Cứ tưởng game hay sẽ bán chạy, hóa ra Resident Evil VII đang ế chỏng chơ

Thế nhưng trong số những tựa game của Capcom, Resident Evil VII vẫn có doanh số chất lượng nhất dù chẳng thể nào chạm mốc kỳ vọng của hãng

Mới đây, Capcom đã chính thức công bố báo cáo tài chính quý II, kết thúc vào ngày 30/06. Ông lớn có trụ sở tại Osaka lần này tập trung rất nhiều vào kết quả tài chính của Resident Evil 7 và Ultra Street Fighter II: The Final Challengers trên Nintendo Switch. Tuy nhiên, có vẻ như doanh số của hai tựa game bom tấn này chưa đạt được kỳ vọng của Capcom.

Cứ tưởng game hay sẽ bán chạy, hóa ra Resident Evil VII đang ế chỏng chơ

Khi Resident Evil VII ra mắt, Capcom đã kỳ vọng 10 triệu bản được bán ra. Nhưng kỳ thực con số này tính đến hết tháng 06/2017 mới chỉ là 3,7 triệu bản. Công bằng mà nói thì với một tựa game bom tấn ra mắt hồi cuối tháng 01, Resident Evil VII không hẳn là một thất bại về mặt tài chính dù nó không khiến cho Capcom hài lòng. Trong khi đó những tựa game khác còn lâu mới đạt được cái mốc của RE7. Street Fighter V chỉ bán được 1,7 triệu bản, Monster Hunter XX cũng 1,7 triệu bản, còn Resident Evil 6 phiên bản remake chỉ kịp bán ra 1,1 triệu bản mà thôi.

Nghe có vẻ thấp nhưng kỳ thực Capcom so với cùng kỳ năm ngoái đã đạt mức tăng trưởng 7,5% với hàng loạt những game bom tấn sắp ra mắt trong khoảng thời gian tới. Ấy là chưa kể, dù không công bố thông tin, Ultra Street Fighter II trên Nintendo Switch cũng là một thành công rực rỡ về mặt doanh thu.

Cứ tưởng game hay sẽ bán chạy, hóa ra Resident Evil VII đang ế chỏng chơ

Mặc dù không ảnh hưởng trực tiếp tới game thủ, nhưng nếu như doanh thu của Resident Evil 7 không được như kì vọng của Capcom thì khả năng họ sẽ không tiếp tục phát triển những hậu bản tiếp theo là hoàn toàn có thể xảy ra. Chắc chắn đối với đa phần fan hâm mộ Resident Evil thì chẳng ai muốn nhìn thấy series lại quay trở lại lối gameplay đặc sệt những tình huống hành động không tưởng lố lăng như Resident Evil 6. Một điều đáng buồn nữa là nếu như so sánh với hai phiên bản gần đây nhất 5 và 6, doanh thu của Resident Evil 7 tỏ ra khá "hẻo" khi chỉ bằng khoảng một nửa so với chúng. Cụ thể thì Resident Evil 5 đạt 4 triệu bản trong tuần đầu tiên và con số này là 4.5 triệu đối với Resident Evil 6.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Vì sao 99% fan Naruto không thể bỏ qua game Naruto Lục Đạo

Vì sao 99% fan Naruto không thể bỏ qua game Naruto Lục Đạo

Dường như, thể loại game online mang đề tài “Naruto” chưa bao giờ hết nóng trong dòng chảy của thị trường game Việt. Theo thông tin từ NPH VTP, trong tuần này họ sẽ trình làng một webgame cực hot mang tên “Naruto Lục Đạo”. Tựa game này bám sát cốt truyện Naruto 100% và chức năng cực sát với tất cả phiên bản global như EU, China, Malaysia, Indo và Thailand.

Game Online
Fantastic Beasts 2: Gellert Grindelwald là ai và mối quan hệ đáng kinh ngạc như thế nào đối với Albus Dumbledore ?

Fantastic Beasts 2: Gellert Grindelwald là ai và mối quan hệ đáng kinh ngạc như thế nào đối với Albus Dumbledore ?

Gellert Grindelwald (sinh năm 1883 – mất tháng 3 năm 1998) được xem là Phù thủy Hắc ám nguy hiểm thứ hai của mọi thời đại, sau Tom Riddle. Khi còn là học sinh của Học viện Durmstrang, Grindelwald đã bị đuổi học vì các thử nghiệm sai trái, đen tối và các vụ công kích khiến các bạn học suýt chết.

Giải trí
Lên đầu trang