FIFA online 4: Top 4 lời khuyên từ chuyên gia giúp bạn không bao giờ bị thủng lưới

với cơ chế phòng ngự tự chỉnh của FIFA online 4, dưới đây là 4 lời khuyên cực hữu hiệu mà bạn nên làm theo để tránh bị phá tung lưới trong phần mới của FIFA Online 4

Với hệ thống "phòng ngự tự chỉnh", FIFA Online 4 đang gây không ít khó khăn cho những người chơi từ FIFA Online 3 di cư sang. Có rất nhiều người chơi đã than phiền không ít về hệ thống phòng ngự này và phải quay về với FO3.

Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ một số kỹ thuật và mẹo để giúp các bạn phòng ngự tốt hơn và tránh được những bàn thua đáng tiếc. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn.

I. Kỹ thuật phòng ngự:

  1. Đừng lười đổi cầu thủ:

Trong FO3, bạn thường sẽ ít khi đổi cầu thủ trong phòng ngự vì AI phòng ngự tự động rất tốt và hữu dụng. Nhưng trong FO4 thì những thành viên này lại không hề hữu dụng tí nào. Các cầu thủ phòng ngự thường rất dễ bị lỗi vị trí và có rất nhiều lỗ hỏng mà bạn không thể chủ động điều khiển được. Một khi các cầu thủ phòng ngự của bạn đã bị vượt qua thì khả năng bóng vào lưới sẽ gần 100% ngay vì thủ môn trong FO4 cũng rất tệ không thua gì các cầu thủ phòng ngự.

Vì thế, khi đối phương có bóng và triển khai tấn công, bạn hãy nhanh chóng đổi con trỏ về những cầu thủ phòng ngự đang dâng cao, di chuyển các cầu thủ đó về đúng vị trí phòng ngự để cho họ làm việc của mình.

2. Nhưng đừng cầm CB để phòng ngự:

Tại sao lại phải nói như vậy. Rất đơn giản vì khi không bị lỗi vị trí, các CB kèm người và đeo bám rất ổn. Vì đối với hệ thống phòng ngự tự chỉnh như vậy, bạn sẽ không có cơ chế tự động tắc bóng như trong FO3, cho nên chính bạn sẽ là người quyết định lúc nào thích hợp để tắc bóng. Nếu chỉ cần 1 lần tắc bỏng hóng, CB của bạn sẽ bị vượt qua vì hố đà. Do đó, bạn nên bỏ luôn nút tắc bóng và điều khiển cầu thủ tông thẳng vào đối phương là được.

Vì thế, khi phòng ngự, hãy sử dụng một CDM để áp sát đối thủ, không để hở ra khoảng trống cho đối phương sút xa hay ZD ngoài vòng (vì trò này đang hư cấu vãi l**); hoặc điều khiển một hậu vệ biên đu bám mỗi khi đối phương có bóng ở cánh và có ý định tạt vào.

3. Hãy xoạc bóng lúc cần thiết:

Trong FO3, xoạc bóng bị kì thị như một tệ nạn xã hội nhưng trong FO4, bạn không biết xoạc là một tội lỗi. Thực tế thì các cầu thủ chuyên nghiệp ngoài đời cũng xoạc ầm ầm đấy thôi, ra khỏi sân bóng vẫn còn “xoạc” nữa là (cười).

Nhưng xoạc bóng không có nghĩa là chơi xấu đối thủ. Hạn chế xoạc sau vì đó không chỉ là một hành động không đẹp mà cầu thủ của bạn rất có nguy cơ bị ăn thẻ. Hãy xoạc khi bạn chạy ngang với đối phương hoặc xoạc để cản cú sút, đường chuyền của đối phương (mình đã cản được không ít cú sút nguy hiểm bằng cách xoạc).

4. Phá bóng ngay khi có thể

Các cầu thủ phòng ngự trong FO4 rất thô cứng, vì thế họ rất dễ bị áp sát và mất bóng trong khu vực nguy hiểm. Để tránh điều đó, bạn cần nhanh chóng chuyền dài lên tuyến trên. Và hãy chuyền bằng A chứ đừng dùng S hay ZS, vì những đường chuyền sệt rất dễ bị vướng chân cầu thủ khác và mang lại một cơ hội thuận lợi cho đối phương.

Trên đây là những kĩ thuật phòng ngự cơ bản giúp các bạn cải thiện được khả năng phòng ngự của mình trong FO4. Nhưng điều quan trọng nhất trong phòng ngự là tư duy. Mà để có được tư duy phòng ngự tốt thì các bạn phải trải qua rất nhiều lần “ăn hành” để rút ra được bài học cho mình.

Nguồn: Binhbe.com

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang