Nghiên cứu chỉ ra những con mèo láo toét là do bắt chước tính cách và lối sống của người chủ

Mỗi 1 con mèo sẽ có 1 tính cách khác nhau. Con thì hổ báo, con thì nhõng nhẽo, đứa thì lại nghịch ngợm. Tại sao lại có sự khác biệt như vậy?

Theo như những nghiên cứu từ các nhà động vật học thì những thử nghiệm với các chú mèo cho thấy chúng thường có hành động bắt chước lại những đặc điểm từ người chủ sở hữu của mình. Do đó có khả năng việc bạn gặp một con mèo xấu tính, khó gần có thể là do người chủ của chúng cũng là những người không mấy tốt tính.

Những cuộc nghiên cứu tại Đại học Nottingham Trent và Lincoln với đề tài " Tính cách của chủ nhân và những con mèo của họ có sự tương đồng với mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái". Những cuộc nghiên cứu này cho thấy có rất nhiều kết quả chứng minh rằng hành vi của những chú mèo bị ảnh hưởng bởi tính cách từ những người chủ nuôi dưỡng chúng.

Nghiên cứu chỉ ra những con mèo láo toét là do bắt chước tính cách và lối sống của người chủ

Trong một khảo sát với hơn 3.000 người nuôi mèo và những con mèo của họ đã đưa ra những câu hỏi để khám phá về những đặc điểm tính cách của người chủ, bao gồm sự cởi mở, tính lương thiện, hướng ngoại dễ chịu hay có các triệu chứng rối loạn thần kinh hay không? Kết quả cho thấy rằng những đặc điểm nổi bật của người chơi cũng được phát hiện ở những con mèo của họ. Ví dụ điển hình như những người thường có trạng thái căng thẳng, khó chịu cũng sẽ khiến cho những con mèo chịu ảnh hưởng theo, đặc biệt là những con mèo cái.

Nếu so sánh với mối quan hệ con cái và cha mẹ thì cả 2 có sự tương đồng lên đến 30% - 60% khi 1 số tính cách của cha mẹ di truyền cho con cái và phần còn lại sẽ bị ảnh hưởng do môi trường sống.

Nghiên cứu chỉ ra những con mèo láo toét là do bắt chước tính cách và lối sống của người chủ 2

Còn những người chủ có tính tình vui vẻ, thoải mái thì những con mèo của họ cũng thường có tính cách thân thiện, ngoan ngoãn và dễ gần hơn. Đối với những người chủ có ý thức và hướng ngoại thì những con mèo của họ cũng ít khi trở nên hung dữ, không hoảng sợ khi gặp người lạ và tính tình hướng ngoại hơn hẳn.

Có một nghiên cứu khác được thực hiện cho thấy những con mèo có khuynh hướng chấp nhận lối sống của chủ nhân của chúng. Nghiên cứu này được thực hiện và xem xét trên 2 nhóm mèo, bao gồm nhóm những con mèo sống trong những ngôi nhà nhỏ, thường xuyên gần gũi với chủ nhân và những con mèo được nuôi giữ bên ngoài trong một vùng không gian rộng.

Nghiên cứu chỉ ra những con mèo láo toét là do bắt chước tính cách và lối sống của người chủ 3

Kết quả là những con mèo cuối cùng đã bắt đầu sao chép cuộc sống của chủ nhân. Nhóm mèo thứ 2 trở nên sống về đêm hơn. Kết luận cuối cùng là Con sen có ảnh hưởng lớn đến lối sống của các boss của họ.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Spoiler Kagurabachi 22: Bí mật về thanh Chân Đả được hé lộ, Chihiro đối mặt Kyora

Spoiler Kagurabachi 22: Bí mật về thanh Chân Đả được hé lộ, Chihiro đối mặt Kyora

hoanlagvnDũng Nhỏ

Thông tin spoiler và tất cả những gì bạn cần biết về Kagurabachi 22: Trụ sở Thần Nại Bị quyết định tham gia đấu giá thanh Chân Đả. Chihiro gặp trưởng tộc Sazanami, bí ẩn về thanh Chân Đả và yêu thuật của Kyora được hé lộ. Cùng theo dõi những diễn biến tiếp theo của câu chuyện!

Giải trí
Lên đầu trang