Intel máu mặt chuẩn bị ra mắt VGA rời cạnh tranh với AMD và Nvidia

Intel dự tính sẽ ra mắt Card VGA rời đầu tiên vào năm 2020 đối đầu trực tiếp với cả AMD và Nvidia

Dù được biết đến như 1 trong những người dẫn đầu mảng đồ họa máy tính từ trước tới nay với thị phần nổi trội nhưng có lẽ ai cũng biết rằng đó chỉ là cái danh với nền đồ họa tích hợp yếu xìu mà thôi. Tuy nhiên, trong tương lai thế giới sẽ phải thay đổi quan niệm của mình khi mà Intel đã chính thức sẽ công bố ra mắt card đồ họa rời vào năm 2020. Trong đó thì cái tên nổi tiếng nhất trong giới phần cứng là Raja Koduri sẽ là trưởng bộ phận phát triển này.

 

Intel cũng sắp có VGA rời rồi, AMD và Nvidia cứ cẩn thận!

Quả thực 2 ông lớn trong làng đồ họa thế giới là AMD và Nvidia sắp sửa phải lo ngay ngáy rồi, Intel xứng đáng là một đối thủ đáng gờm bởi tiềm lực tài chính cũng như công nghệ cực mạnh của mình. Trong lần ra mắt này, mảng gaming chính là thứ được gã khổng lồ xanh dương ngắm đến.

Trước khi gia nhập Intel thì Koduri từng làm việc tại AMD và đứng đầu mảng đồ họa (Radeon Technologies Group) và chính ông từng bắt đầu khởi chạy nền tảng Vega của ‘phe đỏ’. Mới đây Intel còn mời về cả Chris Hook, cũng từng làm việc ở AMD tới 17 năm, từ thời vẫn còn là ATI Radeon.

Intel cũng sắp có VGA rời rồi, AMD và Nvidia cứ cẩn thận!

Rõ ràng là Intel đang nhắm đến việc xây dựng chỗ đứng vững chắc trong thị trường card đồ họa rời, đặc biệt là mảng gaming mà họ đã bị đánh bại hoàn toàn, không có một ‘miếng bánh’ nào lọt khỏi tay AMD và Nvidia suốt những năm qua.

Tất nhiên, AMD và Nvidia vẫn có những lợi thế của riêng mình khi đứng sững suốt bao nhiêu năm qua, Intel còn phải 2 năm nữa mới ra sản phẩm đầu tiên. Thế nhưng năm 2020 chẳng mấy mà sẽ tới nhanh thôi, không thay đổi kịp là ‘phiền to’ đấy!

Theo Tri Thức trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Giả thuyết kinh hoàng - Liệu rằng có phải nhóm Momonosuke đã chết từ 20 năm trước nay hiện hồn về dẫn lối cho băng hải tặc mũ rơm

Giả thuyết kinh hoàng - Liệu rằng có phải nhóm Momonosuke đã chết từ 20 năm trước nay hiện hồn về dẫn lối cho băng hải tặc mũ rơm

Cuối chap 918, ta thấy được hình ảnh 8 cái mộ được đặt trên ngọn núi từng là nơi có thành Oden. Điều đáng nói ở đây là ngoài mộ của lãnh chúa Oden, người đã chết thì ta còn thấy được 4 cái mộ đề tên của những người vẫn còn sống là Momonosuke và 3 thuộc hạ Kinemon, Kanjuro và Raizou.

Giải trí
Lên đầu trang