Gary Kimmelman Cup: IM.911 lên ngôi vô địch

Cơn mưa nhẹ sáng sớm làm dường như không thể làm khó tinh thần quyết chiến của các team tham gia giải đấu bởi không gì tuyệt vời hơn đánh giải cùng bạn bè trong một ngày mưa gió.

Từ rất sớm lúc 7h30, các team đã có mặt tại khu vực thi đấu làm thủ tục check in và được tổ trọng tài sắp xếp chỗ ngồi.

2

4

Trọng tài sắp xếp các team vào khu vực thi đấu.

3

Đúng 8h, những trận đấu đầu tiên được bắt đầu. Với vòng bảng thi đấu vòng tròn tính điểm, mỗi team sẽ phải thi đấu 3 trận và phải giành ít nhất 2 trận thắng nếu muốn chắc suất có mặt tại vòng bán kết.

6

7

Những màn draft cân não đầu tiên.

5

Đội ngũ trọng tài theo sát các team trong quá trình thi đấu.

8

Gia vị không thể thiếu của các giải đấu Dota: những người đẹp.

Ở trận đấu tranh ngôi đầu bảng A, AEH đã xuất sắc đánh bại Pikachu để có một vòng bảng toàn thắng. Gameware và Colosseum không ngoài dự đoán khi dễ dàng giành ngôi nhất bảng nhưng ở bảng D, IM.911 lại để thua trước Dragon và đành chấp nhận đứng thứ 2.

10

Thành viên team HKT vác chăn đi thi đấu vì điều hòa Playdota Stadium quá khỏe.

8 team lọt vào vòng playoffs bao gồm: 

  • Bảng A: AEH, Pikachu
  • Bảng B: Colosseum, FCY
  • Bảng C: Gameware, HKT.Reborn
  • Bảng D: Dragon, IM.911

Các team nghỉ trưa và sẽ bắt đầu thi đấu vòng playoffs từ 13h00. 

Những lá thăm may rủi đã khiến Gameware và IM.911 đụng mặt nhau quá sớm ở tứ kết. Dù rất cố gắng nhưng con Medusa của Gameware đã không cản được AM của IM.911 và đành ngậm ngùi rời giải khi nằm ngoài top 4.

Ở 3 cặp đấu còn lại, Dragon và Colosseum tiếp tục thể hiện áp đảo khi dễ dành ghi tên mình vào bán kết. Cái tên cuối cùng sẽ có tiền thưởng để ra về là FCY khi đánh bại AEH.

Bán kết: 

Colosseum tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng khi là team đầu tiên có vé vào chung kết. Ở cặp còn lại IM.911 có một game đấu khá vất vả dù Alchemist của họ rất khỏe nhưng Slark và DP của Dragon đánh combat rất lầy. 

Trận đấu đáng nhẽ đã có thể kết thúc sớm hơn nếu như trong turn push quyết định, Shadow Shaman của IM bóp Alchemist khi cắp cọc rắn surround chính đồng đội, buộc Alchemist phải tele về, chấm dứt đợt push. Tuy nhiên với core thứ 2 Naix, IM vẫn là team cười cuối cùng với sức mạnh của các hot boy 6.87.

11

12

Team IM.911 những phút căng thẳng nhất trong vòng bán kết.

13

Colosseum đã sẵn sàng cho trận đấu cuối cùng.

Như vậy 2 cái tên sẽ góp mặt trong chung kết sẽ là IM.911 và Colosseum với thể thức BO3.

Colosseum dễ dàng vươn lên dẫn trước ở game 1 khi có được một lineup không thể đẹp hơn ở patch này với DK, Naix, Earth Spirit. Sang game 2, Colosseum quyết định ăn chắc mặc bền với Tiny - IO và đạt được lợi thế giai đoạn đầu. Nhưng càng về sau, combat càng có lợi cho IM với việc có đến 3 carry Clinkz, Void và Juggernaut trong đội hình còn Colosseum thì liên tục bị bắt lẻ, Tiny thì đứng đồ từ lúc hoàn thành BKB. Trận đấu buộc phải bước vào game 3.

Colosseum tiếp tục nhắm đến lối chơi chắc chắn với DK và Morphling trong khi IM tiếp tục lối đánh nhanh, hổ báo với Axe và Clinkz. Liên tục ép trụ và tổ chức push sớm ép Colosseum vào base. Nhưng dù vậy Colosseum cũng chống trả cực kỳ mạnh mẽ.

Bước ngoặt trận đấu diễn ra khi Morphling bị bắt lẻ. Tận dụng thời cơ đó, IM all in và top và dứt điểm trận đấu. Chiến thắng xứng đánh của IM.911 khi vượt qua rất nhiều đối thủ mạnh và lật ngược dù bị dẫn trước. Xin chúc mừng IM.911.

17

Vô địch IM.911.

18

Á quân Colosseum.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang