ESL One Frankfurt: Đội chủ nhà xuất hiện

Không phải Secret, không phải EG mà Liquid sẽ là cái tên góp mặt ở giải đấu tháng 6 này.

Ban tổ chức ESL One Frankfurt đã công bộ đội chủ nhà sẽ tham gia vào mùa giải đầu tháng 6 này là team Liquid. Điều này khẳng định mong muốn tạo cơ hội cho các team đang lên được cạnh tranh trong một giải đấu của ESL.

Sau TI 5 và sự sụp đổi của siêu Secret, Kuroky là người nhận nhiều chỉ trích nhất của dư luận. Nhưng điều đó không làm thần đồng một thời suy sụp. Quyết tâm làm lại từ đầu bằng cách tự thành lập một team mới, Kuroky tác hợp với đồng hương Fata – người vừa bơ vơ sau sự tan rã của Old C9 và nhận được nhiều sự ghẻ lạnh bởi những phát ngôn của EE. Nhưng Kuroky vẫn đặt niềm tin rất lớn vào anh. Tiếp đó, JerAx là người gia nhập sau khi trở về châu Âu sau hành trình TI 5 cùng MVP.hot6ix. Team 5jungz được thành lập. Hai cái tên cuối cùng là offlane Mind_Control – một player của CIS không mấy tiếng tăm và một carry trẻ tuổi Matumbaman được JerAx giới thiệu.

Một đội hình vô cùng trẻ nhưng ngay sau đó 5Jungz nhanh chóng trở thành một team rất mạnh của Châu Âu cùng với MonkeyBusiness (OG sau này). Sau nhiều thành công tại các giải nhỏ lẻ, 5Jungz chính thức nhận được tài trợ từ một trong những tổ chức esports lớn nhất thế giới: Team Liquid. Nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang khi Liquid gục ngã tại vòng loại Fall Major trước Alliance. Liquid được đánh giá là có tiềm năng lớn, thi đấu rất tốt ở vòng loại nhưng thiếu tâm lý ở những trận đấu quan trọng bởi một đội hình trẻ chưa đủ kinh nghiệm chịu sức ép lớn.

 

Gục ngã trước RAT.

Nhưng không vì thế mà Kuroky bỏ cuộc. Liquid tiếp tục cố gắng chứng minh bản thân mình qua các giải đấu và dù thể hiện vô cùng tốt ở vòng loại, không nhiều người tin rằng họ có thể làm nên chuyện tại Trung Quốc. Nhọc nhằn giành vị trí thứ 2 ở bảng D sau EG nhưng đến vòng playoff, Liquid mới thể hiện chính mình. Chiến thắng đổi thủ duyên nợ Alliance, hạ gục hiện tượng MVP và dù gục ngã trước Secret nhưng chiến thắng nức lòng 2-0 trước EG khiến nhiều người tin vào một cơn địa chấn giống như OG tại Frankfurt. Nhưng Kuroky đã không thể vượt qua người đồng đội cũ Puppey và một Secret đang ở đỉnh cao. Thất bại nhưng 5 chàng trai trẻ Liquid đã khẳng định được mình.

Cảm xúc không nói lên lời của Kuroky.

Như vậy, ngoài danh tiếng, phong độ, cơ hội và tiềm năng thì điểm chung lớn nhất mà cả 3 team được mời trực tiếp đến ESL One Frankfurt đó là việc họ đều giữ nguyên roster sau Spring Shuffle. Điều này thể hiện sự đánh giá rất cao của ESL về tính ổn định của các đội. Nó sẽ là thứ mà các team sẽ phải cân nhắc trước khi có ý định thay đổi đội hình.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang