Vì sao những con mèo lại hoảng sợ khi nhìn thấy những quả dưa leo?

Những chú mèo thường sợ khi thấy những quả dưa leo ngay sau lưng mình, vì sao lại như thế?

Nếu bạn là một người nuôi mèo thì có lẽ bạn sẽ ít nhất một lần thấy được cảnh những chú mèo sẽ bị bất ngờ, hoảng hốt hay thậm chí là bỏ chạy khi bạn lén đặt một trái dưa chuột ngay sau lưng chúng. Điều đáng nói hơn đó là chúng có thể sẽ giận bạn một khoảng thời gian nếu như những chú mèo này biết bạn là "kẻ chủ mưu".

Tuy nhiên liệu bạn có biết được rằng vì sao mà những chú mèo lại hoảng hốt chỉ vì một trái dưa leo vậy không?

 Vì sao những con mèo lại hoảng sợ khi nhìn thấy những quả dưa leo?

Để giải thích cho hiện tượng này thì một nhà hành vi động vật đến từ Canada - bà Dr. Jill Goldman đã cho rằng việc đật một trái dưa leo ở sau lưng những chú mèo đã kích hoạt một phản xạ không điều kiện từ họ nhà mèo, thông qua những phản ứng mà chúng thực hiện. 

Xem thêm: Cộng đồng mạng thán phục chú chó có thể phục vụ quán net như nhân viên thứ thiệt

Bài giải thích của bà còn phân tích một cách chi tiết hơn rằng dưa chuột có hình dạng thon và dài, tương tự như kích cỡ thân hình của loài rắn, một loài vốn là những kẻ săn mồi chết chóc đối với họ nhà mèo. Cũng bởi vì nỗi sợ này đã ngấm sâu vào gene của họ nhà mèo nên nó đã được di truyền cho thế hệ sau và điều đó khiến cho những chú mèo của bạn cảm thấy vô cùng sợ hãi mỗi khi phát hiện một quả dưa chuột ngay sau lưng mình.

Vì sao những con mèo lại hoảng sợ khi nhìn thấy những quả dưa leo? 2

Tuy nhiên theo như bà cho biết thì đến một lúc nào đó thì gene này cũng dần bị thái hóa đối với những con mèo nhà, khi mà cuộc sống ở trong nhà của chúng thường hiếm khi phải đối đầu với những con rắn. Nhưng Dr. Jill Goldman cũng khuyên rằng chúng ta cũng không nên làm điều này với những con mèo của mình, bởi việc làm chúng stress sẽ không đem lại bất kì điều gì tốt đẹp cả.

Xem thêm: Cộng đồng mạng xót xa với chú chó gào khóc khi xa chủ mình suốt một tháng trời

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Spoiler Kagurabachi 22: Bí mật về thanh Chân Đả được hé lộ, Chihiro đối mặt Kyora

Spoiler Kagurabachi 22: Bí mật về thanh Chân Đả được hé lộ, Chihiro đối mặt Kyora

hoanlagvnDũng Nhỏ

Thông tin spoiler và tất cả những gì bạn cần biết về Kagurabachi 22: Trụ sở Thần Nại Bị quyết định tham gia đấu giá thanh Chân Đả. Chihiro gặp trưởng tộc Sazanami, bí ẩn về thanh Chân Đả và yêu thuật của Kyora được hé lộ. Cùng theo dõi những diễn biến tiếp theo của câu chuyện!

Giải trí
Lên đầu trang