Xưởng phim bị cháy quyết định đập bỏ cả xưởng, xây dựng công viên tưởng niệm người đã khuất

Sau vụ hỏa hoạn đáng sợ này thì người đứng đầu của xưởng phim đã chính thức tuyên bố sẽ đập bỏ cả xưởng phim để xây dựng công viên nhằm tưởng nhớ người đã mất

KyoAni là một trong những hãng phim hoạt hình có tiếng nhất tại Nhật Bản và được thành lập bởi hai nhà sản xuất là Yoko và Hideaki Hatta vào năm 1981. KyoAni cũng được đánh giá rất cao về sự thành công trong ngành công nghiệp Anime tại Nhật bản nói riêng và việc sản xuất phim hoạt hình của toàn thế giới nói chung bởi những sản phẩm vô cùng chất lượng của mình.

Xưởng phim bị cháy quyết định đập bỏ cả xưởng, xây dựng công viên tưởng niệm người đã khuất

Trong suốt 38 năm hoạt động và phát triển của mình thì KyoAni đã cho ra đời rất nhiều những tác phẩm gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ như Nỗi buồn của Suzumiya Haruhi, Clannad, K-ON!, Free!, Violet Evergarden, A Silent Voice (Dáng hình thanh âm)... Những bộ phim vô cùng đẹp đẽ lấy hình ảnh và chủ đề về thanh xuân, học đường, những mỗi tình đầu trong trẻo và hài hước đã trở thành một phần không thể thiếu được trong cuộc sống tin thân của những người có niềm đam mê đặc biệt đối với văn hóa Nhật Bản, sự yêu mến đối với Manga hay Anime.

Cũng chính vì thế mà khi biết đươc thông tin xưởng phim này bị phóng hỏa và cháy lớn khiến cho nhiều người hâm mộ hoang mang tột độ. Đồng thời nhiều người cũng đã thể hiện sự tiếc nuối của mình đối với sự mất mát quá lớn này.

Xưởng phim bị cháy quyết định đập bỏ cả xưởng, xây dựng công viên tưởng niệm người đã khuất 2

Cũng một buổi phỏng vấn mới nhất với giới báo chí thì chủ tịch Hid Animation là Hideaki Hatta thì ông đã chính thức tuyên bố rằng sau trận hỏa hoạn chết người vừa rồi, ông sẽ xem xét và phá hủy toàn bộ toàn nhà, kèm theo đó là xây dựng thành một công viên công cộng với một tượng tại.

Ông cũng nói thêm rằng: "Khi tôi làm một cuộc khảo sát nhỏ với nhân viên và người dân trong thành phố thì họ đều cho biết rằng họ không muốn nhìn thấy một cảnh tượng khủng khiếp như vậy"

Xưởng phim bị cháy quyết định đập bỏ cả xưởng, xây dựng công viên tưởng niệm người đã khuất 3

Ông Hatta cũng đã lên kế hoạch để thực hiện một buổi tưởng niệm đối với những nạn nhân trong vụ hỏa hoạn này. Ông cũng trả lời với giới báo chí rằng tất cả những thông điệp của người hâm mộ trên toàn thế giới gửi đến đều khiến cho ông cảm thấy vô cùng xúc động và đau lòng.

Vụ hỏa hoạn đã được dập tắt nhưng thương vong mà nó để lại là vô cùn lớn. Theo đó thì đã có 33 người đã thiệt mạng và một loạt những bản phác thảo của những bộ Anime đình đám cũng đã bị thiêu rụi. Mong rằng studio này sẽ có thể vượt qua được đau thương và sớm "hồi phục" lại trong thời gian sớm nhất, cũng mong rằng sẽ không có bất kì trường hợp tương tự nào xảy ra trong tương lai.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang