Cái chết của chú hải cẩu 9 tháng tuổi khiến nước Anh thương tiếc: Bị chó dữ "nhà giàu" tấn công dữ dội tạo nên cảnh hiện trường đẫm máu

Chú hải cẩu Freddie Mercury được người dân nước Anh yêu mến đã qua đời sau khi bị chó dữ tấn công vào ngày Chủ Nhật 21/3 vừa qua.

Vào đầu năm 2021 thì một chủ hải cẩu đã được đặt tên theo tên của danh ca thuộc nhóm nhạc Queen huyền thoại là Freddie Mercury, cũng tại thời điểm đó thì chú hải cẩu này đã trở thành một trong những báu vật quốc gia tại Anh sau khi xuất hiện trong một chương trình nổi tiếng.

Tuy nhiên đáng buồn thay thì mới đây, tờ Dailymail đã đăng tải một tin tức khiến không ít người phải sốc, đó là chú hải cẩu đáng yêu này đã bị tấn công bởi một chú chó vào ngày Chủ nhật (21/3) vừa qua. Dù đã rất nỗ lực trong việc cứu chữa từ những người đi đường gần đó nhưng Freddie đã không thể qua khỏi chỉ vài giờ sau khi bị tấn công.

Cái chết của chú hải cẩu 9 tháng tuổi khiến nước Anh thương tiếc: Bị chó dữ nhà giàu tấn công dữ dội tạo nên cảnh hiện trường đẫm máu - Ảnh 1.

Cái chết của chú hải cẩu 9 tháng tuổi khiến nước Anh thương tiếc: Bị chó dữ nhà giàu tấn công dữ dội tạo nên cảnh hiện trường đẫm máu - Ảnh 2.

Con chó hung tợn lao vào tấn công chú hải cẩu 9 tháng tuổi

Thời điểm mà chú hải cẩu 9 tháng tuổi này bị tấn công thì Freddie đang nằm tận hưởng ánh nắng trên bờ sông Thames thuộc Thủ đô London, Anh. Những bức ảnh tại hiện ttruownfg đã cho thấy có rất nhiều người đi đường đã lao vào để ngăn cản con chó hung tợn ra khỏi Freddie. Những người này cũng đã vây quanh con hải cẩu để chờ lực lượng cứu hộ đến thực hiện nhiệm vụ.

Cái chết của chú hải cẩu 9 tháng tuổi khiến nước Anh thương tiếc: Bị chó dữ nhà giàu tấn công dữ dội tạo nên cảnh hiện trường đẫm máu - Ảnh 3.

Cái chết của chú hải cẩu 9 tháng tuổi khiến nước Anh thương tiếc: Bị chó dữ nhà giàu tấn công dữ dội tạo nên cảnh hiện trường đẫm máu - Ảnh 4.

Người đi đường bất chấp tính mạng lao vào giải cứu chú hải cẩu và gọi cho lực lượng cứu hộ

Vụ tấn công này đã khiến cho Freddie bị thương vô cung nghiêm trọng với một vết cắn sâu tại cổ và phần chi trước. Trong vụ việc này thì con chó hung hãn kia cũng đã khiến cho ít nhất 2 người bị thương, bao gồm cả bác sĩ thú ý Rachel Kirby cũng hứng chịu vết cắn của con chó vào đùi và tay.

Sau khi tiếp nhận điều trị cho Freddie, đội ngũ y bác sĩ cũng không chắc liệu họ có thể giúp cho tình hình của con vật cải thiện hơn không. Ngày hôm sau, Bệnh viện Động vật Hoang dã Nam Essex đã cập nhật tin buồn về tình trạng sức khỏe của Freddie lên Twitter chính thức.

"Chi trước của Freddie sưng tấy. Dù chúng tôi đã sử dụng thuốc kháng sinh và giảm đau nhưng rõ ràng là chú hải cẩu vẫn cảm thấy rất khó chịu và không chịu ăn uống gì. Chúng tôi cho rằng nhiễm trùng đang lan ra và những vết thương khác trên cơ thể con vật dần trở nên tồi tệ vô cùng. Trong tình huống này, chúng tôi tin rằng sự lựa chọn công bằng và đạo đức nhất mà chúng ta có là kết thúc nỗi đau cho con vật" - thông báo viết.

Cái chết của chú hải cẩu 9 tháng tuổi khiến nước Anh thương tiếc: Bị chó dữ nhà giàu tấn công dữ dội tạo nên cảnh hiện trường đẫm máu - Ảnh 5.

Freddie bị thương nghiêm trọng sau vụ tấn công

Theo như những tiết lộ từ tờ Metro UK, con chó hung tợn khi thuộc quyền sở hữu của một nữ luật sư nổi tiếng hiện đang sống tại căn nhà có giá trị lên đến 5,8 triệu bảng Anh (hơn 183 tỷ đồng) gần cầu Hammersmith. Không lâu sau đó đã có rất nhiều người yêu cầu xử phạt chủ nhan của chú chó này với mức phạt ước tính vào khoảng 1.000 bảng Anh (31,6 triệu đồng).

Cái chết của chú hải cẩu 9 tháng tuổi khiến nước Anh thương tiếc: Bị chó dữ nhà giàu tấn công dữ dội tạo nên cảnh hiện trường đẫm máu - Ảnh 7.

Chân dung nữ luật sư, chủ nhân của chú chó hung tợn gây ra cái chết của Freddie

Trước khi chịu một cái chết thương tâm như vật thì Freddie cũng đã từng được giải cứu đến 4 lần, đáng chú ý nhất là khoảng vài tuần trước thì chú hải cầu này đã bị mắc vào miệng của một lưới đánh cá của ngư dân và bị lôi ra khỏi sông Thames, theo như tờ The Daily Mirror chia sẻ. Công tác cứu hộ cho con vật này cũng đã thu hút được một sự chú ý lớn lao của cộng đồng thuộc nước Anh.

Thông tin trên chiếc thẻ được gắn vào chi trước của Freddie cũng cho biết rằng con vật đã 2 lần được cứu sống ở châu Âu, lần đầu tiên là khi nó được tìm thấy lang thang cơ nhỡ trên bãi biển ở Hà Lan và một lần nữa ở Calais khi chú hải cẩu con này bị chẩn đoán mắc bệnh giun phổi. Sau đó, Freddie đã di cư từ Calais đến con sông Thames.

Từ sau khi đến sông Thames, Freddie trở thành con vật quen thuộc đối với một số người dân nước Anh. Tên của con hải cẩu này được đặt dựa trên thói quen mang lại niềm vui đầy tính giải trí cho người đi đường mỗi khi người ta nhìn thấy nó bơi trên sông.

Cái chết của chú hải cẩu 9 tháng tuổi khiến nước Anh thương tiếc: Bị chó dữ nhà giàu tấn công dữ dội tạo nên cảnh hiện trường đẫm máu - Ảnh 8.

Tuyên bố được đưa ra bởi Bệnh viện Động vật Hoang dã Nam Essex cũng bao gồm một lưu ý quan trọng, với hy vọng ngăn chặn những thảm kịch trong tương lai.

"Chúng tôi biết đây là một chú hải cẩu được mọi người yêu mến nhưng nó không phải là con hải cẩu duy nhất mà chúng ta cần lưu tâm. Xin mọi người đừng đến gần hải cẩu và luôn phải kiểm soát những con chó cưng vật nuôi của mình một cách kỹ lưỡng để những vụ việc tương tự không xảy ra trong tương lai" - thông báo viết thêm.

(Nguồn: Newsweek)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang