Liệu Death Stranding có nhân vật nào của Metal Gear Solid không?

Vì cùng là sản phẩm của Hideo Kojima, không có gì lạ khi người hâm mộ đặt ra câu hỏi: Liệu có nhân vật nào của Metal Gear Solid xuất hiện trong Death Stranding hay không?

"Nhờ" vào sự chia cắt giữa đạo diễn game Death Stranding, ông Hideo Kojima và hãng Konami, có vẻ như nhà phát triển game huyền thoại này sẽ không ra mắt thêm một tựa game Metal Gear Solid nào nữa. Tuy vậy, trong khi bản thân Kojima sẽ không có cơ hội thực hiện một tựa game Metal Gear Solid mới, điều đó không có nghĩa là sẽ ngăn cản ông khỏi việc ... cho một nhân vật từ thương hiệu này vào Death Stranding của mình. Sau khi phân tích đoạn trailer mới của Death Stranding tại The Game Awards 2017, một số người hâm mộ tinh tường đã chỉ ra một cái bóng mờ mờ có khả năng là hiện thân của phản diện Psycho Mantis trong Metal Gear Solid.

Một bóng đen mờ xuất hiện trong trailer Death Stranding, tạo cảm giác như Psycho Mantis
Một bóng đen mờ xuất hiện trong trailer Death Stranding, tạo cảm giác như Psycho Mantis

Dĩ nhiên, điều này có ý nghĩa gì đối với Death Stranding vẫn còn là một bí ẩn. Hãng Konami đang sở hữu bản quyền thương hiệu Metal Gear Solid, nên không có vẻ gì là Kojima sẽ bổ sung bất kì nhân vật nào từ thương hiệu đó vào trong phiên bản hoàn chỉnh của Death Stranding. Nhưng điều đó không có nghĩa là ông không thể tái hiện, hoặc bày tỏ lòng kính trọng tới thương hiệu mà ông đã dành cả sự nghiệp của mình để xây dựng nên, và có vẻ như đó chính xác là điều ông đang làm, bằng cách mang vào hình hài của Psycho Mantis trong trailer mới của Death Stranding.

Psycho Mantis là một kẻ thù khá nổi tiếng trong seri Metal Gear Solid

Psycho Mantis là một kẻ thù khá nổi tiếng trong seri Metal Gear Solid

Dù sao vẫn có khả năng đó không phải là Psycho Mantis, mà là một nhân vật hoàn toàn mới. Những kẻ thù siêu nhiên xuất hiện trong các trailer của Death Stranding phần nào gợi nhớ lại Psycho Mantis, theo cách chúng "trôi nổi" phía trên đầu nhân vật của Norman Reedus, và có thể người hâm mộ đang nhìn thấy một trong số chúng trong trailer, thay vì kẻ xấu nổi tiếng của Metal Gear Solid. Tổng kết lại, người hâm mộ vẫn sẽ phải chờ Hideo Kojima tiết lộ nhiều thông tin hơn về Death Stranding. Mặc dù không có vẻ như Death Stranding sẽ bao gồm nhân vật nào trong Metal Gear Solid, bất cứ điều gì cũng có thể với Kojima, và những giả thiết như vậy quanh tựa game mới của ông có lẽ sẽ tiếp tục phát triển trong những tháng tới.

Từ trước tới nay, với Hideo Kojima, hầu như điều gì cũng có thể xảy ra
Từ trước tới nay, với Hideo Kojima, hầu như điều gì cũng có thể xảy ra

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang