[DreamLeague ss5] Na`Vi vs VP: Bại binh khó mà phục hận.

Virtus.Pro đã không đủ sức trình diễn bộ phim “bại binh phục hận” trong cuộc tái đấu với Na`Vi.

Game 1

vp navi g1

Có Chen, đơn giản là Na`Vi thoải mái phô diễn lối đánh gank bằng đàn đệ kiếm ra từ rừng. Và khi có lợi thế, đội hình Drow Ranger cùng nhiều tay dài phát huy khả năng snowball cực khỏe khi liên tục chiếm lọi thế trong những combat cũng như các tình huống phá trụ. Dù vậy VP vẫn cố gắng hết sức khi Sven vẫn farm ổn mặc cho 4 người còn lại nghèo vô cùng.

Phút 17, Na`Vi ăn Roshan. VP lao ra cản nhưng không ngăn được, thậm chí để lại cả mạng của Sven. DR leo lên top 1 networth.

Phút 19, Na`Vi all mid. VP quá thọt không có sức phản kháng trước đội hình Na`Vi. Kết quả là VP mất cả lane mid lẫn lane bot. Thậm chí khi các thành viên hồi sinh lại cố gắng truy sát Na`Vi, VP bị hồi mã thương chết ngược 4, Tripple Kill cho DR.

VP chỉ cầm cự được thêm 3 phút trước khi Na`Vi tổng tấn công top.GG.

Game 2

vp navi g2

Hai team lao vào nhau ngay từ những phút đầu với tiêu điểm là lane mid khi VP muốn ép chết Tinker của Dendi. Trận đấu giằng co đến phút 16 khi combat tổng đầu tiên nổ ra. Thiếu damage aoe khiến Na`Vi phải bỏ lại 4 người trong khi VP chỉ mất 2.

Tiến vào mid game, Tinker bắt đầu công cuộc farm toàn bản đồ của mình. Điều đó hại chết toàn bộ các hero còn lại, đặc biệt là Juggernaut khi không có chỗ farm, chỉ có thể bú rừng trong khi các thành viên VP giàu lên nhanh chóng.

Phút 22, VP ăn con roshan đầu tiên và chiếm lĩnh hoàn toàn thế trận bởi 4/5 thành viên Na`Vi thọt đều cả level và đồ nhưng không tìm được cách push bởi Tinker ép lane quá kinh khủng.

Phút 32, VP ăn con roshan 2 và quyết đinh all in bot, tuy nhiên họ lại kéo nhau và base của Na`Vi combat thay vì đánh trụ. Kết quả là 3 mạng nằm lại, mất aegis.

Trận đấu lại lâm vào bế tắc lần 2 cho đến khi VP allin bot lần 2 ở phút 41. Lần này họ đã học được cách push highground khi lấy được cả mid và bot của Na`Vi cùng một cơ số mạng, đặc biệt là Jugg chết hồi sinh dậy lại chết tiếp vì ham dí theo. Phút 43, VP ăn Roshan khi nó hồi sinh lần thứ ba và dứt điểm trận đấu với chênh lệch quá lớn. Trận đấu kết thúc.

Game 3

vp navi g3

Với Earthshaker đi mid, Na`Vi tiếp tục lối đánh hổ báo nhưng VP đã biết rút kinh nghiệm khi cũng backup tốt để không bị kéo chênh lệch giống game 1. Trận đấu lâm vào bế tắc  khi Na`Vi dù có lợi thế và đội hình push nhưng 3 tay ngắn khiến họ không thể push highground.

Và khi đó, chính VP lại là người giải quyết điều này. Liên tục các pha đi gank fail của VP mà nổi bật là cú sút Earthshaker về nhà của Earth Spirit khiến VP tự đưa mình vào thế bí.

 

 

Phút 19, DK bị bắt chết ở mid và bằng một cách nào đó 4 người còn lại của VP cù nhây để rồi chết sạch. Team wipe, cơ hội ngàn vàng dành cho Na`Vi và họ đã không làm phí nó với việc lấy thành công lane mid. Thậm chí VP còn tặng thêm quà khi các thành viên hồi sinh ra từng người xin chết, 4 mạng là con số cuối cùng.

VP hoàn toàn lâm vào bế tắc và đỉnh điểm là pha gank Lycan thất bại bị Na`Vi úp ngược. Team wipe lần 2. GG. VP tự loại mình khỏi DreamLeague còn Na`Vi sẽ tái đấu OG ở chung kết tổng.

Highlights trận đấu:

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang