Middle-earth: Shadow of War - Khi kết thúc game chúng ta làm gì?

Một câu hỏi luôn được đặt ra cho mọi tựa game thế giới mở: Khi kết thúc game, người chơi có thể làm gì tiếp theo? Đối với Middle-earth: Shadow of War, hãng Monolith đã có kế hoạch cho điều đó

Trong khi các hoạt động chính được tìm thấy trong thế giới mở của Middle-earth: Shadow of War, tựa game hành động - phiêu lưu thế giới mở do Monolith Production phát triển và Warner Bros. Interactive phát hành sẽ cung cấp cho người chơi rất nhiều thứ để làm, bất kể họ hoàn thành phần chơi chiến dịch nhanh hay chậm, thì cuối cùng họ cũng sẽ đi đến kết game. Với trường hợp này, các nhà phát triển đã đảm bảo ngươi chơi sẽ có thể tiếp tục thưởng thức game rất lâu sau khi hoàn thành phần chơi chiến dịch cuối, bằng cách thêm vào một loại nhiệm vụ cuối game mang tên "Shadow Wars".

Shadow Wars sẽ giúp người chơi Middle-earth: Shadow of War có thêm lý do ở lại game
Shadow Wars sẽ giúp người chơi Middle-earth: Shadow of War có thêm lý do ở lại game

Theo lời giải thích của Johnny Chiodini từ Eurogamer, các nhiệm vụ Shadow Wars lúc cuối game sẽ như một dạng phần chơi chiến dịch mini, lấy bối cảnh sau khi cốt truyện game kết thúc. Trong Shadow Wars, đội quân của Sauron sẽ triển khai một đợt phản công chống lại nhân vật chính Talion, và tấn công những vùng lãnh thổ khác nhau trong nỗ lực giành lại những pháo đài đang bị Talion chiếm giữ. Chia ra làm nhiều màn chơi, những kẻ thù tham gia các cuộc đột kích trên nhiều lãnh thổ khác nhau sẽ ngày càng trở nên khó đánh bại hơn, theo tiến trình của người chơi.

Những cuộc "Công thành chiến" giờ đây sẽ đổi phe giữa Talion và Sauron
Những cuộc "Công thành chiến" giờ đây sẽ đổi phe giữa Talion Sauron

Về cơ bản, Shadow Wars sẽ điều chỉnh cơ chế chiếm pháo đài trong phần chơi chính của Middle-earth: Shadow of Wars, và đổi bên tấn công, đặt người chơi vào vị trí phòng thủ, và giữ những điểm chiếm đóng khác nhau, cho đến khi toàn bộ bên tấn công đều bị giết hoặc bị chinh phục. Nếu thành công, pháo đài đó sẽ vẫn nằm trong quyền kiểm soát của người chơi, còn khi thất bại nó sẽ trở về quyền điều khiển của Sauron và tay chân của hắn. Khi một pháo đài thất thủ, để sang màn tiếp theo trong Shadow Wars, người chơi sẽ phải tái chiếm pháo đài đó từ tay quân đội Sauron, có thể cũng sẽ bao gồm một nhiệm vụ giải cứu những con Orc đi theo người đã giữ vai trò Overlord của từng khu vực cụ thể.

Mỗi pháo đài người chơi phòng ngự thành công sẽ góp phần tăng độ khó cho Shadow Wars
Mỗi pháo đài người chơi phòng ngự thành công sẽ góp phần tăng độ khó cho Shadow Wars

Trong khi loại nhiệm vụ này của Middle-earth: Shadow of War trông có vẻ như đã thêm vào một cấp độ chiều sâu khá "rắn" cho phần kết thúc game, có lẽ khía cạnh thú vị nhất là phần thưởng cho người chơi khi hoàn thành. Một khi Shadow Wars hoàn toàn bị đánh bại, người chơi sẽ nhìn thấy kết thúc thật sự của game, về cơ bản gắn liền với các sự kiện liên quan trực tiếp đến Lord of the Rings. Bên cạnh nội dung cuối game, Monolith và Warner Bros. Interactive cũng sẽ cung cấp một chế độ Conquest trực tuyến, cho phép người chơi tấn công những pháo đài do những người chơi khác tùy chỉnh. Dựa trên tất cả những điều này, có vẻ như các nhà phát triển Shadow of War đang nỗ lực giữ chân người chơi một quãng thời gian rất dài sau khi game ra mắt vào ngày 10 tháng 10 năm nay.

Theo Gamerant

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang