Nghiên cứu chỉ ra những con mèo láo toét là do bắt chước tính cách và lối sống của người chủ

Mỗi 1 con mèo sẽ có 1 tính cách khác nhau. Con thì hổ báo, con thì nhõng nhẽo, đứa thì lại nghịch ngợm. Tại sao lại có sự khác biệt như vậy?

Theo như những nghiên cứu từ các nhà động vật học thì những thử nghiệm với các chú mèo cho thấy chúng thường có hành động bắt chước lại những đặc điểm từ người chủ sở hữu của mình. Do đó có khả năng việc bạn gặp một con mèo xấu tính, khó gần có thể là do người chủ của chúng cũng là những người không mấy tốt tính.

Những cuộc nghiên cứu tại Đại học Nottingham Trent và Lincoln với đề tài " Tính cách của chủ nhân và những con mèo của họ có sự tương đồng với mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái". Những cuộc nghiên cứu này cho thấy có rất nhiều kết quả chứng minh rằng hành vi của những chú mèo bị ảnh hưởng bởi tính cách từ những người chủ nuôi dưỡng chúng.

Nghiên cứu chỉ ra những con mèo láo toét là do bắt chước tính cách và lối sống của người chủ

Trong một khảo sát với hơn 3.000 người nuôi mèo và những con mèo của họ đã đưa ra những câu hỏi để khám phá về những đặc điểm tính cách của người chủ, bao gồm sự cởi mở, tính lương thiện, hướng ngoại dễ chịu hay có các triệu chứng rối loạn thần kinh hay không? Kết quả cho thấy rằng những đặc điểm nổi bật của người chơi cũng được phát hiện ở những con mèo của họ. Ví dụ điển hình như những người thường có trạng thái căng thẳng, khó chịu cũng sẽ khiến cho những con mèo chịu ảnh hưởng theo, đặc biệt là những con mèo cái.

Nếu so sánh với mối quan hệ con cái và cha mẹ thì cả 2 có sự tương đồng lên đến 30% - 60% khi 1 số tính cách của cha mẹ di truyền cho con cái và phần còn lại sẽ bị ảnh hưởng do môi trường sống.

Nghiên cứu chỉ ra những con mèo láo toét là do bắt chước tính cách và lối sống của người chủ 2

Còn những người chủ có tính tình vui vẻ, thoải mái thì những con mèo của họ cũng thường có tính cách thân thiện, ngoan ngoãn và dễ gần hơn. Đối với những người chủ có ý thức và hướng ngoại thì những con mèo của họ cũng ít khi trở nên hung dữ, không hoảng sợ khi gặp người lạ và tính tình hướng ngoại hơn hẳn.

Có một nghiên cứu khác được thực hiện cho thấy những con mèo có khuynh hướng chấp nhận lối sống của chủ nhân của chúng. Nghiên cứu này được thực hiện và xem xét trên 2 nhóm mèo, bao gồm nhóm những con mèo sống trong những ngôi nhà nhỏ, thường xuyên gần gũi với chủ nhân và những con mèo được nuôi giữ bên ngoài trong một vùng không gian rộng.

Nghiên cứu chỉ ra những con mèo láo toét là do bắt chước tính cách và lối sống của người chủ 3

Kết quả là những con mèo cuối cùng đã bắt đầu sao chép cuộc sống của chủ nhân. Nhóm mèo thứ 2 trở nên sống về đêm hơn. Kết luận cuối cùng là Con sen có ảnh hưởng lớn đến lối sống của các boss của họ.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Hàng loạt đơn hàng trên Pokémon Center bị hủy bỏ sau sự cố rò rỉ dữ liệu từ đối tác hậu cần: Người hâm mộ ngậm ngùi mất cơ hội sở hữu đồ giới hạn

Hàng loạt đơn hàng trên Pokémon Center bị hủy bỏ sau sự cố rò rỉ dữ liệu từ đối tác hậu cần: Người hâm mộ ngậm ngùi mất cơ hội sở hữu đồ giới hạn

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một sự cố an ninh mạng nghiêm trọng trong chuỗi cung ứng vừa giáng đòn nặng nề vào hệ thống bán lẻ chính thức của thương hiệu nhượng quyền lớn nhất hành tinh. Cửa hàng trực tuyến Pokémon Center tại thị trường Anh và Đức mới đây đã phải tiến hành hủy bỏ hàng loạt đơn đặt hàng của người tiêu dùng, sau khi đối tác vận chuyển và hậu cần CEVA Logistics bị tin tặc tấn công làm lộ lọt dữ liệu người dùng quy mô lớn.

Giải trí
"Sáng tạo", "Lưu thông" và "Trấn áp": 3 trụ cột trong đại kế hoạch đưa ngành nội dung số Nhật Bản cán mốc 20 nghìn tỷ Yên

"Sáng tạo", "Lưu thông" và "Trấn áp": 3 trụ cột trong đại kế hoạch đưa ngành nội dung số Nhật Bản cán mốc 20 nghìn tỷ Yên

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một bước chuyển mình mang tính lịch sử vừa được chính phủ Nhật Bản kích hoạt nhằm nâng tầm quyền lực mềm quốc gia. Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI) mới đây đã chính thức công bố "Chiến lược Công nghiệp Giải trí và Sáng tạo 2026" cùng đề án "Kế hoạch 5 năm cường quốc nội dung", đặt mục tiêu đầy tham vọng: Nâng tổng doanh thu từ thị trường quốc tế của các sản phẩm nội dung sáng tạo Nhật Bản lên mức 20 nghìn tỷ Yên (tương đương hơn 130 tỷ USD) vào năm 2033.

Giải trí
iPhone gập đầu tiên của Apple có thể đạt hơn 10 triệu máy bán ra trong năm đầu tiên

iPhone gập đầu tiên của Apple có thể đạt hơn 10 triệu máy bán ra trong năm đầu tiên

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Apple được cho là đang chuẩn bị giới thiệu chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên của mình trong thời gian tới. Trước thềm màn ra mắt được đồn đoán này, hãng nghiên cứu thị trường IDC đã đưa ra dự báo khá lạc quan về sức tiêu thụ của sản phẩm, cho rằng Apple có thể xuất xưởng hơn 10 triệu chiếc trong năm đầu tiên.

Công Nghệ
Lên đầu trang