[Dream League ss5] OG vs No Diggity: Một trận đấu công cùng căng thẳng

Đúng như dự đoán ban đầu, No Diggity không phải là một đối thủ dễ dãi để OG có thể thoải mái làm bất cứ gì mình muốn.

Game 1

og diggity g1

ND bắt đầu với chiến thuật dual lane DS+NS nhằm đè Jugg solo safe lane. Dù không đạt được mục đích đó nhưng nó là giúp NS và DS có level từ sớm giúp ND vươn lên dẫn trước early về mạng. Sau giai đoạn đầu yên bình, OG ngay lập tức tổ chức push khi DK và LD có đủ level cộng thêm cọc máu của Jugg, trụ của ND cứ từng cái từng cái sập xuống trong sự bất lực của ND khi mà Naga chưa có Radiance.

Ý đồ phối hợp combat với ulti Naga Siren, đặt tường + Vacuum của Dark Seer, ulti Disruptor, combo Tiny phía No Diggity là rất rõ ràng. Đã có những thời điểm No Diggity setup được combat theo ý và khiến các thành viên OG lên bảng đếm số. Tuy nhiên, họ lại không thể cản được Dragon Knight trong tay Miracle đang càng lúc càng xanh

Nhưng thay vì tiếp tục ủi vào trụ 3, OG chủ động đánh chậm lại nhằm mục đích cho LD farm Radiance. Phút 17, LD có Relic nhưng Naga đã xong Radiance, OG ngay lập tức stick push top và lấy được trụ 3 trước khi bỏ lại 2 mạng rút lui.

Trận đấu lâm vào giằng co và ND thích điều này khi Naga bắt đầu farm toàn map, leo lên top 1 networth trong khi 4 người còn lại đi săn rất tốt khi liên tục bắt lẻ được các thành viên của OG.

Phút 21, OG ăn Roshan nhưng phải chờ đến phút 24 sau khi DK có BKB họ mới push top. 1 đổi 2 nhưng điều đó không giúp ND giữ được lane. Hai phút sau, OG có đủ skill ngay lập tức all mid. Pha xử lý khó hiểu của các thành viên ND khi tung kỹ năng cực kỳ linh tinh, vô thưởng vô phạt giúp OG không mất tí công sức nào có thêm lane mid cùng với 3 mạng tặng thêm.

Def 2 lane không phải điều gì khó với Naga có Radiance nhưng nó làm cho một mình Naga giàu còn 4 thành viên còn lại đứng đồ. Nỗ lực tốt nhất mà ND có thể làm là cố ngăn cản OG ăn con Roshan thứ 2 nhưng bất thành. OG vươn lên dẫn trước 1-0.

Game 2

og diggity g2

Lần này cặp đôi DS+NS đã thành công trong việc đè lane solo của OG giúp ND vươn lên dẫn trước giai đoạn đầu, thậm chí DS còn top 1 networth. Nhưng sau khi các trụ ngoài sập hết, cả 2 team cùng đánh chậm lại. Lúc này các core của OG bắt đầu farm bù cực nhanh, đặc biệt là Lycan của Notail leo lên top 3. ND cố gắng tìm cách phá vỡ thế trận nhưng OG backup quá tốt khiến ND không làm được gì.

Phút 18, OG ăn lén cực nhanh con Roshan khi ND còn đang mắc kẹt trên top. Nhưng điều đó cũng không làm cho thế trận thoát bế tắc bởi 2 team không có một cái cớ để lao vào nhau. Đây cũng là game đấu hiếm hoi Miracle văng khỏi top 3 network sau 20 phút thi đấu. 3 core bên phía No Diggty quá xanh phút 24 họ tràn thẳng vào tận Rax của OG, với sức mạnh của con gấu con. Tưởng như ND sẽ sấp mặt nhưng con Centaur quá trâu của ND đã thay đổi tất cả, OG mất 4 người trong khi ND còn full team với LD. Hậu quả là OG bay cả lane mid và top ngay sau đó.

Cơ hội lật kèo của OG vẫn còn sau khi def thành công một lần push của ND sau đó nhưng Miralce lại làm mọi thứ trở nên vô nghĩa với một pha bị ND bắt chết ở gần base Radiant. OG bất lực nhìn LD càn vào bot. Trận đầu kết thúc, hai team về thế cân bằng.

Game 3

og diggity g3

Tới game đấu thứ 3, OG vẫn lựa chọn hero Earth Spirit còn phía No Diggity thì là Night Stalker. Game đấu này Miracle cầm Templar Assassin ở mid quá phũ, áp đảo hoàn toàn Invoker. Hy vọng duy nhất của No Diggity được đặt nặng trên vai Juggernaut đang có lượng farm dẫn đầu. Thế nhưng OG đánh quá dồn ép trên khắp bản đồ, luôn đẩy các hero No Diggity phải ôm sát trụ không dám lên quá cao. Nature Prophet trong tay Khezu cố gắng push trụ nhưng chỉ với vài chém của Sven creep bị clear sạch khiến chiến thuật rat doto bất khả thi.

Phút thứ 12, trong một tình huống 2 team giằng co từng tấc đất ở khu vực Roshan, No Diggity di chuyển quá rời rạc, Night Stalker, Venom đi ngáo và lên bảng ngay sau đó. Tiếp đó, Juggernaut cũng một mình lao lên giữa team OG và nhanh chóng lên bảng đếm số, 10 kill cho OG quá dễ dàng bonus thêm khiên Aegis. Tỷ số kill của 2 team càng lúc càng giãn xa ra, Sven và Templar Assassin quá béo so với phần còn lại. Game 3 khép lại với chiến thắng cho OG. Như vậy, team OG đã có một khởi đầu khá thành công dù 3 game đấu diễn ra không hề dễ dàng.

Highlights 3 games đấu:

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang