Công bố vé mời Manila Major: Gaben lại chiều lòng cộng đồng người hâm mộ

Trước 2 ngày khi vòng loại chuẩn bị bắt đầu, Valve đã lên danh sách những team nhận được vé mời trực tiếp. Một lần nữa Lord Gaben đã làm cho cộng đồng hết sức bất ngờ.

Theo như truyền thống, mỗi mùa Major/TI sẽ chỉ có 8 team được mời trực tiếp. Chúng ta vẫn chưa biết cách đánh giá của Valve khi đưa ra lời mời nhưng theo lịch sử, top 6 Major/TI trước + 2 teams có phong độ tốt nhất sẽ được mời trực tiếp đến Major. Nhưng với rất nhiều biến cố xảy ra tại Shanghai Major và 2 giải đấu liền kề sau đó Starladder i-League Invitational và ESL One Manila, đã xuất hiện tình trạng rất nhiều team ngang nhau, mời team này thì phải mời team kia. Và để giải quyết điều này, Valve đã phá lệ một lần khi quyết định đưa lời mời đến… 12 team tham dự.

manila major direct invited

Nhìn vào danh sách mời, ngoài những team đã chắc suất từ lâu, ta có thể thấy Valve đã để tất cả các team được yêu thích nhất thế giới như Alliance, Na`Vi, OG có cơ hội được thể hiện tại Manila Major, tránh khỏi tình trạng một trong số những team trên sẽ gục ngã tại vòng loại. Có thể nói dù quyết định tăng số mời trực tiếp lên 12 team đồng nghĩa biến vòng loại khu vực trở nên cực kỳ khốc liệt nhưng nó lại giúp Main Event hấp dẫn hơn rất nhiều khi những fangay sẽ được thỏa mãn khi chứng kiến team mình yêu thích thể hiện tại Major.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang