PUBG: Gom Battle Points để mua trang phục, không cần phải luôn đứng top

Trong tựa game đình đám PlayerUnknown's Battlegrounds, muốn mua đồ bạn phải sử dụng Battle Points. Vậy làm thế nào để kiếm Battle Points một cách nhanh và hiệu quả?

PlayerUnknown's Battlegrounds là tựa game cho phép người chơi nhận được những bản cập nhật nội dung miễn phí, bên cạnh đó là hệ thống Loot boxes trang phục, hay còn gọi là Crate, mà người chơi có thể mua thông qua cửa hàng trong game bằn đơn vị Battle Points (BP), nhận được bằng cách chơi game. Số lượng BP người chơi có thể nhận được vào cuối mỗi trận đấu trong PUBG, được xác định dựa trên 3 điều: Lượng sát thương gây ra cho người chơi đối thủ, thời lượng sống sót trong ván đấu, và số lượt giết. Dĩ nhiên việc sống sót đến cuối màn chơi sẽ nhận được nhiều BP nhất, nhưng với việc 1 đấu với 99, không thể kì vọng sẽ luôn chiến thắng trong mọi thời điểm.

Do đó, những ai đang muốn "cày" BP có thể sẽ tập trung việc giết người và gây sát thương hơn là tồn tại lâu nhất có thể. Rõ ràng, lựa chọn tốt nhất là người chơi sẽ giết thật nhiều đối thủ, và tồn tại cho đến cuối game, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng có thể. Những người chơi hướng đến mục tiêu "giết sạch" nên nhảy dù xuống những khu vực có độ phổ biến cao trên bản đồ. Trong khi người chơi có thể nhảy khỏi máy bay và đáp xuống bất kì đâu, những khu vực được đặt tên thường sẽ có nhiều người chơi, khi họ cũng cố gắng có được trang bị tốt nhất cho mỗi trận đấu. 

Hướng đi của máy bay cũng rất quan trọng, vì các khu vực nó bay qua sẽ khác đi trong mỗi ván đấu, vậy nên người chơi nên lưu ý những khu vực quan trọng họ sẽ bay qua vào đầu ván đấu. Theo hướng này, người chơi sẽ có thể tối đa hóa lượng BP họ nhận được qua mỗi ván PUBG, và tăng khả năng nhận được những vật phẩm giá trị nhất của game. Tuy vậy, họ cũng cần lưu ý rằng Loot Boxes sẽ trở nên đắt hơn sau mỗi lần mua 1 cái, với giá của chúng reset lại mỗi tuần. Do vậy, sẽ khôn ngoan hơn nếu giữ lại BP thay vì mua loot boxes đắt tiền hơn. 

Một điều khác cần phải lưu ý nữa là những tranh cãi về hệ thống Loot Boxes đang gây ra vô số phiền phức cho ngành công nghiệp game. "Nhờ" Star Wars Battlefront 2 (Hay chính xác hơn là mô hình kinh doanh của EA trong Battlefront 2), các nhà làm luật trên thế giới đã mở những cuộc điều tra về Loot Boxes, và một số quốc gia đã tuyên bố đây là hình thức đánh bạc kĩ thuật số, do đó rất có khả năng doanh thu của những tựa game với Loot Boxes sẽ bị hạn chế. Nếu luật mới về Loot Boxes được thông qua, người chơi có thể sẽ chứng kiến những tựa game như PUBG sửa đổi hoàn toàn hệ thống microtransactions trong tương lai. 

Theo Tri Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang