Little Nightmares: Giải thích cốt truyện của DLC The Hideaway - Nguồn gốc thật sự của các chú lùn

Cùng với câu bé bí ẩn đi vào sâu hơn trong lòng của chiếc The Maw, fan hâm mộ tựa game Little Nightmares sẽ có thể hiểu rõ hơn về nguồn gốc của các chú lùn qua bản DLC The Hideaway này cùng một số bí ẩn chưa có lời giải đáp mới.

Trong bản mở rộng mới này của Little Nightmares, chúng ta sẽ một lần nữa cùng cậu bé trốn chạy trong chiếc du thuyền The Maw quen thuộc và tìm hiểu thêm các bí mật mà nơi tăm tối này vẫn còn đang chứa đựng. Do cốt truyện khá ngắn và chỉ hé lộ những thông tin rời rạc, hãy cùng điểm qua từng yếu tố quan trọng nhất mà bản DLC này cho ta biết nhé.

Các chú lùn đã từng là những đứa trẻ bị biến hình

Nhìn chung, bản DLC The Hideaway này tập trung về các màn giải đố và làm việc chung với các chú lùn tại khu vực động cơ đốt cho chiếc du thuyền. Thay vì chạy thoát và lẩn trốn khỏi bạn, các chú lùn tại đây (với số lượng rất đông) lại nằm rải rác khắp khu vực này. Ngoài ra, các chú lùn này cũng khá "thân thiện" và giúp đỡ cậu bé sau khi được cậu "ôm" (Six cũng ôm và được các chú lùn đi theo, tuy nhiên tí xíu sau cũng vẫn bỏ chạy tiếp).

Lý do giải thích khá đơn giản nhất tại đây là khi so sánh giữa cậu bé và Six, cậu ấy chỉ là một đứa bé bình thường - trong khi Six luôn có một bóng đen theo dõi cô (rõ ràng nhất mỗi khi cô ăn thứ gì đó trong phần trước). Đây chính là lý do khiến các chú lùn sợ cô vào lúc đầu, hoặc cũng có thể do Six là con gái của bà Lady (giả thuyết), từ đó cũng khiến các đứa trẻ sợ cô bé.

Ngoài các giả thuyết mơ hồ trên, quan trọng nhất là bóng đen của các chú lùn khi đứng trước chiếc lò lửa với ánh sáng kì ảo, khiến mọi chú lùn đều đứng yên và nhìn lửa đốt và không làm gì hết.

Đây là yếu tố quan trọng và rõ nhất của phần DLC này cho người chơi biết. Tuy nhiên, lý do mà những đứa trẻ này bị biến thành chú lùn và bắt làm việc dưới lò động cơ này thì chúng ta vẫn chưa được rõ. Với một giả thiết đầu tiên, các đứa trẻ bị bắt lên tàu để trở thành "nô lệ" và làm việc bỏ than vào máy lửa tại đây. Cho đến khi các đứa trẻ này không còn muốn làm việc nữa, bà Lady mới biến tất cả chúng thành chú lùn và thôi miên chúng để làm việc cho mình. Trong đó, tên Janitor tay dài là người chăm sóc/bắt cóc các đứa trẻ và chuyển thẳng lên cho Geisha để biến hóa.

Trong giải thiết thứ hai, vẫn là khi các đứa trẻ không đồng ý làm việc, Lady mới hút hồn của các đứa trẻ và chuyển hồn chúng vào các thân xác đồ chơi (được làm bằng Janitor) để dễ điều khiển hơn. Dù cách này hay cách khác, các đứa trẻ đều gặp phải những số phận khắc nghiệt này - khi bị mất cơ thể của mình và làm việc không ngừng nghỉ trong khu lò lửa nóng bỏng này.

Thêm một chi tiết giải thích khác về lò lửa mê hoặc này, đây là lý do chính mà Lady có thể khiến các đứa trẻ/chú lùn làm việc cho mình liên tục. Trong suốt gameplay của DLC, khi ở khu vực bên ngoài cùng cậu bé thì các chú lùn này đều hoạt động khá tự do - nhưng khi đã vào khu lò lửa đốt hoặc lò sưởi thì các chú đều tự động trở về công việc của mình.

Ảnh lửa mê hoặc

Để giải thích rõ ràng hơn, theo lời miêu tả của Lady: "Không phải tất cả ánh sáng nào cũng có thể tin tưởng được". Điều này khá rõ ràng đối với ánh sáng canh gác ở phần game gốc (khi hóa đá những đứa trẻ bị dò thấy), ánh sáng mặt trời vào cuối game (khi bóng của các chú lùn đều bình thường) và ánh sáng từ lò lửa (ánh sáng ảo giác khi bóng các chú lùn đều trở thành bóng của những đứa trẻ).

Tại đây, để những đứa trẻ tiếp tục làm việc dưới hình dạng chú lùn, bà Lady thực hiện một giao kèo - khi bà hóa phép vào ngọn lửa này để khiến các đứa trẻ có thể nhìn thấy bản thân ngày xưa của mình (vì vậy chúng đều rất thích ngắm lửa say sưa). Chỉ với lý do này, các chú lùn/đứa trẻ mới có thể ở lại, làm việc và chấp nhận thực tại mà không than phiền hay cố gắng bỏ trốn nữa.

Cuộc gặp gỡ giữa Lady và cậu bé

Vào cuối DLC 2, chúng ta có thể thấy cậu bé đang đứng trên chiếc thang máy chở Lady lên tầng trên cao - và bà đã ngước nhìn lên cậu bé. Chúng ta cũng có thể thấy bà vẫn còn khá lành lặn (chắc chắn vẫn chưa bị Six ăn chết). Tại đây, số phận của cậu bé có thể sẽ khá buồn và không có hậu như Six rồi.

Trong hé lộ của DLC cuối cùng vào tháng 2/2018, chúng ta cũng thấy được hình ảnh cậu bé trong thư viện với chiếc mặt nạ của Lady dưới đất. Tại đây, có thể cậu bé sẽ nhìn thấy được diện mạo thật của Lady trước khi bị bà biến hóa gì đó.

Một giả thiết có vẻ có lý và khá buồn đối với số phận của cậu bé này chính là: Cậu bé sẽ bị biến thành một chú lùn. Một chú lùn mới bị biến hóa, chưa biết gì hết và lạc lõng một mình trong khu vực đón khách ở tầng trên cao thật cao. Một chú lùn chỉ có ý tốt và muốn giúp đỡ mọi người - bao gồm cả Six. Và không ai khác mà rất có thể là chú lùn lạc lối bị Six ăn thịt.

Một số giả thiết nhỏ khác

Giả thiết The Janitor là người chăm sóc các đứa trẻ khi còn bé trở nên vững chắc hơn - thay vì bà ngoại Granny ở DLC đầu tiên. Tại DLC mới, chúng ta có thể thấy Janitor (ông tay dài) làm các món đồ chơi cho những đứa trẻ này (chứ không phải Granny làm)

Cô bé bị đĩa đen ăn chết ở DLC đầu tiên có bóng rất giống với một chú lùn trong bản DLC 2 này, tuy nhiên nếu đã chết thì làm sao cô lại biến thành chú lùn được?

The Maw thu thập than từ lòng đại dương, chi tiết ra sao thì vẫn chưa rõ. 

Chúng ta vẫn chưa thấy xác của đứa trẻ nào - chỉ là cơ thể bị bọc vải xung quanh chúng bị chuyển lên đâu đó thôi. Do đó, thịt được dọn ăn trên The Maw vẫn là thịt của thực khách (Ladyy hút hồn khách xong để các đầu bếp chế biến)

Bằng cách nào đó, các chú lùn đều có những bức vẽ liên quan đến cô bé Six và cậu bé này - như là vị cứu tinh của họ (hoặc ít nhất là bạn của chúng)

Lag.vn sẽ tiếp tục đưa thêm các bài viết giải thích cốt truyện đầy đủ của Little Nightmares cùng các chi tiết bí ẩn chưa có lời giải trong bài viết tiếp theo, hãy đón đọc ngay nhé.

Theo infonet.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang