Chú mèo bị ngộ độc thuốc được giải cứu kịp thời nhờ vào … rượu Vodka

Trúng phải chất độc, con mèo này tưởng chừng như đã chết cho tới khi nó được giải cứu bằng rượu vodka.

Chú mèo đen Tipsy được tìm thấy đằng sau một cửa hàng lốp xe ở Lowood, Queensland, phía tây thành phố Brisbane, Úc. Nó đang quằn quại trong đau đớn vì lỡ nuốt phải chất chống đông cực độc. Một người đi đường tốt bụng đã vội vã mang chú đến Hiệp hội bảo vệ động vật RSPCA để cứu chữa.

Nguồn: Tapilu.org

Khi kiểm tra Tipsy, các bác sĩ đã tin rằng chú mèo này chỉ còn chưa đầy 1 giờ để sống. Các xét nghiệm máu cho thấy nó bị suy thận cấp, có thể gây tử vong nếu không được điều trị kịp thời. Và các bác sĩ ở đây đã dùng rượu vodka để chữa trị cho nó. Nghe thật lạ đời nhưng vodka lại là thuốc giải độc hữu hiệu cho chất chống đông.

Chú mèo bị ngộ độc thuốc được giải cứu kịp thời nhờ vào … rượu Vodka

Rất may cho Tipsi là một trong những y tá có một chai vodka để gần đây. Các bác sĩ đã pha loãng chai vodka để chữa trị cho chú mèo đen này. Khi được truyền vodka vào người, cơ thể của mèo bắt đầu chuyển hóa chất cồn ngoài chất chống đông, điều đó có nghĩa là chất chống đông có nhiều thời gian hơn để chuyển sang dạng ít độc hơn. Thật không may là mèo thường bị thu hút bởi chất chống đông do vị ngọt của nó.

Chú mèo bị ngộ độc thuốc được giải cứu kịp thời nhờ vào … rượu Vodka 2

Hiện Tipsy đã qua cơn nguy kịch và dần hồi phục trở lại. Chú mèo đen tò mò này không có vòng cổ cũng không có vi mạch nên RSPCA đang tích cực tìm kiếm chủ của nó. Nếu không tìm được, Tipsy sẽ được đưa vào diện nhận nuôi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Quái vật dưới đáy biển trở lại trong Hung thần đại dương: Thảm sát

Quái vật dưới đáy biển trở lại trong Hung thần đại dương: Thảm sát

Không còn là đề tài xa lạ với khán giả, nhưng những bộ phim về cuộc tấn công của giống loài nguy hiểm nhất đại dương vẫn luôn thu hút khán giả. Năm 2017 là 47 Meters Down (tựa tiếng Việt: Hung thần đại dương), năm 2018 Jason Statham “chiếm sóng” cùng The Meg (tựa tiếng Việt: Cá mập siêu bạo chúa), và tháng 9 năm nay, đại dương tiếp tục nhuốm đỏ với phần tiếp theo của loạt phim với tên gọi Hung thần đại dương: Thảm sát (tựa gốc: 47 Meters Down: The Next Chapter).

Phim Ảnh
Lên đầu trang