Phi vụ nữ quyền: Khi nạn tấn công tình dục mạng trở nên tinh vi, cùng xem các nữ cường phá án

Tấn công tình dục mạng vốn là vấn đề đã tồn tại từ lâu song lại chưa một phương tiện truyền thông nào có tiếng nói đủ đanh thép để bảo vệ nạn nhân hay đòi lại công bằng cho người bị hại. Phi vụ nữ quyền - bộ phim hành động, phá án, hài hước của điện ảnh xứ Kim Chi đã khắc hoạ chân thực tệ nạn này, đồng thời thể hiện quyết tâm của những nữ cảnh sát giàu nhiệt huyết và dũng cảm.

Phi vụ nữ quyền: Khi nạn tấn công tình dục mạng trở nên tinh vi, cùng xem các nữ cường phá án

Phi vụ nữ quyền (tựa tiếnh Anh: Miss & Mrs. Cops) là câu chuyện xoay quanh hai nữ cảnh sát Mi Young (Ra Mi Ran) và Ji Hye (Lee Sung Kyung). Vừa là đồng nghiệp, vừa bị ràng buộc bởi mối quan hệ chị dâu - em chồng, lại sống chung một mái nhà, hai nữ cường có tính cách mạnh mẽ tưởng chừng đối nghịch nhau, song lại là cộng sự vô cùng ăn ý trong phi vụ về những cô gái bị tấn công tình dục mạng.

Phi vụ nữ quyền: Khi nạn tấn công tình dục mạng trở nên tinh vi, cùng xem các nữ cường phá án 2

Phi vụ nữ quyền: Khi nạn tấn công tình dục mạng trở nên tinh vi, cùng xem các nữ cường phá án 3

Phi vụ nữ quyền: Khi nạn tấn công tình dục mạng trở nên tinh vi, cùng xem các nữ cường phá án 4

Mi Young trong ngành cảnh sát vốn là một đại tỷ có quá khứ lẫy lừng, nhưng từ sau khi lập gia đình và sinh con, "chú ngựa chiến" đành bó gối ở bàn giấy ở phòng tiếp dân. Còn Ji Hye - cô sĩ quan trẻ tuổi, cứng đầu với tính cách nóng như lửa đã bị điều sang chung bộ phận với Mi Young vì... bắt nhầm người cùng những rắc rối mà cô gây ra cho đội. Đều là những "con ngựa chiến" của ngành cảnh sát, hai chị em có độ liều và nhiệt huyết không thua kém đấng nam nhi, thậm chí bỏ xa cả những anh bị bệnh thành tích trong đội. Tuy nhiên, số phận trớ trêu đã trói chân họ ở bàn tiếp dân cùng nhân vật ngày làm cơ quan, đêm làm hacker của Choi Soo Young.

Phi vụ nữ quyền: Khi nạn tấn công tình dục mạng trở nên tinh vi, cùng xem các nữ cường phá án 5

Ngày nọ, có một cô gái đến văn phòng trong bộ dạng thất hồn bạt vía cùng với sự hoảng loạn tột độ. Trao đổi vài câu không đầu không đuôi, Mi Young và hai đồng nghiệp thấy cô để lại chiếc điện thoại trên bàn rồi lao ra đường và gặp tai nạn, song dường như cô gái này có ý định tự sát. Qua tìm hiểu, họ biết được cô gái trẻ bị một nhóm người đe doạ, nếu hình ảnh của cô trên một trang web đen đủ số lượt thích chúng đặt ra, chúng sẽ tung clip nóng tự quay lên mạng và phát tán đến nhiều trang web khác. Điều tra sơ bộ cho thấy có rất nhiều trường hợp tương tự xảy ra, kết cục của nạn nhân hầu hết đều là cái chết bởi họ không thể tự bảo vệ chính mình, còn lực lượng cảnh sát lại chỉ thờ ơ buông câu nói "không đủ thầm quyền giải quyết".

Phi vụ nữ quyền: Khi nạn tấn công tình dục mạng trở nên tinh vi, cùng xem các nữ cường phá án 6

Bất bình trước những điều đang diễn ra trước mắt, tức giận với thái độ tắc trách, chạy đua thành tích của các đồng nghiệp, hai nữ cảnh sát đã tự mình dấn thân điều tra, mang băng nhóm tội phạm có tổ chức này ra ánh sáng. Trong quá trình điều tra và truy bắt, đã có lúc Mi Young và Ji Hye tưởng chừng phải hi sinh, song sau tất cả, sự can đảm và nhiệt huyết lẫn tinh thần trách nhiệm của họ vẫn là điều đẹp đẽ nhất đọng lại trong lòng khán giả.

Phi vụ nữ quyền: Khi nạn tấn công tình dục mạng trở nên tinh vi, cùng xem các nữ cường phá án 7

Phi vụ nữ quyền: Khi nạn tấn công tình dục mạng trở nên tinh vi, cùng xem các nữ cường phá án 8

Khác với những bộ phim của màn ảnh xứ Hàn, Phi vụ nữ quyền dù là phim hành động, phá án, song bên cạnh những phút giây căng não đến nghẹt thở, người xem vẫn được giải trí bằng những miếng hài duyên dáng và lối diễn rất "tỉnh" của các nữ diễn viên. Thêm vào đó, nhịp nhịp phim nhanh, diễn biến hợp lý, kịch bản logic cũng là những điểm cộng lớm dành cho bộ phim. Có thể nói, trong bối cảnh nữ quyền lên ngôi thì xứ Kim Chi đã có riêng cho mình một màu sắc ấn tượng trên đường đua điển ảnh toàn cầu tháng 6. Thật không ngoa khi nói rằng Phi vụ nữ quyền là bộ phim được lồng ghép tinh tế câu chuyện thời sự nóng bỏng và xu hướng thị hiếu khán giả đương thời. Bởi lẽ từ đề tài nóng hổi ít được khai thác trên màn ảnh, các nhà làm phim xứ Hàn đã dùng tiếng nói nghệ thuật để lên án, tố cáo và phơi bày những bất công, đồng thời bắt kịp thị hiếu của khán giả đại chúng và dòng chảy xu hướng nữ quyền hiện hành.

Phi vụ nữ quyền: Khi nạn tấn công tình dục mạng trở nên tinh vi, cùng xem các nữ cường phá án 9

Phi vụ nữ quyền có thể xem là luồng gió mới của điện ảnh xứ Kim Chi, khi mà sự mới mẻ từ mảng miếng hài, cách kể chuyện cùng lối diễn của các diễn viên đều mang đến bất ngờ cho khán giả. Không đao to búa lớn, không màu mè uyển chuyển, sự trực tiếp và mạnh mẽ như chính tinh thần chống lại nạn tấn công tình dục mạng của người Hàn đã được thể hiện rõ nét trong phim, đan cài vào từng câu thoại, từng cách xử lý tình huống. Tin chắc rằng đây sẽ là món ăn tinh thần đặc sắc trên màn ảnh tháng 6 dành cho khán giả yêu điện ảnh.

Phim chính thức công chiếu toàn quốc từ 07.06.2019.

Yin Li

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang