PS4 đã thành công trong việc vượt mặt PS3, hứa hẹn đi vào lịch sử của ngành công nghiệp trò chơi điện tử

PS4 mới đây đã thành công trong viejc vượt mặt PS3 về doanh số bán ra. Nhiệm vụ còn lại của nó bây giờ là phải đánh bại được huyền thoại PS2 mà thôi

Từ lúc ra mắt cho đến nay thì chiếc máy chơi game PS4 luôn được đánh là một trong những hệ máy console chơi gametốt nhất trong lịch sử. Không chỉ có cho mình cấu hình cao từ lúc mới ra mắt mà PS4 còn có cho mình những đầu game đa dạng và chất lượng xuyên suốt vòng đời của mình, điển hình là những tựa game bom tấn như Bloodborne, God of War hay Spider Man. nhiều chuyên gia cũng đã từng đánh giá rằng, không sớm thì muộn thì PS4 cũng sẽ dư khả năng để vượt mặt được người tiền nhiệm PS3, thậm chí là có thể vượt mặt được PS2 để trở thành chiếc máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại.

Vượt qua PS3, PS4 sắp đi vào lịch sử ngành công nghiệp trò chơi điện tử - Ảnh 1.

Và chỉ mới gần đây thôi, PS4 đã thực hiện được những điều mà rất nhiều người kỳ vọng, đó là đánh bại được PS3. Tronh một số báo cáo tài chính mới nhất được đưa ra bởi Sony thì PS4 đã chính thức cán mốc 91,6 triệu máy được bán ra, vượt xa hệ máy tiền nhiệm của nó là PS3 với con số 84 triệu máy được bán ra trong suốt vòng đời của mình.

Vượt qua PS3, PS4 sắp đi vào lịch sử ngành công nghiệp trò chơi điện tử - Ảnh 2.

Góp công lớn tạo nên thành tích này chính là những tựa game PS4 cực kỳ chất lượng được ra mắt trong năm 2018 vừa qua là Monster Hunter, God of War và đặc biệt là Spider Man. Doanh số của các tựa game này trong năm 2018 lần lượt là 4 triệu, 5 triệu và 9 triệu bản. 

Vượt qua PS3, PS4 sắp đi vào lịch sử ngành công nghiệp trò chơi điện tử - Ảnh 3.

Sau khi đã vượt qua đàn anh PS3, cột mốc tiếp theo để PS4 chinh phục chính là kỷ lục "vô tiền khoáng hậu" của PS2 - 155 triệu máy. Con số này là một thách thức cực lớn dành cho PS4, bởi khoảng cách hơn 65 triệu máy tương đương với doanh số của nhiều năm liền. Tuy nhiên, vòng đời của PS4 chắc chắn sẽ sớm kết thúc với sự xuất hiện của hệ máy PlayStation tiếp theo trong những năm mới. Ít nhất thì, PS4 cũng sẽ sớm cán mốc 100 triệu máy, còn tất cả chúng ta hãy cùng chờ xem nó có làm nổi kỳ tích kia không.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang