Đạo diễn Anime nổi tiếng khẳng định "hoạt hình Trung Quốc đang vượt mặt Nhật Bản"

Những bộ phim hoạt hình Trung Quốc đang thể hiện chất lượng cực kì tốt và đang có dấu hiệu vượt trội hơn hẳn so với Nhật Bản trong những năm gần đây

Nhật Bản luôn được biết đến là một trong những quốc gia có rất nhiều những bộ phim hoạt hình nổi tiếng được chuyển thể từ Manga, đồng thời luôn chứng minh bản thân là quốc gia phát triển mạnh mẽ nhất về lĩnh vực này. Tuy nhiên trong khoảng 5 năm trở lại đây thì Nhật Bản đã có một đối thủ cạnh tranh mới cực kì gay gắt với mình, khiến ngôi vị số 1 của họ bị lung lay. Mà đối thủ không ai khác chính là những bộ phim hoạt hình tại Trung Quốc.

Vừa qua, trong một bài viết được đăng tải bởi trang Real Economy thì ông Yoshiyuki Tomino - đạo diễn, nhà sáng tạo và tiểu thuyết gia từng làm nên sự thành công vang dội của thương hiệu Anime Gundam đình đám - đã có những chia sẻ của bản thân về hoạt hình tại Trung Quốc. Cộng đồng đã không khỏi bất ngờ khi mà ông Tomino đã khẳng định rằng Nhật Bản không còn là quốc gia đi đầu của ngành công nghiệp hoạt hình nữa, khi mà Trung Quốc đang nổi lên và trở thành "gã khổng lồ" của ngành công nghiệp này.

Xem thêm: One Piece: Oda-sensei đã tiết lộ sự thật về One Piece cho mangaka của Nhóc Maruko!

hoạt hình trung quốc đang vượt mặt nhật bản

Như một dẫn chứng thuyết phục cho ý kiến của mình thì ông Yoshiyuki Tomino đã chia sẻ rằng cách đây 10 năm về trước, khi ông đến Bắc Kinh để thuyết trình thì ông đã chứng kiến một số lượng lớn những bạn trẻ có niềm đam mê với Anime. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại thì phần lớn trong số họ đều đang làm việc như những chuyên gia, với mục tiêu thúc đẩy sự phát triển ngành công nghiệp phim hoạt hình tại quốc gia tỷ dân này.

Xem thêm: Spoiler Spy X Family tập 7: Chiến dịch làm lành - Anya xin lỗi mà!

Không chỉ thế, ông còn chia sẻ thêm rằng Trung Quốc đang chi rất nhiều tiền để phát triển ngành công nghiệp phim hoạt hình của họ. Còn ở thời điểm hiện tại thì Nhật Bản đang gặp khá nhiều khó khăn và đang có dấu hiệu chững lại. Yoshiyuki Tomino cũng đã nói thêm với giới truyền thông rằng:

"Tôi có linh cảm rằng Nhật Bản sẽ thua hoàn toàn nếu họ không ngừng sản xuất anime theo quan điểm định hướng kinh doanh và câu view mà bỏ qua chất lượng nội dung. Tuy vậy, tôi không hề có ý gì cả. Tôi chỉ muốn tất cả chúng ta nhận thức rằng Nhật Bản giờ không còn là nước đi đầu trong lĩnh vực hoạt hình nữa. Chúng ta cần phải thay đổi trước khi mất đi ngôi vị số 1 của mình trong lĩnh vực sản xuất phim hoạt hình."

hoạt hình trung quốc đang vượt mặt nhật bản

Nói một cách công bằng thì trong 5 năm trở lại đây, hoạt hình của Trung Quốc đang có sự cải tiến về chất lượng vô cùng tốt và đặt những thành công rực rỡ. Không chỉ thế, hàng loạt những nhà phát triển Anime nổi tiếng tại Nhật Bản đã quyết định chuyển sang Trung Quốc, nguyên do là mức lương và đãi ngộ của quốc gia này là vô cùng tốt.

Những sản phẩm hoạt hình chiếu rạp đáng chú ý của Trung Quốc có thể nhắc đến như Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế hay Bạch Xà Duyên Khởi được cộng đồng người xem quốc tế dành nhiều lời khen bởi nội dung cũng như nền đồ họa 3D vô cùng mượt mà mà nó mang lại cho khán giả.

hoạt hình trung quốc đang vượt mặt nhật bản

Với những điều ở trên thì bạn đọc của Lagvn cũng có thể nhận ra được rằng những gì mà đạo diễn của Anime Gundam là hoàn toàn có cơ sở, khi mà những bộ phim hoạt hình của Trung Quốc đang nhận được sự yêu mến của một lượng lớn người hâm mộ Anime toàn thế giới. Dù vậy Nhật Bản vẫn đang giữ cho mình vị trí là cường quốc phim hoạt hình số 1 thế giới và với tinh thần của người Nhật thì họ sẽ biết cách để giữ vững được ngôi vị của mình trong tương lai.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang