Review Đội chống tham nhũng: Đậm chất TVB, gợi nhớ một thời hoàng kim của truyền hình xứ Cảng

Sau Z-Storm, S-Storm và L-Storm, series Đội chống tham nhũng đã trở lại với phần phim thứ tư - P-Storm. Những gương mặt đình đám TVB: Cổ Thiên Lạc, Lâm Phong, Trịnh Gia Dĩnh, Trương Trí Lâm, Lâm Gia Đống đã mang màu sắc phim hình sự Hong Kong đậm nét lên màn ảnh rộng và lần nữa khiến khán giả sống lại quãng thời gian hoàng kim của phim ảnh xử Cảng.

Với nội dung xoay quanh cơ quan chấp pháp ICAC (Ủy ban chống tham nhũng Hong Kong), bộ phim mở ra một chuyên án có liên quan đến việc hối lộ những quản giáo của nhà giam Xích Áo. Nghe qua hầu hết chúng ta đều cho rằng quy mô và mức độ nghiêm trọng của vụ việc sẽ chẳng mấy to tát, nhưng với nhân vật chủ chốt Tào Nguyên Nguyên (Lâm Phong) - một thiếu gia con nhà giàu bá đạo, ỷ có tiền và quyền lực nên luôn xem thường pháp luật, công lý thì câu chuyện vượt ra ngoài những điều người xem có thể tưởng tượng. 

Review Đội chống tham nhũng: Đậm chất TVB, gợi nhớ một thời hoàng kim của truyền hình xứ Cảng

Review Đội chống tham nhũng: Đậm chất TVB, gợi nhớ một thời hoàng kim của truyền hình xứ Cảng 2

Phạm tội cố ý mưu sát và bị tuyên án 6 năm tù giam, Tào Nguyên Nguyên ở trại giam Xích Áo đã mua chuộc các quản giáo và chỉ trong vòng nửa năm, hắn đã đứng trước cơ hội tại ngoại sau nhiều lần xem xét giảm án. Để ngăn chặn âm mưu dùng tiền chạy án của Tào Nguyên Nguyên, đồng thời thu thập bằng chứng nhận hối lộ của các nhân viên quản giáo Xích Áo, Lục Chí Liêm (Cổ Thiên Lạc) - Chánh thanh tra ICAC đã tự biến mình thành một phạm nhân để tiếp cận mục tiêu. 

Review Đội chống tham nhũng: Đậm chất TVB, gợi nhớ một thời hoàng kim của truyền hình xứ Cảng 3

Review Đội chống tham nhũng: Đậm chất TVB, gợi nhớ một thời hoàng kim của truyền hình xứ Cảng 4

Review Đội chống tham nhũng: Đậm chất TVB, gợi nhớ một thời hoàng kim của truyền hình xứ Cảng 5

Review Đội chống tham nhũng: Đậm chất TVB, gợi nhớ một thời hoàng kim của truyền hình xứ Cảng 6

Review Đội chống tham nhũng: Đậm chất TVB, gợi nhớ một thời hoàng kim của truyền hình xứ Cảng 7

Trở thành nội gián, Lục Chí Liêm thậm chí phải dùng tính mạng chiếm lấy niềm tin của Tào Nguyên Nguyên để điều tra vụ việc. Dù ở Xích Áo, song tay công tử này đã dùng tiền thao túng người bên ngoài trả thù con gái của nạn nhân chết dưới tay hắn ta. Ỷ có tiền nên một tay che trời, nhưng có lẽ hắn chưa bao giờ nghĩ đến người đã đã năm lần bảy lượt giúp đỡ hắn trong tù lại chính là nhân viên cấp cao của ICAC.

Review Đội chống tham nhũng: Đậm chất TVB, gợi nhớ một thời hoàng kim của truyền hình xứ Cảng 8

Review Đội chống tham nhũng: Đậm chất TVB, gợi nhớ một thời hoàng kim của truyền hình xứ Cảng 9

Review Đội chống tham nhũng: Đậm chất TVB, gợi nhớ một thời hoàng kim của truyền hình xứ Cảng 10

Review Đội chống tham nhũng: Đậm chất TVB, gợi nhớ một thời hoàng kim của truyền hình xứ Cảng 11

Vào vai phản diện Tào Nguyên Nguyên, chàng tiểu sinh của TVB năm nào cho thấy sự trưởng thành rõ nét trong cách diễn cũng như cách mang nhân vật đến gần khán giả. Rời nhà đài xứ Cảng và chọn bến đỗ Đại Lục, Lâm Phong có lẽ đã được tôi luyện sự tiết chế cần thiết để lối diễn xuất trở nên chừng mực song vẫn đầy cuốn hút. Anh chàng khắc hoạ vai diễn phản diện của mình với nhiều màu sắc đan xen, khiến khán giả trông vào vai diễn cũng chẳng thể nào ghét nổi tên thiếu gia họ Tào. Ỷ có tiền, có quyền thế làm đủ điều sai trái, nhưng đâu đó người ta vẫn nhìn ra hắn suy cho cùng cũng là đứa con đáng thương khát khao khẳng định mình, song lại không được hưởng lối giáo dục đúng đắn. Nhân vật này trong chừng mực nào đó vừa đáng trách cũng lại vừa đáng thương.

Review Đội chống tham nhũng: Đậm chất TVB, gợi nhớ một thời hoàng kim của truyền hình xứ Cảng 12

Review Đội chống tham nhũng: Đậm chất TVB, gợi nhớ một thời hoàng kim của truyền hình xứ Cảng 13

Xét riêng về Cổ Thiên Lạc - anh cả của làng giải trí Hong Kong, cái danh Ảnh để quả nhiên không trao nhầm người, không đặt nhầm chỗ. Vẫn là sự điềm tĩnh, vững vàng, thanh tra Lục Chí Liêm chiếm trọn trái tim khán giả từ những scene hình đầu tiên. Với những gì đã và đang làm cho điện ảnh Hong Kong, Cổ Thiên Lạc từ lâu đã vượt xa vai trò diễn viên và mang trong mình sứ mệnh cao cả, góp phần phát triển và xây dựng nền điện ảnh vững mạnh và chất lượng. "Cái nôi" TVB năm nào đã trở thành bệ phóng đưa tên tuổi anh đến gần với công chúng, để rồi khi dũng cảm chọn cho mình lối rẽ riêng khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp phim truyền hình, hôm nay chúng ta có Ảnh đế Cổ Thiên Lạc cùng phần phim thứ tư của series Đội chống tham nhũng.

Review Đội chống tham nhũng: Đậm chất TVB, gợi nhớ một thời hoàng kim của truyền hình xứ Cảng 14

Review Đội chống tham nhũng: Đậm chất TVB, gợi nhớ một thời hoàng kim của truyền hình xứ Cảng 15

Review Đội chống tham nhũng: Đậm chất TVB, gợi nhớ một thời hoàng kim của truyền hình xứ Cảng 16

Review Đội chống tham nhũng: Đậm chất TVB, gợi nhớ một thời hoàng kim của truyền hình xứ Cảng 17

Kịch bản tốt cùng dàn diễn viên ưu tú đã giúp Đội chống tham nhũng làm đẹp lòng khán giả yêu phim Hong Kong, người hâm mộ TVB nói riêng và người xem phổ thông nói chung. Kịch tính, hồi hộp, gay cấn cùng những pha hành động, đấu súng nghẹt thở góp phần mang khán giả trở về với những thước phim hình sự đỉnh cao ở thời hoàng kim của TVB - thập niên 90. Bỏ qua những tiểu tiết vụn vặt khiến phim chưa thể chiều lòng những người xem khó tính thì Đội chống tham nhũng có được sự đơn giản và súc tích trong việc gợi vấn đề để tập trung diễn giải quá trình giải quyết và đi đến cái kết tương đối thuyết phục. Tóm lại, sự trở lại lần này của các nam thần TVB trên màn ảnh tháng 7 đã cho khán giả một màn trình diên mãn nhãn và lôi cuốn.

Phim chính thức công chiếu tại tất cả các cụm rạp trên toàn quốc từ 12.07.2019.

Yin Li

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang