LỜI ĂN NĂN CỦA VIỆT KIỀU DẮT CHÓ ĐI DẠO, XẤC XƯỢC VỚI NGƯỜI LỚN TUỔI: ‘CON CẢM THẤY BỊ KHINH NÊN HÀNH ĐỘNG THÔ LỖ’

Nam Việt kiều nhận lỗi sai. Anh cho biết, việc bị nói “không phải cư dân của chung cư” nên cảm thấy tự ái dẫn đến hành động thô lỗ.

Ngày 19/5, trên mạng xã hội rầm rộ lan truyền clip ghi lại hình ảnh nam thanh niên ở Sài Gòn liên tục lên mặt và có những lời nói thô tục với bảo vệ lớn tuổi tại một khu chung cư cao cấp.

Theo tìm hiểu, người này là Việt kiều mới về nước tên D.N. Hôm đó anh cùng vợ dắt chó đi dạo dưới chung cư. Đáng chú ý, hai thú cưng không được đeo rọ mõm. Theo lời kể của bác bảo vệ, họ còn để chó tè bậy trên cỏ.

Khi được nhắc nhở, nam thanh niên đã lớn tiếng quát tháo ầm ĩ. Thậm chí là xưng “mày – tao” và dùng những lời lẽ “khinh thường” bác bảo vệ lớn tuổi. Những người xung quanh góp ý nhẹ nhàng cũng bị thanh niên này xua tay bỏ đi đầy khó chịu.

Sau 1 ngày xảy ra sự việc và nhận phải chỉ trích dữ dội, chiều ngày 20/5 nam Việt kiều đã trực tiếp đến nói lời xin lỗi với bảo vệ chung cư trước sự chứng kiến của nhiều người.

Đầu tiên, D.N nhận sai và thay mặt cả vợ nói lời xin lỗi. Giải thích về sự việc với hai nhân viên bảo vệ, anh cho hay không hề muốn kiếm chuyện với ai. Tuy nhiên, việc bị nói “không phải cư dân của chung cư” khiến nam thanh niên cảm giác bị “quê” và tự ái dẫn đến những hành động nóng nảy mất kiểm soát.

Lời ăn năn của Việt kiều dắt chó đi dạo, xấc xược với người lớn tuổi: 'Con cảm thấy bị khinh nên hành động thô lỗ'

N. khẳng định chó của anh không tè bậy, bản thân cũng không muốn khoe nhà. Trong lúc mâu thuẫn với hai nhân viên bảo vệ, do những người xung quanh nói chen vào khiến anh rất khó chịu. Nam Việt kiều còn cho rằng chuyện không đáng để làm lớn.“Con mong các chú hiểu, con không hề muốn kiếm chuyện với các chú. Con về nước được một tuần nay thì 5 ngày liên tiếp con đi ngang, chú đều nói với con ra khỏi khu vực này và con cũng đã đi ra. 

Con bỏ tiền ra mua nhà mà chú cứ nói con không phải cư dân ở đây, điều đó khiến con ‘bị quê’. Từ cái tự ái đó mà con sinh ra nóng nảy, mới quay lại nói chuyện với chú không đúng.

Lời ăn năn của Việt kiều dắt chó đi dạo, xấc xược với người lớn tuổi: 'Con cảm thấy bị khinh nên hành động thô lỗ'

Cái sai là con khá nóng, nói những lời không hay, làm người khác không vui. Con sai, con xin lỗi hai chú. Con nói thật, con không hề khinh gì mấy chú cả. Con cũng tự làm đủ nghề, rồi mới có tiền, mới mua nhà. Chẳng qua là do con cảm thấy mình bị khinh trước nên mới phản ứng lại thôi”, N. thanh minh.

Ngoài ra, nam Việt kiều cũng cho biết cuộc sống bị đảo lộn từ sau hành xử thiếu văn minh của hai vợ chồng. “Rất nhiều người vào nhắn tin, bình luận với lời lẽ xúc phạm, hăm dọa hai vợ chồng và thậm chí còn đòi tìm địa chỉ đến nhà”.

Sau quá trình trò chuyện, hai bác bảo vệ chấp nhận lời xin lỗi của nam Việt kiều và khuyên anh nên tu tâm dưỡng tính, cư xử lịch sự và có tình người hơn.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang