Kinh hoàng quán cà phê mèo có dịch bệnh nhưng vẫn tổ chức mini game cho khách hàng mang mèo đến khiến lây nhiễm chết hàng loạt và nhận mèo hoang nhưng bỏ mặc cho các em sống mất vệ sinh

Nguyên nhân: ngày 1/1/2020, neko bị phốt vì nhận mèo nhưng không chăm nuôi, làm chết mèo. Thêm vào đó, quán bị nhân viên cũ, mạnh thường quân, và cả 1 số khách khác tố dơ bẩn, bừa bãi, mèo mang tới đây khoẻ ốm để lẫn lộn làm các con lây bệnh lẫn nhau, khi được truy vấn trách nhiệm thì anh HQD bảo là KHÔNG CÓ TIỀN CHỮA! Các bé mèo bệnh bị đưa vào chuồng kế nhà vệ sinh lạnh lẽo, ăn những miếng đồ thiu, nằm thoi thóp chờ chết. Vì vậy, tụi mình quyết định lập team cứu hộ đến neko và mang mèo đi.

Nguyên nhân: ngày 1/1/2020, neko bị phốt vì nhận mèo nhưng không chăm nuôi, làm chết mèo. Thêm vào đó, quán bị nhân viên cũ, mạnh thường quân, và cả 1 số khách khác tố dơ bẩn, bừa bãi, mèo mang tới đây khoẻ ốm để lẫn lộn làm các con lây bệnh lẫn nhau, khi được truy vấn trách nhiệm thì anh HQD bảo là KHÔNG CÓ TIỀN CHỮA! Các bé mèo bệnh bị đưa vào chuồng kế nhà vệ sinh lạnh lẽo, ăn những miếng đồ thiu, nằm thoi thóp chờ chết. Vì vậy, tụi mình quyết định lập team cứu hộ đến neko và mang mèo đi.

Bản thân anh Huy kể từ khi có phốt thì liên tục thoái thác trách nhiệm, lẩn trốn không chịu gặp mặt hay ra giải quyết, nên hầu hết các hoạt động về mèo đều là nhóm mình làm việc với cô Trang - mẹ của Huy.

Theo thông tin nhận được vào ngày 4/1/2020 thì ở Neko có tổng cộng 35 bé mèo gồm 10 mèo bệnh cần hỗ trợ và 25 mèo khác anh Huy muốn giữ lại nuôi do mến tay chân, có tình cảm.

Hoạt động cứu hộ chia thành 4 đợt đón mèo vào các ngày 5/1/2020, 7/1/2020, 13/1/2020 và 28/1/2020. Tình trạng mèo không hề khả quan, nếu không muốn nói là bi đát:

Đợt 1 (5/1/2020): Đón 11 bé, có hẹn với anh Huy lần sau sẽ ghé đón thêm 10 đứa nữa để khám chữa.

- 1 mèo mẹ, đẻ trên đường đến thú y 2 mèo con, sáng 6/1/2020 thì anh Huy gọi báo có 1 con đẻ rớt nên tụi mình qua đón về.

- 1 mèo lớn bị lệch xương hàm, suy nhược, vì hàm lệch nặng không ăn uống được, nhà anh để gà cho bé tới khô khốc mốc meo cũng không thay. Khay ăn không rửa, bé vừa không ăn được, vừa phải sống trong tình trạng vệ sinh tồi tệ nên gầy rạc người, lông bết dính phân hôi thối.

- 1 bé mèo tam thể tiêu chảy cần theo dõi sức khỏe

- 1 bé mèo nhỡ mướp bị tiêu chảy

- 7 bé mèo dương tính với GBC và sán dây nặng, tất cả đều không qua khỏi. Mỗi ngày, tụi mình phải tiễn 1 đứa ra đi. Mèo cứ chết lần lượt tức tưởi. Thậm chí có bé đã đi được phân tốt, nhưng vẫn không cứu được.

Trong đợt này có 1 bé mèo làm mình rất day dứt, bé là mèo lớn màu bò sữa, bé ốm yếu tới nỗi không mở mắt được nữa rồi, nhưng cô KHÔNG CHO MANG ĐI vì đây là mèo cô nuôi, cô thương, cô đang chạy chữa rồi. Mình hỏi bé bị gì, cô không nói, chỉ bảo là đã gọi thú y đến CHÍCH 9 MŨI!!!

=> Sau đợt 1 chỉ còn 7 bé gồm 3 mèo lớn, 1 mèo nhỡ và 3 mèo sữa. 

 Đợt 2 (7/1/2020):

- Nhờ người quen tới xin 2 bé mèo nhỡ bị tiêu chảy tại quán vì lần 1 không cho mang đi. Cả 2 đều đã mất vì giảm bạch cầu và sán dây, suy nhược tới mức không có phân và nước tiểu để lấy mẫu test!

- Nhận giữ 1 bé mèo được đón ra từ quán. Bé bị nhiễm kí sinh trùng máu nặng, thiếu máu nghiêm trọng, tình hình điều trị khả quan.

Mục đích ban đầu của mình khi nhờ người quen tới trong đợt này, là đón các bé bệnh thật nặng ra để cứu chữa sớm nhất có thể, nhưng mà mẹ anh Huy không cho đón, cô bảo chỉ có 2 con tam thể tiêu chảy kia thôi. Khi bạn mình đề cập tới bé bò sữa bị chích 9 mũi, cô kêu là con đó được team cứu hộ mang đi rồi??? Thật sự mâu thuẫn vì cô KHÔNG để tụi mình mang bé đi chạy chữa  bây giờ bé đó ra sao, thực sự mình không dám nghĩ tới.

 Đợt 3: (13/1/2020): Chỉ đón được 4 bé, anh Huy trốn tránh không gặp mặt, mẹ anh không chịu giao số mèo như đã hứa.

- 1 bé bị nhiễm sán dây nặng, suy nhược chết ngay trong đêm mùng 2 tết. Lúc người ta hạnh phúc, tụi mình nuốt nước mắt đưa con đi thiêu.

- 1 bé bị FIP ướt nặng, đã vàng da, bé không qua khỏi.

- 1 bé mèo Xiêm bị suyễn + ký sinh trùng máu, trong thời gian nuôi ở đây, bé bị đau mắt, vì lạm dụng kháng sinh mà bé bị MÙ HOÀN TOÀN 1 bên mắt!

- 1 bé còn lại vẫn đang được theo dõi.

27 tết, người ta chở nhau đi chợ mua hoa, sắm sửa cho năm mới. còn tụi mình chết lặng bỏ phiếu kín để trợ tử cho bé FIP! Cảm giác đau đớn đó có ai hiểu? Bé FIP nặng quá rồi, bụng không ngừng chảy dịch, da vàng cả đi, hoàn toàn không ăn uống phải bơm đường, bơm gel, truyền dịch qua ngày. Thậm chí, thuốc không có, phải xin hết người này đến người kia.

28 tết, bé FIP mất trước khi tụi mình trợ tử cho bé. Chẳng ai trong tụi mình thật lòng muốn trợ tử bé cả, bác sĩ cũng không, day dứt lắm chứ, vì bây giờ quyết định trợ tử cho bé, thì chính là tụi mình tước đoạt tính mạng của bé rồi! Nhưng bây giờ bé yếu quá, không ăn được, chỉ thoi thóp qua ngày, FIP chết đau đớn lắm làm sao nỡ nhìn bé ra đi khổ sở như vậy. Có vẻ bé hiểu được sự khó xử trong lòng mn nên quyết định ra đi mãi mãi, không để ai phải day dứt. Bé trút hơi thở cuối cùng trong vòng tay bác sĩ, bác sĩ bảo em ra đi nhẹ nhàng, chỉ nấc lên vài cái rồi lịm đi. Thế là đêm 28 tết, tụi mình lại chở một đứa nhỏ đến Bình Hưng Hoà. 

 Đợt 4: 28/1/2020.

Sau bao ngày anh Huy khóa fb tránh phốt, đóng cửa quán và ngoan cố không chịu giao nốt số mèo, thì bên mình đã liên hệ được với anh Huy đến gặp mặt ngày 27/1/2020 ở texas chicken. Anh Huy báo còn 11 con mèo, trong đó có 3 con là anh nuôi lâu năm, còn 8 con đồng ý cho tụi mình sang đón đi khám chữa.

Nhưng khi qua đón vào chiều ngày 28/1/2020 thì anh bảo là 1 con là khách gửi qua tết nên không cho mang đi, còn lại 7 con đồng ý cho bắt đem đi test bệnh.

Trong lúc bắt, có 1 bé là mèo hoang rất dữ, vì không đủ dụng cụ nên không đưa đi được. Vì vậy tới thú y chỉ có 6 bé.

Tình hình cụ thể ở thú y như sau:

(do chỉ còn 2 que test corona, nên chỉ test cho 2 bé đầu các test khác vẫn làm đầy đủ)

Bé số 1: Nhiễm Corona + giảm bạch cầu + bị suyễn

Bé số 2: Nhiễm Corona

Bé số 3: Chưa test Corona, không mắc các bệnh khác

Bé số 4: Chưa test Corona, không mắc các bệnh khác

Bé số 5: FIP (viêm phúc mạc)

Bé số 6: Chưa test Corona, không mắc các bệnh khác.

Kết quả xết nghiệm máu sẽ được trả về trong ngày hôm sau.

Mặc dù đã được thỏa thuận từ trước, nhưng phía bên anh Huy, cụ thể là mẹ anh khi tới phòng khám thì bỗng "nhớ ra'' bé số 2 và số 4 đã có chủ??? và nhất định đòi mang về!

=> Cho đến hiện tại, bên mình chỉ được giữ 4 bé trong đợt đón này.

[ TỔNG KẾT] Sau 4 đợt đón vào các ngày 5/1, 7/1, 13/1 và 28/1 thì số mèo bên mình là: 14 bé.

Số bé mất tức tưởi là: 11 bé.

Các bé không chỉ bị nhiễm những bệnh nặng khó chữa, mà đứa nào cũng gầy còm, VE RẬN BU ĐẦY, lại thêm NẤM nặng. Có những con lúc cứu ra chỉ còn da bọc xương, nằm thoi thóp trên vũng chất thải của mình. Mèo tây mèo ta lông bết dính, ỉa chảy đến lồi đí.t. Con mèo ốm tới nỗi thân quắt lại chỉ to bằng đuôi thì nó phải suy nhược, phải tiêu chảy đến mức nào.

Các bạn thử nghĩ mà xem, những con mèo này được người ta gửi vào neko để mong tụi nó có cuộc sống tốt đẹp hơn, đâu có ngờ neko là nơi cuối cùng của cuộc đời tụi nó. Đáng lẽ ra tụi nó xứng đáng có được cuộc sống mới, được yêu thương chăm sóc trong vòng tay chủ nhân mới phải.

11 bé ra đi, mỗi ngày mà tụi mình ngủ dậy, không phải là tin vui đón ngày mới nữa, mà là tin báo tử! Mỗi tối lại chở từng đứa đến Bình Hưng Hoà. Đêm 30 Tết mà mọi người còn phải đi chà rửa chuồng để thêm chỗ cách ly, tới gần 11 giờ khuya mới được về nhà.

Bản thân anh mở cafe foster, nhưng lại để quán trở thành ổ dịch lớn, bệnh gì cũng có, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính mạng của các bé mèo, không những vậy, khi được yêu cầu hỗ trợ hợp tác, thì anh liên tục thoái thác, trốn tránh không giao mèo, không để nhóm đưa mèo đi khám. Xin hỏi đạo đức của anh ở đâu? Sau 2 năm Neko đi vào hoạt động, mà một chút kiến thức về dịch bệnh anh cũng không có, anh đang làm foster kiểu gì? Anh có thực sự mong cho tụi nó có cuộc sống mới không? Hay còn mục đích gì khác? Nhìn thấy một con mèo hấp hối thôi, mà chúng tôi đã đau thắt lòng, còn anh thì sao? Bao nhiêu con mèo ra đi, anh có chút tiếc thương sám hối nào không!

Kinh hoàng quán cà phê mèo có dịch bệnh nhưng vẫn tổ chức mini game cho khách hàng mang mèo đến khiến lây nhiễm chết hàng loạt và nhận mèo hoang nhưng bỏ mặc cho các em sống mất vệ sinh

 

Kinh hoàng quán cà phê mèo có dịch bệnh nhưng vẫn tổ chức mini game cho khách hàng mang mèo đến khiến lây nhiễm chết hàng loạt và nhận mèo hoang nhưng bỏ mặc cho các em sống mất vệ sinh 2

 

Kinh hoàng quán cà phê mèo có dịch bệnh nhưng vẫn tổ chức mini game cho khách hàng mang mèo đến khiến lây nhiễm chết hàng loạt và nhận mèo hoang nhưng bỏ mặc cho các em sống mất vệ sinh 3

 

Kinh hoàng quán cà phê mèo có dịch bệnh nhưng vẫn tổ chức mini game cho khách hàng mang mèo đến khiến lây nhiễm chết hàng loạt và nhận mèo hoang nhưng bỏ mặc cho các em sống mất vệ sinh 4

 

Kinh hoàng quán cà phê mèo có dịch bệnh nhưng vẫn tổ chức mini game cho khách hàng mang mèo đến khiến lây nhiễm chết hàng loạt và nhận mèo hoang nhưng bỏ mặc cho các em sống mất vệ sinh 5

 

Kinh hoàng quán cà phê mèo có dịch bệnh nhưng vẫn tổ chức mini game cho khách hàng mang mèo đến khiến lây nhiễm chết hàng loạt và nhận mèo hoang nhưng bỏ mặc cho các em sống mất vệ sinh 6

 

Kinh hoàng quán cà phê mèo có dịch bệnh nhưng vẫn tổ chức mini game cho khách hàng mang mèo đến khiến lây nhiễm chết hàng loạt và nhận mèo hoang nhưng bỏ mặc cho các em sống mất vệ sinh 7

 

Kinh hoàng quán cà phê mèo có dịch bệnh nhưng vẫn tổ chức mini game cho khách hàng mang mèo đến khiến lây nhiễm chết hàng loạt và nhận mèo hoang nhưng bỏ mặc cho các em sống mất vệ sinh 8

 

Kinh hoàng quán cà phê mèo có dịch bệnh nhưng vẫn tổ chức mini game cho khách hàng mang mèo đến khiến lây nhiễm chết hàng loạt và nhận mèo hoang nhưng bỏ mặc cho các em sống mất vệ sinh 9

 

Kinh hoàng quán cà phê mèo có dịch bệnh nhưng vẫn tổ chức mini game cho khách hàng mang mèo đến khiến lây nhiễm chết hàng loạt và nhận mèo hoang nhưng bỏ mặc cho các em sống mất vệ sinh 10

 

Kinh hoàng quán cà phê mèo có dịch bệnh nhưng vẫn tổ chức mini game cho khách hàng mang mèo đến khiến lây nhiễm chết hàng loạt và nhận mèo hoang nhưng bỏ mặc cho các em sống mất vệ sinh 11

 

Kinh hoàng quán cà phê mèo có dịch bệnh nhưng vẫn tổ chức mini game cho khách hàng mang mèo đến khiến lây nhiễm chết hàng loạt và nhận mèo hoang nhưng bỏ mặc cho các em sống mất vệ sinh 12

 

Kinh hoàng quán cà phê mèo có dịch bệnh nhưng vẫn tổ chức mini game cho khách hàng mang mèo đến khiến lây nhiễm chết hàng loạt và nhận mèo hoang nhưng bỏ mặc cho các em sống mất vệ sinh 13

 

Kinh hoàng quán cà phê mèo có dịch bệnh nhưng vẫn tổ chức mini game cho khách hàng mang mèo đến khiến lây nhiễm chết hàng loạt và nhận mèo hoang nhưng bỏ mặc cho các em sống mất vệ sinh 14

 

Kinh hoàng quán cà phê mèo có dịch bệnh nhưng vẫn tổ chức mini game cho khách hàng mang mèo đến khiến lây nhiễm chết hàng loạt và nhận mèo hoang nhưng bỏ mặc cho các em sống mất vệ sinh 15

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang