Tiếp tục bay cao, Wings thẳng tiến The Summit 5

Đại diện Trung Quốc, đương kim vô địch ESL One Manila, Wings Gaming sẽ là cái tên đầu tiên có mặt tại nhà chung của The Summit 5 tháng 7 tới.

Đại diện Trung Quốc, đương kim vô địch ESL One Manila, Wings Gaming sẽ là cái tên đầu tiên có mặt tại nhà chung của The Summit 5 tháng 7 tới.

Từ lâu The Summit đã được coi là giải đấu thú vị nhất thế giới, không bởi vì tiền thưởng hay các team tham dự mà bởi chính cách thức tổ chức có 102 của giải đấu khi đưa game thủ - nhà tổ chức - người hâm mộ đến gần nhau nhất có thể khi tất cả cùng sinh hoạt tại ngôi nhà chung (tất nhiên là không tính người hâm mộ).

 

 

Và lần này, giải đấu tiếp tục tạo nên một điều thú vị với việc chưa công bố khách mời mà đã tổ chức vòng loại. Kết quả là cái tên đầu tiên vượt qua vòng loại đã xuất hiện, càng thú vị hơn nó lại đến từ khu vực từ trước đến nay luôn kết thúc vòng loại cuối cùng – Trung Quốc.

Từ khi bắt đầu phiên bản mới 6.87 và đặc biệt là khi trở về sau Epicenter, Newbee được mặc định là team số 1 Trung Quốc và sẽ dễ dàng giành vé đến các giải đấu sau, nếu có thì chắc chỉ có VG.R là có khả năng chặn bước Newbee. Nhưng Dota vẫn vậy, bạn không thể đoán trước được điều gì cho đến khi trận đấu kết thúc.

Đầu tiên là việc iG của Ferrari_430 bất ngờ vượt qua LGD của Đạo Diễn 8 để tiến vào vòng loại thứ 2. Và khi vòng 2 diễn ra, tất cả mới chợt nhớ ra một nhà vô địch khác của Trung Quốc – Wings. Những con người đã đánh bại Liquid 3 trắng để lên ngôi tại ESL One Manila dành vé trực tiếp đến Manila Major hạ Newbee trong cả 2 lần đối đầu cùng với tỷ số 2-0 với cùng một kịch bản giống nhau: áp đảo. Nhiều người đến lúc này mới công nhận sức mạnh của Wings. Có thể họ không nổi tiếng nhưng không có nghĩa là họ không mạnh. Sau Liquid đến lượt Newbee gục ngã dưới chân các chàng trai trẻ này.

chuan

Chúng ta sẽ không được thấy chàng béo này tại The Summit 5.

Tái đấu VG.R ở trận chung kết, Wings dẫn trước sau chiến thắng áp đảo ở game 1. Họ tiếp tục chiếm lợi thế ở game 2 nhưng VG.R là team xuất sắc hơn khi kéo được đến phút 61 và dành chiến thắng trước khi đàn áp lại Wings trong đúng 15m00s với một tốc độ push khủng khiếp. Và đó là tất cả những gì Fy và đồng đội làm được trong cặp BO5 này. Wings thể hiện bản lĩnh khi dứt điểm VG.R ở 2 games đấu cuối cùng, đặc biệt là dùng chính con bài Terrorblade mà VG.R dùng trong game 3 để chấm dứt giấc mơ Mỹ của đối thủ tại game 5. Wings Gaming thẳng tiến The Summit 5 với tuyên bố không thể đanh thép hơn: chúng tôi đến không phải để lót đường.

wings the summit 5

VODs của trận chung kết

 

Ngay sau Wings, vài tiếng nữa trận chung kết vòng loại Bắc Mỹ The Summit 5 sẽ diễn ra giữa 2 ông trùm mới của NA là Digital Chaos vs CompLexity và chúng ta sẽ xác định được cái tên thứ 2 có mặt tại ngôi nhà chung của giải đấu. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang