Gilgamesh là ai ? Eternals do chính Ma Dong-seok thủ vai chuẩn bị xuất hiện trong vũ trụ Marvel

Vậy Gilgamesh là ai lại đc so sánh với Hulk. Mình sẽ tóm tắt chút về nhân vật.

Khi được dẫn chương trình hỏi Hulk và Gilgamesh đấu thì ai thắng, Ma Dong-seok đã trả lời "Mark Ruffalo có ở đây không? Nếu không thì tôi trả lời là Gilgamesh sẽ thắng." 

Gilgamesh là ai ? Eternals do chính Ma Dong-seok thủ vai chuẩn bị xuất hiện trong vũ trụ Marvel

Sức mạnh: 
- Gilgamesh có sức khỏe phi thường (thuộc hàng đầu trong các Eternal), nhanh nhẹn, có sức chịu đựng cao và hồi phục nhanh. 
- Vì là 1 Eternal nên tất nhiên Gil bất tử, không già đi từ khi trưởng thành. 
- Ngoài ra Gil còn có thể bay và bắn năng lượng từ tay.

Tuy được sinh ra vào thời đồ đá mới và trước kỷ băng hà, nhưng mãi đến 3000 năm trước công nguyên nhân vật này mới có tên Gilgamesh- vua của người Uruk vùng Sumer (hiện là Iraq). Suốt thời cổ đại, Gilgamesh dùng sức mạnh của mình để giúp đỡ con người đánh bại bạo chúa và quái thú. Tuy vậy ông k hay biết rằng mình là người của Eternals. Rất lâu sau đó Gil mới được thủ lĩnh của Eternals nhận ra và trao cho ông vị trí xứng đáng trên Olympia.

Image result for gilgamesh  marvel

Theo Wiki:

 Gilgamesh (Gilgameš, hay Vị Vua, và còn được biết bởi tên Bilgames trong lịch sử người SumerianSử Thi Gilgamesh, dịch bởi Andrew George 1999, Penguin books Ltd, Harmondsworth, p. 141 ISBN 13579108642 là vị vua thứ năm của Vương Triều Uruk, nay là Iraq, triều đại của ông cách đây 2500 Năm TCN. Theo Danh Sách Vua Sumerian, ông đã cai trị 126 năm. Trong cuốn Tummal Inscription thì Gilgamesh, và con trai của ông là Urlugal, đã xây dựng lại đền thờ nữ thần Ninlil, ở Tummal, và một 1/4 Thành phố Nippur thuộc về Thần Thánh. Gilgamesh là nhân vật chính trong cuốn Sử Thi Gilgamesh, là một thiên sử thi vĩ đại trong văn học Lưỡng Hà, trong đó cha của ông là Lugalbanda và mẹ của ông là Ninsun (một số gọi là Rimat Ninsun), là một vị nữ thần. trong Mesopotamian mythology, Gilgamesh là một Á thần với 2 phần 3 dòng máu của thần linh trong người hoặc là người có sức mạnh siêu nhiên, là người đã xây dựng bức tường thành Uruk để chống lại mọi sự đe dọa từ bên ngoài.

Ngoài việc chiến đấu cùng Eternals, Gilgames đã từng giúp đỡ Avengers và Fantastic Four. Ngoài ra ông còn từng ở nhờ căn hộ của Hercules để hồi phục trong một tháng. (Suốt thời gian đó Gil chỉ ngồi xem TV và ăn vặt, đến nỗi Hercules ép ông quay lại làm việc cũng không được.)

Phim còn có sự tham gia của: 
- Angelina Jolie - Thena 
- Richard Madden - Ikaris 
- Kumail Nanjiani - Kingo 
- Lauren Ridloff - Makkari 
- Brian Tyree Henry - Phastos 
- Salma Hayek - Ajak 
- Lia McHugh - Sprite 
- Don Lee - Gilgamesh

Phim sẽ được khởi chiếu vào 6/11/2020.

Nguồn: Marvel Việt Nam

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang