Sử dụng bể cá để đo hiệu năng của máy, trào lưu mới cực hài của cộng đồng game thủ

nếu bạn băn khoan không biết máy tính chiến game của mình có mạnh mẽ hay không thì có thể thử cách này, vô cùng hiệu quả và cũng cực vui nữa

Từ trước đến nay để so sánh một cỗ máy tính mạnh hay yếu thì người ta chỉ cần nhìn vào cấu hình của nó là có để xác định được. Tuy nhiên nếu bạn không phải là một người đam mê hoặc không có quá nhiều kiến thức về công nghệ thì việc xác định cỗ PC đó mạnh hay yếu cũng là một vấn đề khá khó khăn. Và để giải quyết được vấn đề đó thì một trang web khá thú vị đã được ra đời.

Trang web này có một cơ chế vô cùng đặc biệt khi sử dụng lượng cá trong một bể cá làm đơn vì để đo hiệu suất của máy tính của bạn. Đây cũng đang là một trào lưu vô cùng hít và hài hước được game thủ thế giới lẫn Việt Nam phát cuồng

Đây là kết quả thử trên PC của tôi: Ryzen 7 1700 + GTX 980 + 16GB RAM.

Đây là kết quả thử trên PC của tôi: Ryzen 7 1700 + GTX 980 + 16GB RAM.

Bạn chỉ cần truy cập vào trang web: https://testdrive-archive.azurewebsites.net/Performance/FishBowl/, chọn vào phần auto rồi để yêu là một lượng cá nhất định sẽ chui vào trong bể cá. Máy tính của bạn càng mạnh, sở hữu những VGA khủng, CPU xịn thì số lượng cá bơi trong bể cá sẽ càng nhiều và ngược lại với những cỗ máy yếu hoặc tầm trung.

Người dùng cũng có thể đem số lượng cá để có thể đánh giá độ mạnh, yếu của chiếc PC của mình, cũng như là đem so sánh với những người khác nhằm kiểm tra xem PC của mình mạnh đến cỡ nào.


Một trong những kết quả test được chia sẻ trên mạng.

Một trong những kết quả test được chia sẻ trên mạng.

Nếu là một bộ máy chiến game ngon lành thì bạn sẽ có thể bắt được tầm 2000 con cái trở lên. Những chiếc máy tính cấu hình khủng thì có thể bắt được đến 5000 thậm chí 6000 con cá trở lên. Với mức đó thì bạn có thể an tấm chiến bất kì tựa game bom tấn nào mà không lo về cấu hình cũng như khung hình trên giây.

Ngoài ra thì các loại điện thoại, smartphone cũng có thể 'đo' cấu hình theo phương pháp này, cũng chỉ đơn giản là vào trang web đó và lựa chọn phần fish sang auto mà thôi.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Top 30 bộ manga đọc từ đời cha đến đời con vẫn còn... chưa hết ( Phần 1)

Top 30 bộ manga đọc từ đời cha đến đời con vẫn còn... chưa hết ( Phần 1)

Có lẽ, các bạn đã từng nghĩ "Thám tử lừng danh Conan" hay "Đảo hải tặc" xứng danh là những bộ manga có thời gian ra truyện lâu nhất rồi phải không? Tuy nhiên, nếu so với các bộ còn lại trong Top 30 bộ manga dưới đây thì thiệt sự là còn non và xanh lắm. Dưới đây là những bộ manga bền bỉ theo năm tháng, mà fan đọc từ đời cha đến đời con vẫn còn... chưa hết.

Giải trí
Lên đầu trang