[CKTG 2017] SSG 3 - 1 WE: Trận chung kết năm nay sẽ như năm ngoái.

Samsung Galaxy sẽ là đội đối đầu SKT T1 tại SVĐ Tổ Chim tại CKTG năm nay. Như vậy trận CKTG 2016 lại được tái hiện nhưng lần này là tại Trung Quốc.

Ván 1

Đội hình cấm chọn của 2 đội

 CKTG 2017 SSG 3 - 1 WE: Trận chung kết năm nay sẽ như năm ngoái.

Thấy rõ được sự nguy hiểm mà vị tướng Sejuani có thể mang lại, WE cấm luôn con bài mà Ambition từng sử dụng rất thành công ở tứ kết này. Ruler và CoreJJ có được cặp đôi đi đường dưới rất mạnh Tristana – Taric để đối đầu với  Xayah – Rakan trong tay Mystic và Ben. 2 người đi rừng kiểm soát rừng hay nhất vòng tứ kết là Condi và Ambition lần lượt lựa chọn Gragas và Jarvan trong các lựa chọn đi rừng của mình. Cặp đấu đường trên sẽ có lợi một chút cho Cuvee với sải tay dài từ Kennen đối đầu với Shen của 957. Xiyesẽ chịu chút thiệt thòi đầu trận trong kèo đấu Kassadin với Taliyah của Crown. Chúng ta tiến vào ván 1 nào!

Ngày từ những phút đầu ván đấu, cả đội hình Samsung ào sang phía phần rừng WE với mục đích bắt lẻ Condi. Nhưng WE tập trung kịp thời và lấy được chiến công đầu rất sớm cho Mystic tạo tiền đề không nhỏ để cặp đôi WE đè nén Ruler và CoreJJ.Với Gragas, Condi làm rất tốt nhiệm vụ kiểm soát rừng của Ambition. Hệ quả là Cuvee liên tục bị đặt trong tình trạng 1v2 với sự xuất hiện liên tục của Kassadin trong tay Xiye ở đường trên. Khi đã làm phế được Kennen (chết liên tiếp 3 mạng), WE dễ dàng kiểm soát thế trận. Họ lấy đi con sử giả và 1 đường ngay ở phút thứ 25. Samsung chỉ có thể chống cự thêm 2 phút trước khi WE lấy con Baron và kết thúc ván đấu sau 27 phút. Đây thực sự là một chiến thắng chóng vánh của đại diện tới từ Trung Quốc.

Highlights ván đấu

Video ván đấu

Ván 2

Đội hình cấm chọn của 2 đội

 CKTG 2017 SSG 3 - 1 WE: Trận chung kết năm nay sẽ như năm ngoái. 2

Xiye quyết định xách ra con bài Galio mà Faker đã sử dụng trong cả 5 ván ngày hôm qua đi đường giữa, nguồn sát thương của WE sẽ phụ thuộc vào Rumble của 957 và Twitch của Mystic. Lần này Ambition sử dụng Gragas trong khi Condi có được Jarvan. Đội hình lao vào của WE sẽ gặp phải rất nhiều vật cản từ thùng rựu nổ của Gragas lới các chiêu thức của Janna trong tay CoreJJ. Kèo đấu đường trên sẽ là cân bằng khi Cuvee quyết định cầm Gnar đối đầu Rumble của 957. Cùng chờ xem Samsung sẽ làm gì để lấy lại danh dự cho Á quân thế giới mùa 6.

Ambition chứng minh mình sử dụng Gragas cũng tốt không kém gì Condi ở ván 1, anh tiến sang là lấy đi chiến công đầu tại khu vực rừng của WE với pha bắt bài di chuyển của Condi. Mặc dù sở hữu một đội hình có khả năng wombo combo với Jarvan, Taric, Rumble và Galio, WE không tạo được áp lực lên Varus của Rulerkhi anh chàng này luôn thi đấu tập trung và sử dụng các chiêu thức cực kỳ hiệu quả. Khoảng cách về tiền ngày càng giãn cách, khoảnh khắc Varus có được trang bị Đao Tím và Cuồng Đao Guinsoo thì đội hình WEbất ngờ lao vào tấn công xạ thủ của Samsung – một sai lầm cực lớn khi Janna giúp Ruler đứng lại xả sát thương liên tục. WE phải trả giá rất đắt bằng việc mất đi 3 người trong đó có xạ thủ Mystic. Samsung lấy đi con Baron và họ tiến thẳng vào đường giữa và kết thúc ván đấu sau 28 phút thi đấu.

Highlights ván đấu

Video ván đấu

Ván 3

Đội hình cấm chọn của 2 đội

 CKTG 2017 SSG 3 - 1 WE: Trận chung kết năm nay sẽ như năm ngoái. 3

Một đội hình với ý định bắt chết 1 người bên phía đối phương được tạo ra bởi WE với sự xuất hiện của Cho’Gath, Jarvan và Orianna. Nhưng Samsung Galaxy xây dựng đội hình khá hợp lý khi Taric của CoreJJphần nào sẽ hạn chế những sát thương lớn trong giao tranh bên phía WE kết hợp với khả năng bật ngược lại với Varus và Taliyah.

2 đội thi đấu rất chậm rãi trong giai đoạn đầu trận khi đây sẽ là ván đấu bản lề cho đội nào có được chiến thắng. Sự khác biệt được tạo ra từ khả năng di chuyển, trong một phút lơ đễnh, WE bị Samsung di chuyển trên cơ, lấy liền 2 trụ đường dưới trong khi đó WE chỉ có 1 ở đường trên. 4 người của Samsung tập trung vào đường giữa sau đó hạ gục Xiye với combo hoàn hảo Gragas của Ambition. Khả năng bọc lót nhau với các chiêu thức của các vị tướng sở hữu giúp Samsung Galaxy khiến cho các thành viên WE bộc lộ ra những giây phút nôn nóng. Trong một lần như vậy, Condi lao vào Ambition và nhận ngay cái kết đắng khi không kịp sử dụng chiêu cuối đã phải lên bảng đếm số, WE tiếp tục mất thêm 2 thành viên là Xiye và 957 trong nỗ lực gỡ gạc điểm hạ gục để rồi họ mất con Baron vào tay Samsung vào phút thứ 23. Có được con Baron, Samsung lăn cầu tuyết và lấy đi những cái trụ của WE. Đến phút thứ 31, thời điểm con Baron thứ 2 ra đời, WElại mắc phải cái bẫy giao tranh khiến 957 và Ben nằm xuống. Việc phải chống cự trước 3 đường lính siêu cấp cùng bùa lợi Baron là quá sức đối với WE và họ đành nhìn nhà chính bị phá huỷ sau 36 phút thi đấu.

Highlights ván đấu

Video ván đấu

Ván 4

Đội hình cấm chọn của 2 đội

 CKTG 2017 SSG 3 - 1 WE: Trận chung kết năm nay sẽ như năm ngoái. 4

Trong trận đấu không còn gì để mất, WE vẫn không từ bỏ tham vọng hạ gục nhanh 1 mục tiêu duy nhất không có độ cơ động là Varus của Ruler với bộ combo quen thuộc từ 2 ván trước, Jarvan dùng Đại địa chấn cùng các hiệu ứng khống chế của các thành viên còn lại. Samsung đáp trả bằng con bài Leesin trong tay Ambition, Galio trong tay Crown cùng khả năng bật ngược lại với Gnar trong tay Cuvee và Rakan của CoreJJ. Thắng ván đấu này, Samsung sẽ có cơ hội đòi lại món nợ tại trận chung kết thế giới trước SKT.

Tận dụng độ cơ động của con bài Rakan, Samsung tổ chức bắt chết Xiye ngay từ những phút đầu ván đấu với 3 người Ambition, CoreJJ và Crown. WE đáp trả mạnh mẽ ngay sau đó với 3 mạng hạ gục trong một pha bắt bài pha di chuyển của Leesin và Galio sau đó. Mặc dù bắt đầu có những lợi thế sau một số pha giao tranh nhỏ lẻ sau đó, nhưng WE không làm cách nào đẩy mạnh khoảng cách về tiền . Trong nỗ lực lấy trụ 1 đường dưới, Galio trong tay Crown dịch chuyển bọc được tuyến sau của WE và 3 mạng hạ gục cho Samsung. Bước ngoặt xảy ra ở phút 22, Samsung bất ngờ tấn công vào con Baron và Ruler là người dứt điểm. Có được bùa lợi quá mạnh, Samsung lấy đi cho mình đường giữa và tạo áp lực lên đường trên.  Tới phút thứ 30, dù số điểm hạ gục không chênh lệch quá nhiều nhưng về lượng tiền và thế trận thì mọi thứ hoàn toàn nghiêng về SSG, Samsung giành chiến thắng trong một giao tranh tổng ở khu vực đường trên, SSG tiến thẳng vào và phá hủy nhà chính để chính thức góp mặt tại trận Chung kết gặp đối thủ SKT.

Highlights ván đấu

Video ván đấu

Theo lienminh360

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang