Nghiên cứu chỉ ra những con mèo láo toét là do bắt chước tính cách và lối sống của người chủ

Mỗi 1 con mèo sẽ có 1 tính cách khác nhau. Con thì hổ báo, con thì nhõng nhẽo, đứa thì lại nghịch ngợm. Tại sao lại có sự khác biệt như vậy?

Các khoa học đã thực hiện một cuộc nghiên cứu và nó cho thấy rằng mèo bắt chước đặc điểm từ chủ sở hữu của chúng. Vì vậy, nếu trước giờ bạn chỉ toàn gặp những con mèo bố đời và xấu tính, thì có nghĩa là bạn chỉ toàn gặp những người xấu tính mà thôi.

Nghiên cứu từ Đại học Nottingham Trent và Đại học Lincoln với tiêu đề “Tính cách của chủ nhân và những con mèo của họ có sự tương đồng với mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái”. Kết quả của cuộc nghiên cứu này giống với kết quả của các nghiên cứu khác, cho thấy mèo bị ảnh hưởng bởi tính cách từ chủ nhân của chúng!

Nghiên cứu chỉ ra những con mèo láo toét là do bắt chước tính cách và lối sống của người chủ
Nghiên cứu liên quan đến việc làm khảo sát hơn 3.000 chủ sở hữu mèo. Những câu hỏi này dùng để đo lường đặc điểm tính cách của họ (như cởi mở, có lương thiện, hướng ngoại, dễ chịu và loạn thần kinh).

Kết quả cho thấy những đặc điểm nổi bật hơn ở người cũng được thể hiện nhiều hơn ở mèo của họ. Ví dụ, nếu người chủ là một người bị căng thẳng thường xuyên hoặc hay lo lắng thì con mèo của người đó cũng hay bị căng thẳng. Đặc biệt là những người coi mèo là con cái.

Họ so sánh mối quan hệ giữa con cái với cha mẹ và mèo với chủ nhân của chúng. Họ phát hiện ra rằng từ 30% – 60% các đặc điểm tính cách được di truyền, phần còn lại do bị ảnh hưởng bởi môi trường.

Nghiên cứu chỉ ra những con mèo láo toét là do bắt chước tính cách và lối sống của người chủ 2

Những người dễ chịu và vui vẻ thường sở hữu những con mèo ngoan ngoãn, thân thiện và dễ dàng thỏa mãn. Những người có ý thức và cởi mở hơn thường có mèo ít hung dữ hơn, ít sợ hãi và hướng ngoại hơn.

Một nghiên cứu khác cho thấy mèo chấp nhận lối sống của chủ nhân của chúng. Nghiên cứu này đã xem xét hai nhóm mèo. Nhóm đầu tiên có những con mèo sống trong ngôi nhà nhỏ hơn và ở gần chủ của chúng. Các nhóm mèo khác được giữ bên ngoài vào ban đêm trong một khu đất rộng.

Nghiên cứu chỉ ra những con mèo láo toét là do bắt chước tính cách và lối sống của người chủ 3

Kết quả là những con mèo cuối cùng đã bắt đầu sao chép cuộc sống của chủ nhân. Nhóm mèo thứ 2 trở nên sống về đêm hơn. Kết luận cuối cùng là Con sen có ảnh hưởng lớn đến lối sống của các boss của họ.

Nguồn: tapilu.org
Dịch: Nấm Mèo

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Quái vật dưới đáy biển trở lại trong Hung thần đại dương: Thảm sát

Quái vật dưới đáy biển trở lại trong Hung thần đại dương: Thảm sát

Không còn là đề tài xa lạ với khán giả, nhưng những bộ phim về cuộc tấn công của giống loài nguy hiểm nhất đại dương vẫn luôn thu hút khán giả. Năm 2017 là 47 Meters Down (tựa tiếng Việt: Hung thần đại dương), năm 2018 Jason Statham “chiếm sóng” cùng The Meg (tựa tiếng Việt: Cá mập siêu bạo chúa), và tháng 9 năm nay, đại dương tiếp tục nhuốm đỏ với phần tiếp theo của loạt phim với tên gọi Hung thần đại dương: Thảm sát (tựa gốc: 47 Meters Down: The Next Chapter).

Phim Ảnh
Lên đầu trang