Chú mèo bị ngộ độc thuốc được giải cứu kịp thời nhờ vào … rượu Vodka

Trúng phải chất độc, con mèo này tưởng chừng như đã chết cho tới khi nó được giải cứu bằng rượu vodka.

Chú mèo đen Tipsy được tìm thấy đằng sau một cửa hàng lốp xe ở Lowood, Queensland, phía tây thành phố Brisbane, Úc. Nó đang quằn quại trong đau đớn vì lỡ nuốt phải chất chống đông cực độc. Một người đi đường tốt bụng đã vội vã mang chú đến Hiệp hội bảo vệ động vật RSPCA để cứu chữa.

Nguồn: Tapilu.org

Khi kiểm tra Tipsy, các bác sĩ đã tin rằng chú mèo này chỉ còn chưa đầy 1 giờ để sống. Các xét nghiệm máu cho thấy nó bị suy thận cấp, có thể gây tử vong nếu không được điều trị kịp thời. Và các bác sĩ ở đây đã dùng rượu vodka để chữa trị cho nó. Nghe thật lạ đời nhưng vodka lại là thuốc giải độc hữu hiệu cho chất chống đông.

Chú mèo bị ngộ độc thuốc được giải cứu kịp thời nhờ vào … rượu Vodka

Rất may cho Tipsi là một trong những y tá có một chai vodka để gần đây. Các bác sĩ đã pha loãng chai vodka để chữa trị cho chú mèo đen này. Khi được truyền vodka vào người, cơ thể của mèo bắt đầu chuyển hóa chất cồn ngoài chất chống đông, điều đó có nghĩa là chất chống đông có nhiều thời gian hơn để chuyển sang dạng ít độc hơn. Thật không may là mèo thường bị thu hút bởi chất chống đông do vị ngọt của nó.

Chú mèo bị ngộ độc thuốc được giải cứu kịp thời nhờ vào … rượu Vodka 2

Hiện Tipsy đã qua cơn nguy kịch và dần hồi phục trở lại. Chú mèo đen tò mò này không có vòng cổ cũng không có vi mạch nên RSPCA đang tích cực tìm kiếm chủ của nó. Nếu không tìm được, Tipsy sẽ được đưa vào diện nhận nuôi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang