Nghẹn ngào hình ảnh chú chó nằm ngủ ngon bên người chủ trên vỉa hè sau những giờ mưu sinh vất vả

Người đàn ông nghèo trải tấm bì tải xuống vỉa hè co chân nằm ngủ. Cạnh đó, chú chó con thân thiết của ông cũng đang say giấc. Hình ảnh “đôi bạn” và giấc ngủ bình yên ấy đã khiến bao người phải nghẹn ngào, xúc động.

Với nhiều người chó mèo là một phần của thế giới, thế nhưng đối với những chú chó trung thành, cả thế giới của chúng lại chỉ là người chủ. Những chú chó đáng yêu ấy luôn có sẵn một tình yêu vô điều kiện với chủ nhân của chúng, là người bạn đồng hành không tách rời dù người chủ ấy có giàu hay nghèo, già hay trẻ…

Những câu chuyện về sự trung thành của loài chó luôn khiến chúng ta ngưỡng mộ và cảm động. Tối 10/9, một hình ảnh được lan truyền trên Facebook chụp lại khoảnh khắc chú chó ngủ yên trên vỉa hè bên cạnh người chủ nghèo cũng đã làm nghẹn ngào trái tim của biết bao người.

Nghẹn ngào hình ảnh chú chó nằm ngủ ngon bên người chủ trên vỉa hè sau những giờ mưu sinh vất vả

Hình ảnh chú chó nằm ngủ cạnh người chủ nghèo trên vỉa hè khiến nhiều người nghẹn ngào – Ảnh: FB Quang Thang

Trong hình ảnh được chia sẻ, chú chó cùng người chủ đang nằm ngủ ngon lành trên vỉa hè. Cuộc sống mưu sinh khiến người đàn ông khắc khổ ấy phải chọn vỉa hè gồ ghề với đầy lá rụng làm chỗ ngả lưng, trải vội tấm bì tải mỏng cạnh chiếc xe kéo chất đầy đồ đạc để làm nệm cho chó và cho bản thân. Anh co chân nằm ngủ say giấc trên tấm bì tải, quần áo lấm lem, đôi chân cũng để trần, không mang dép.

Còn chú chó nhỏ, chú ta nằm ngủ cạnh bên người chủ của mình, bộ lông vàng nâu, cổ có sợi dây xích chó gắn vào bánh chiếc xe kéo. Chú và chủ nhân nằm ngủ khác chiều nhau, nhưng giống nhau là đều yên giấc say sưa, đầy bình yên và nhẹ nhàng.

Hình ảnh được chia sẻ lên Facebook khiến nhiều người xúc động, vì sự trung thành của chú chó nhỏ với người chủ nghèo lam lũ, vì cả sự gắn bó, thân thiết của “đôi bạn” đặc biệt.

Bạn H.A bình luận: “Đúng là con không chê cha mẹ khó, chó không chê chủ nghèo. Trên đời này ngoài tình cảm gia đình chỉ có loài chó là luôn bên ta dù có nghèo khổ hay bệnh tật“.

Hình ảnh nhìn xúc động quá. Vất vả mưu sinh nhưng có thêm người bạn nhỏ này ông chủ cũng không còn mệt mỏi” – bạn Y.N viết.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang