất xanh xao và một Caitlyn đã có đủ trang bị. Sau khi có được bùa lợi Baron lần thứ 2, G2 hạ gục được Wunder ở khu vực đường dưới để rồi dứt điểm ván 2 trong sự bất lực của các thành viên Splyce.

Highlights ván đấu

Video ván đấu

Ván 3

Đội hình cấm chọn của 2 đội

 Tứ kết LCS Châu Âu mùa hè 2017 SPY 2 3 G2: Chiến thắng nhọc nhằn của nhà đương kim vô địch 3

Khác với 2 ván đấu trước đó, cả 2 đội đều nhập cuộc một cách vô cùng cẩn trọng trong ván 3. Hơn 20 phút đầu tiên của trận đấu diễn ra mà không có bất kỳ một điểm hạ gục nào, trận đấu diễn ra theo đúng phong cách của Châu Âu. Đến phút thứ 25, Splyce nhờ lợi thế hơn tiền do phá hủy được rất nhiều trụ đã tiến vào ăn Baron. Nhờ kiểm soát tầm nhìn tốt trước đó, Splyce đã ăn thành công Baron khi mà G2 không thể kịp thời can thiệp.

Và G2 đã chứng minh cho mọi người thấy rằng không chỉ mỗi Splyce là biết cách để giao tranh thắng khi đang thua tiền. Trong khoảng 10 phút tiếp theo, G2 đã liên tục có những pha giao tranh thắng lợi và đặc biệt là pha quét sạch ở phút thứ 33 đã khiến cho trận đấu bỗng dưng đảo chiều hoàn toàn. Sau khi có được bùa lợi Baron lẫn bùa lợi Rồng Ngàn Tuổi ở phút 45, G2 dễ dàng tiến thẳng vào nhà chính đối phương và dứt điểm ván đấu, qua đó vươn lên dẫn trước 2-1.

Highlights ván đấu

Video ván đấu

Ván 4

Đội hình cấm chọn của 2 đội

 Tứ kết LCS Châu Âu mùa hè 2017 SPY 2 3 G2: Chiến thắng nhọc nhằn của nhà đương kim vô địch 4

Khi bị dồn vào thế chân tường, Splyce đã mang ra những gì họ có thể làm tốt nhất. Con bài Sejuani đã tạo ra không ít khó khăn cho G2 nhờ vào những hiệu ứng khống chế vô cùng khó chịu cũng như cái cách mà người đi rừng của Splyce xuất hiện rất đúng lúc đúng chỗ. Chủ động lựa chọn một đội hình mạnh về giao tranh, Splyce đã vận hành theo những gì mà đội hình này đề ra. Mỗi lần có giao tranh thì hầu như Splyce luôn là đội tuyển giành được thắng lợi.

Tuy là đội có lợi thế trong một khoảng thời gian khá dài, thế nhưng Splyce vẫn phải giằng co thế trận với G2 mãi cho tới phút 46. Trong một tình huống combo tuyệt đẹp của JarvanIV và Orianna, 2 xạ thủ chủ lực của G2 đã phải lên bảng đếm số trong vòng 1 nốt nhạc, và đó cũng là dấu chấm hết cho G2 trong ván thi đấu này. Sau khi Splyce cân bằng tỷ số 2-2, trận đấu buộc phải bước đến ván đấu thứ 5, một ván đấu vô cùng căng thẳng.

Highlights ván đấu

Video ván đấu

Ván 5

Đội hình cấm chọn của 2 đội

 Tứ kết LCS Châu Âu mùa hè 2017 SPY 2 3 G2: Chiến thắng nhọc nhằn của nhà đương kim vô địch 5

Với tính chất quan trọng của ván thi đấu thứ 5, cả 2 đội tuyển đã nhập cuộc một cách vô cùng cẩn trọng. Mãi cho tới tận phút thứ 17 thì điểm Chiến Công Đầu mới xuất hiện. Splyce là đội đã phần nào thi đấu tốt hơn trong những phút đầu khi họ đã vươn lên dẫn trước về lượng tiền cũng như về thế trận. Sau khi bị quét sạch ở phút thứ 25, G2 đã có một quyết định rất bất ngờ khi họ tiến vào và ăn Baron. Vừa mới để mất lợi thế vào tay đối phương nhưng chỉ cần một pha giao tranh thắng lợi ở Baron, G2 đã quay trở lại với trận đấu.

Trong một khoảng thời gian rất dài sau đó, thế trận liên tục đổi chiều giữa 2 đội khi mà cả 2 đều có những tình huống xử lý không tốt. Khi trận đấu bước qua phút thứ 50, với cả bùa lợi Baron và bùa lợi Rồng Ngàn Tuổi trên người thì G2 mới có thể kết thúc được ván đấu và thở phào nhẹ nhõm. Tuy gặp phải vô vàn khó khăn nhưng cuối cùng thì G2 cũng đã đánh bại được Splyce để tiến vào vòng bán kết.

Highlights ván đấu

Video ván đấu

Theo lienminh360

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Nhà nhà bất ngờ khi Gintama vượt mặt cả Lớp học ám sát để trở thành top 1 " Anime mà bạn coi như là sách giáo khoa của cuộc đời"

Nhà nhà bất ngờ khi Gintama vượt mặt cả Lớp học ám sát để trở thành top 1 " Anime mà bạn coi như là sách giáo khoa của cuộc đời"

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Nhân Ngày Sách Giáo Khoa 10 tháng 4 tại Nhật Bản, một cuộc khảo sát thú vị đã được tổ chức trên mạng internet với chủ đề "Với bạn ANIME nào có thể coi như là 'sách giáo khoa' của cuộc đời?". Và kết quả đã đưa ra một điều không thể bất ngờ hơn. Gintama đã xuất sắc chiến thắng và đứng đầu bảng xếp hạng, vượt qua cả những cái tên sừng sỏ như Lớp học ám sát, One Piece hay Naruto.

Giải trí
Solo Leveling Thất Bại Bất Ngờ: Xếp Thứ 35 Trong Bảng Xếp Hạng Anime Mùa Đông 2024 Tại Nhật Bản

Solo Leveling Thất Bại Bất Ngờ: Xếp Thứ 35 Trong Bảng Xếp Hạng Anime Mùa Đông 2024 Tại Nhật Bản

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Solo Leveling, bộ anime chuyển thể từ manhwa Hàn Quốc cùng tên, đã tạo nên cơn sốt trên toàn cầu sau khi ra mắt vào mùa Đông 2024. Tuy nhiên, trái ngược với thành công vang dội ở quốc tế, Solo Leveling lại nhận phải kết quả "dưới trung bình" tại thị trường Nhật Bản.

Giải trí
Lên đầu trang