Cốt truyện Call of Duty WW2 - Câu chuyện bi hùng về cuộc đời người lính

Lấy bối cảnh Đệ nhị Thế chiến, Call of Duty: WW2 kể về câu chuyện của một tình bằng hữu không gì phá vỡ được giữa những con người bình dị chiến đấu để bảo vệ một thế giới tự do

Call of Duty: WW2 mang người chơi quay trở lại bối cảnh Chiến tranh Thế giới lần thứ hai, xoay quanh chàng lính trẻ Ronal "Red" Daniels cùng lực lượng Sư đoàn Bộ binh số 1 của quân đội Hoa Kỳ. Câu chuyện bắt đầu vào ngày 6 tháng 6 năm 1944, vài giờ trước khi diễn ra cuộc đổ bộ D-DayDaniels viết một lá thư gửi cho vợ Hazel của mình. Anh tham gia cuộc chiến với vai trò của một "tân binh" của Sư đoàn Bộ binh số 1, và đồng hành với Robert Zussman, một người Mỹ gốc Do Thái; Drew Stiles, một nhiếp ảnh gia; Frank Aiello, một tay lính kì cựu sinh ra và lớn lên ở phố Queens. Dẫn dắt trung đội này là Trung sĩ William Pierson và Trung úy Joseph Turner.

"Tân binh" Ronald "Red" Daniels tham gia cuộc đổ bộ D-Day (Ảnh minh họa)
"Tân binh" Ronald "Red" Daniels tham gia cuộc đổ bộ D-Day (Ảnh minh họa)

Sau một "bài diễn văn" nhằm động viên tinh thần của Đại tướng Davis, toàn bộ Sư đoàn Bộ binh đổ bộ lên bờ biển Omaha và ngay lập tức vấp phải lực lượng súng máy phòng ngự bờ biển của phát xít Đức. Trải qua nhiều nỗ lực trườn mình dưới dây kẽm gai và cát, trung đội của Daniels lần lượt tiêu diệt từng ụ súng máy một. Trong lúc đang "dọn dẹp" ụ súng máy cuối cùng, Zussman bất ngờ bị một tên lính Đức đâm vào bụng. Nhờ sự giúp đỡ của Daniels, anh đã vượt qua được chiến trường khốc liệt để đến một bệnh viện dã chiến. Trong lúc Zussman được chữa trị, Daniels và những người lính còn khả năng chiến đấu tiếp tục tiến lên mục tiêu tiếp theo: Tiêu diệt một cứ điểm pháo binh của Đức. Sau khi tiêu diệt đơn vị pháo binh này, Daniels gặp lại Zussman, và cả hai đã thề sẽ chiến đấu cùng với nhau đến tận cùng.

Daniels cùng Zussman thề chiến đấu bên nhau đến tận cùng (Ảnh minh họa)
Daniels cùng Zussman thề chiến đấu bên nhau đến tận cùng (Ảnh minh họa)

Bảy tuần sau, Zussman đã phục hồi và trở lại trung đội để chuẩn bị cho chiến dịch Cobra. Trong lúc này, Daniels và những người lính khác đang thảo luận về việc đối xử tàn bạo của trung sĩ Pierson với cả đội khi đang điều khiển xe tăng Sherman, Đại đội trưởng chỉ huy lực lượng xe tăng Augustine Perez đã giải thích rằng Pierson từng phải chịu trách nhiệm cho một cuộc thảm sát diễn ra trong trận Kasserine Pass những ngày đầu của cuộc chiến, từ đó tạo cho ông mặc cảm tội lỗi và sự khó khăn khi chỉ huy sau này. Bất ngờ, cả sư đoàn bị máy bay Stuka của Đức rải bom, đồng thời các lực lượng quân Đức ập đến.

Sau trận chiến khốc liệt này, Đại tướng Davis nhận được thông tin từ lực lượng kháng chiến của Pháp về việc một con tàu bọc thép của Đức chở những khẩu súng phóng tên lửa V-2 và đang nạp nhiên liệu gần ArgentanDaniels cùng trung đội của mình phối hợp với sĩ quan tình báo của ANh, Arthur Crowley, tiến đến Argentan để ngăn chặn con tàu. Bị tập kích, con tàu trật khỏi đường rày, nhưng lại kéo theo Zussman và Daniels. Cả hai may mắn được thủ lĩnh phe kháng chiến, Rousseau, giúp đỡ thoát khỏi đống đổ nát và quay trở lại với đồng đội. Từ đây, Rousseau dẫn trung đội tiến vào Paris, rồi lên kế hoạch với Zussman nhằm tiêu diệt một đồn trú của quân đội Đức, được chỉ huy bởi Polizeifuhrer Heinrich thuộc lực lượng SS, bằng cách sử dụng những tài liệu thu thập từ con tàu.

Chỉ huy lực lượng kháng chiến Pháp, Rousseau, đang thảo luận cùng đội của Daniels (Ảnh minh họa)
Chỉ huy lực lượng kháng chiến Pháp, Rousseau, đang thảo luận cùng đội của Daniels (Ảnh minh họa)

Theo kế hoạch, Daniels và trung đội sẽ chờ bên ngoài đồn trú, trong khi Rousseau cùng với Crowley cải trang thành lính Đức và lẻn vào sở chỉ huy đồn trú. Mục tiêu của Rousseau là tráo đổi chiếc cặp của cô với một đặc vụ ngầm người Anh, vốn đang cầm theo một chiếc cặp tương tự có chứa thuốc nổ để làm nổ tung cánh cửa dẫn vào đồn trú. Kế hoạch trở nên khó khăn khi Rousseau bị chính Heinrich phát hiện và bắt được, nhưng cô đã nỗ lực giết được hắn và đổi vali thành công. Cánh cửa dẫn vào đồn trú bị thổi bay, toàn bộ sư đoàn cùng với lực lượng kháng chiến Pháp ập vào, tiêu diệt hoàn toàn lực lượng Đức Quốc xã chiếm đóng tại đây.

Một thời gian sau đó, trung đội tiếp tục chiến đấu ở Aachen, Đức. Lúc này Daniels nhận được thư từ vợ mình và biết tin cô đang mang thai, có thể xem đây là một niềm hạnh phúc nhỏ của anh giữa nơi chiến trường khốc liệt. Trong một lần tập kích vào một khách sạn ở Aachen, trung đoàn tìm thấy những người thường dân của Đức đang ẩn náu dưới tầng hầm. Trong lúc sơ tán, một cô bé tên Anna bị mất tích, và Daniels quay trở lại khách sạn tìm cô bé. Ngay lúc đó, những tay lính Đức tấn công, nhưng bị tiêu diệt nhanh chóng bởi trung đội của DanielsTurner quyết định ra lệnh cho trung đội hộ tống những người dân thường này rời khỏi Aachen, nhưng Pierson không đồng ý với điều đó. Sau một lúc cự cãi, Pierson nhượng bộ và chấp nhận để trung đội đi dọn dẹp những con phố, mở đường cho việc hộ tống.

Cuộc tấn công vào một khách sạn của trung đội của Daniels (Ảnh minh họa)
Cuộc tấn công vào một khách sạn của trung đội của Daniels (Ảnh minh họa)

Trong lúc đang tiêu diệt những toán lính Đức trên phố và đưa người dân lên xe tải, hai tên lính Đức khác xuất hiện và nã súng vào xe, giết chết chị của cô bé Anna cùng một số người khác. Giữa lúc hỗn loạn, Pierson ra lệnh cho chiếc xe tải rời đi, và bắt buộc toàn bộ trung đội phải quay trở về khách sạn. Turner lúc này chỉ có thể đứng nhìn chiếc xe tải lăn bánh bỏ đi. Kế đến, trung đội được lệnh chiếm giữ Ngọn đồi 493 trong trận chiến tại khu rừng Hurtgen, mà theo như tướng Davis mô tả, việc nắm giữ ngọn đội này rất quan trọng cho việc kiểm soát toàn bộ thung lũng. Sau khi bảo vệ một cây cầu quan trọng trước lực lượng quân Đức, Turner chia sư đoàn ra làm hai nhóm: Pierson, Zussman và những người lính khác có nhiệm vụ tiến lên ngọn đồi, trong khi Turner, Daniels và những người còn lại sẽ yểm trợ họ, trước khi gặp nhau tại điểm tập kết ở căn cứ của ngọn đồi để chiếm lấy nó cùng với nhau.

Trung đội của Daniels chịu trách nhiệm chiếm giữ Ngọn đồi 493 (Ảnh minh họa)
Trung đội của Daniels chịu trách nhiệm chiếm giữ Ngọn đồi 493 (Ảnh minh họa)

Tuy vậy, trong khi đội của Turner chờ đợi đội của Pierson đến, họ đã không đến. Ngay sau đó, Stiles nhận được thông tin cho biết Pierson đang dẫn lính của mình và một trung đội khác tấn công ngọn đồi mà không có Turner, đồng nghĩa với việc bất tuân mệnh lệnh. Sau khi hợp lại với Pierson và chiếm giữ ngọn đồi, cả hai tiếp tục cãi nhau. Kế đến, trung đội tiếp tục phá hủy một cứ điểm pháo binh, nhưng vấp phải một đợt tấn công bất ngờ của phe Đức với lính bộ binh và một chiếc xe tăng TigerDaniels bị bất tỉnh trong lúc cố gắng vô hiệu hóa chiếc xe tăng. Mặc dù chiếc xe tăng đã bị phá hủy bởi Perez (với cái giá phải trả là chiếc xe tăng của chính ông), Turner bị thương nặng trong lúc cố giải cứu DanielsDaniels tìm cách mang Turner tới nơi an toàn, trong lúc quân Đức gọi thêm chi viện, nhưng Turner đã ra lệnh cho Daniels bỏ anh ta lại và chạy trốn cùng với trung đội. Anh đã bị giết trong quá trình yểm trợ cho trung đội chạy thoát. Sau sự kiện này, Pierson trở thành chỉ huy trung đội, và Daniels được thăng hàm Trung úy. 

Perez hi sinh chiếc xe tăng của mình để tiêu diệt chiếc Tiger của quân Đức (Ảnh minh họa)
Perez hi sinh chiếc xe tăng của mình để tiêu diệt chiếc Tiger của quân Đức (Ảnh minh họa)

Giữa lúc trận Ardennes đang diễn ra khốc liệt, trung đội ăn mừng Giáng sinh trong khi Pierson vẫn nhớ về cái chết của Turner. Một ngày, khi trung đội bị bao vây bởi quân Đức, Daniels đã gặp một kỹ thuật viên người Mỹ gốc Phi Horward, người đã giúp cả đội liên lạc với hỗ trợ không quân. Sau trận chiến, trung đội bắt giữ được những tên lính Đức, nhưng một tên đã bỏ chạy khiến Daniels buộc phải bắn hắn. Hóa ra hắn đang mang mệnh lệnh phá hủy một cây cầu ở Remagen, là cây cầu cuối cùng dẫn tới vùng Rhine. Sau khi tập kích và phá hủy chiếc xe tải chở thuốc nổ để phá hủy cây cầu, Pierson ra lệnh trung đội tấn công một căn cứ không quân gần đó nhằm phá hủy lượng thuốc nổ còn lại. Tuy nhiên, đợt tấn công thất bại và Daniels cùng Zussman nhanh chóng bị kẻ thù bao vây. Bị bỏ lên xe tải, Daniels được đồng đội mình cứu trong khi chiếc xe tải rời đi và Zussman kẹt lại trên đó. Bất kể việc Pierson ra lệnh ngừng lại, Daniels vẫn đuổi theo chiếc xe tải nhằm cứu Zussman, cuối cùng dẫn đến việc bị thương, và buộc đồng đội phải ứng cứu. Pierson đã khai trừ Daniels ra khỏi đội vì bất tuân lệnh của ông.

Daniels tỉnh dậy trong một bệnh viện dã chiến, đại tướng Davis đã ghé thăm anh. Daniels cho rằng chính vì Pierson mà Zussman đã bị bắt, điều đó khiến Davis phải tiết lộ sự thật về con người của Pierson và những quyết định của ông ấy trong trận chiến đó. Daniels sau đó bắt đầu mơ đến việc quay trở về Texas, bên vợ và con mình, nhưng lời hứa sinh tử giữa anh và Zussman trong trận Normandy khiến anh quyết định mình không thể bỏ đi. Trong lúc đó, tại một trại tù binh của Đức, Zussman bị tra khảo bởi những tên lính Đức về nguồn gốc Do Thái của mình. Do sự bất hợp tác, anh bị Metz, tên sĩ quan cấp cao nhất ở trại, đánh đập và ném lên một chuyến tàu đưa đến trại tập trung. Sau khi Daniels phục hồi, anh trình diện với Pierson tại lều của ông, và cố gắng thuyết phục ông cho anh quay trở lại trung đội. Ban đầu Pierson từ chối, nhưng khi nhìn thấy quyết tâm của Daniels, ông đã đồng ý cho anh trở lại với đội.

Những người đồng đội từng "vào sinh ra tử" cùng Daniels, trong đó Turner đã thiệt mạng (Ảnh minh họa)
Những người đồng đội từng "vào sinh ra tử" cùng Daniels, trong đó Turner đã thiệt mạng (Ảnh minh họa)

Ngay sau đó, Daniels cùng với trung đội của mình chiếm giữ cây cầu cuối cùng dẫn đến vùng Rhine. Sau khi chiếm lấy cây cầu, toàn bộ sư đoàn tấn công vào Đức, giải phóng trại tập trung, nơi những người sống sót nói với Daniels rằng Zussman vừa bị chuyển qua một trại lao động vài giờ trước. Khi trung đội đến được khu trại, họ nhìn thấy những dấu hiệu dẫn vào rừng, và cho rằng Zussman đang ở trong đó. Cuối cùng Daniels cũng tìm thấy Zussman ở trong rừng, và kịp thời cứu anh thoát khỏi tay Metz trong lúc hắn tìm cách xử tử Zussman, để rồi cuối cùng chính tay Daniels giết chết hắn. Kết thúc cuộc chiến, Daniels chia tay trung đội và trở về Texas. Anh đặt tên cho con trai của mình là Joseph Turner Daniels, theo tên người Trung úy quá cố. Sau cùng, anh ghé thăm mộ của anh trai mình là Paul, và đặt huy chương Bronze Star lên ngôi mộ anh trai, khép lại những ngày tháng khốc liệt trong quá khứ.

Theo Infonet.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

PUBG: NPH bất ngờ giới thiệu SKORPION PUBG, khẩu súng ngắn tự động bá đạo trong bản cập nhật sắp tới

PUBG: NPH bất ngờ giới thiệu SKORPION PUBG, khẩu súng ngắn tự động bá đạo trong bản cập nhật sắp tới

Trong bản cập nhật #23 sắp tới, một vũ khí hoàn toàn mới sẽ hiện diện và cứu vớt dòng súng Pistol bị hắt hủi: Khẩu SKORPION PUBG. Một khẩu Pistol có chế độ bắn tự động và có thể gắn được tay cầm + stock. Vũ khí này hứa hẹn sẽ làm mưa làm gió trong bản cập nhật sắp tới bởi sự bá đạo của mình.

Game Online
Lên đầu trang