[GPL Mùa Hè 2017] Đội tuyển bị đánh giá thấp Resurgence bất ngờ vươn lên vị trí đầu bảng

Không đội nào phải chịu cảnh trắng tay sau ngày thi đấu thứ nhất...

RSG < TME

TME lựa chọn một đội hình có rất nhiều kĩ năng khống chế khó chịu, và những vị tướng của họ có ngưỡng sức mạnh khá ổn trong giai đoạn sau của trận đấu. Còn phía RSG thì họ lấy được cặp đôi Đường Dưới khá mạnh là Kalista và Rakan, cũng với đó những con bài còn lại của họ đều có khả năng đi đường khá mạnh mẽ.

 GPL Mùa Hè 2017 Đội tuyển bị đánh giá thấp Resurgence bất ngờ vươn lên vị trí đầu bảng

Nhờ vào những pha đi gank hiệu quả của con bài Zac trong tay người chơi Kupz mà TME đã lấy được rất nhiều lợi thế trong giai đoạn đầu trận. Không chỉ vậy, Xạ Thủ Twitch của TME cũng ăn được rất nhiều mạng và hủy diệt hoàn toàn khu vực Đường Dưới. Nhưng trong những phút tiếp theo, RSG bắt đầu gỡ gạc lại những điểm hạ gục, và có vẻ như TME cũng chưa chăm sóc con bài Orianna của InTreso một cách cẩn thận và để anh ta rất xanh.

 GPL Mùa Hè 2017 Đội tuyển bị đánh giá thấp Resurgence bất ngờ vươn lên vị trí đầu bảng 2
TME đã ăn tới 2 con Baron nhưng họ vẫn chưa tìm ra cách để đẩy vào nhà của RSG

Giai đoạn giữa và cuối trận, khu vực hang Baron luôn là điểm nóng khi mà có rất nhiều pha giao tranh diễn ra tại đây. Sau những tình huống giằng co căng thẳng thì phút 43, TME tiếp tục có được con Baron, và lần này thì họ đã dễ dàng để đẩy được vào khu vực Đường Dưới của RSG. Thậm chí ngay sau đó, TME còn ăn được thêm cả con Rồng Ngàn Tuổi, và đương nhiên họ cũng không bỏ phí lợi thế quá lớn đó và ngay lập tức kết thúc trận đấu.

Video ván đấu

H2 < RSG

Không có quá nhiều điều để bàn về đội hình của 2 bên khi mà họ đều chọn những vị tướng hợp meta nhất hiện nay.

 GPL Mùa Hè 2017 Đội tuyển bị đánh giá thấp Resurgence bất ngờ vươn lên vị trí đầu bảng 3

Người Đi Rừng của RSG có những pha đi gank cực hiệu quả trong giai đoạn đầu trận và đem lại lợi thế cho đội, trong khi Elise của H2 thì lại thi đấu khá mờ nhạt. Phía H2 cũng chỉ còn hi vọng ở cặp đôi Đường Dưới của mình, bởi đó là những người duy nhất chưa bị nằm xuống trong suốt giai đoạn đầu trận. Dần đần, H2 thu hẹp được khoảng cách về điểm hạ gục so với RSG, nhưng điều họ chưa làm được đó là cân bằng chỉ số lính so với đối thủ.

 GPL Mùa Hè 2017 Đội tuyển bị đánh giá thấp Resurgence bất ngờ vươn lên vị trí đầu bảng 4

Video ván đấu

H2 > TME

H2 đã chọn được một đội hình có khả năng lao vào cực kì cục súc, nhưng liệu đây có phải là một chiến thuật hợp lí khi mà đội hình TME có những vị tướng ép góc mạnh là Rumble cùng Jarvan?

 GPL Mùa Hè 2017 Đội tuyển bị đánh giá thấp Resurgence bất ngờ vươn lên vị trí đầu bảng 5

Trận đấu khá cân bằng khi 2 đội liên tục có những tình huống ăn miếng trả miếng đầu trận. Nhưng quãng thời gian đó cũng không kéo dài lâu, bởi đội hình có khả năng lao vào mạnh của H2 bắt đầu thể hiện sức mạnh trong giai đoạn giữa trận. Chỉ hơi đáng tiếc là vị tướng Xạ Thủ Varus của H2 có chỉ số KDA không được ấn tượng cho lắm với 0 điểm hạ gục và bị nằm xuống tới 2 lần.

 GPL Mùa Hè 2017 Đội tuyển bị đánh giá thấp Resurgence bất ngờ vươn lên vị trí đầu bảng 6
Những vị tướng của H2 vừa trâu bò lại mà vẫn gây ra được nhiều sát thương

Dù có một vài pha di chuyển lỗi và để mất điểm hạ gục cho đối phương, nhưng H2 vẫn không đánh mất lợi thế mà mình có được. Và khi nhìn vào thành viên được coi là “xanh” nhất bên TME là Jinx bắn vào vị tướng Hỗ Trợ Alistar của H2 mà không hề mất máu là đủ để biết kết quả của trận đấu này rồi. Sau một vài pha kiên trì tấn công vào nhà của TME thì cuối cùng H2 đã giành chiến thắng ở phút 30.

Video ván đấu

TME > KLH

Cả 2 đội đều có những sự lựa chọn thú vị trong cặp đấu này, ở bên TME là sự xuất hiện của Sion ở Đường Trên, còn KLH lại lựa chọn một vị tướng khá ít xuất hiện là Aurelion Sol ở Đường Giữa.

 GPL Mùa Hè 2017 Đội tuyển bị đánh giá thấp Resurgence bất ngờ vươn lên vị trí đầu bảng 7

Cả KLH và TME có những tình huống giao tranh và đổi mạng từ khá sớm, vậy nhưng phía TME sẽ cần quan tâm nhiều hơn tới việc giữ những chỉ số lính để không bị thua thiệt nhiều so với đối thủ. Những phút giữa trận, KLH tỏ ra vượt trội hơn hẳn trong những pha giao tranh tổng, còn TME thì lại bắt đầu lộ ra yếu điểm là thiếu kĩ năng khống chế.

 GPL Mùa Hè 2017 Đội tuyển bị đánh giá thấp Resurgence bất ngờ vươn lên vị trí đầu bảng 8
Nếu không có pha băng trụ quá hổ báo thế này thì KLH đã dễ dàng kiểm soát thế trận hơn

Phút 24, TME đã có một giao tranh chiến thắng và lật ngược lại thế trận, họ cũng có được con Baron ngay sau đó. Những vị tướng sát thương chủ lực bên phía TME cũng bắt đầu có nhiều đồ đạc, và thực ra họ cũng có chỉ số hạ gục khá ấn tượng trong trận đấu này, vậy nên KLH đã rơi vào thế khó. Phút thứ 28, TME có một pha đẩy cực kì quyết đoán vào khu vực Đường Giữa của KLH, và họ đã giành được chiến thắng trong giao tranh cũng như kết thúc ván đấu ngay sau đó.

Video ván đấu

KLH < RSG

Đây là một trận đấu mà cả 2 đội đều muốn thắng để vươn lên vị trí đầu bảng cùng với YG. Phía RSG có sự xuất hiện của Twisted Fate ở khu vực Đường Giữa, và KLH đã đáp trả ngay động thái này bằng cách để cho Xạ Thủ Xayah của họ cầm Thanh Tẩy để tránh những pha đi gank của Thần Bài.

 GPL Mùa Hè 2017 Đội tuyển bị đánh giá thấp Resurgence bất ngờ vươn lên vị trí đầu bảng 9

Trận đấu này diễn ra khá chậm, nhưng RSG vẫn là đội có được một chút lợi thế đầu trận khi người chơi Đường Trên Camille của họ có được Chiến Công Đầu và dẫn trước khá nhiều chỉ số lính so với kẻ địch. Những phút giữa trận, ngoài những pha đi gank hiệu quả của InTreso thì gần như cả 2 đội cũng không có những tình huống giao tranh đặc biệt nào.

 GPL Mùa Hè 2017 Đội tuyển bị đánh giá thấp Resurgence bất ngờ vươn lên vị trí đầu bảng 10
Phút 28, KLH đã bắt lẻ được Xạ Thủ của RSG và họ ngay lập tức ăn con Baron

Không tìm được cách thắng giao tranh trực diện, RSG liên tục sử dụng cử Twisted Fate và Camille đi đẩy lẻ. Và chiến thuật đó của họ đã thành công khi mà phút 34 RSG đã bỏ qua tướng địch và phá hủy nhà chính của KLH thành công.

Video ván đấu

Bảng xếp hạng sau ngày thi đấu thứ nhất:

 GPL Mùa Hè 2017 Đội tuyển bị đánh giá thấp Resurgence bất ngờ vươn lên vị trí đầu bảng 11

Theo lienminh360

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang