Thú cưng có thể bị nhiễm Corona - Bệnh viêm phổi Vũ hán hay không ?

Hiện nay việc tránh tiếp xúc thú cưng vật nuôi đang được WHO đề cao trong những biện pháp phòng tránh Corona, vậy điều này có chính xác không.

Theo những nghi ngờ chưa được xác minh này đã khiến cho người nuôi thú cưng đứng ngồi không yên. Đây là 1 dịch bệnh bùng phát từ động vật hoang dã, cho nên nếu chó mèo trong nhà khi ra ngoài và có tiếp xúc với những động vật hoang dã thì có thể sẽ vô tình mang mềm bệnh trở về nhà và lây qua cho chủ của chúng.

Thú cưng có thể bị nhiễm Corona - Bệnh viêm phổi Vũ hán hay không ?

Do đó bằng việc phòng bệnh hơn chữa bệnh, người nuôi nên có tránh nhiệm trong việc nuôi dạy thú cưng trong nhà. Trong tình hình hiện tại cũng tránh cho thú cưng đi ra khỏi nhà, người chủ và cả vật nuôi đều phải đeo khẩu trang phòng bệnh.

Kết quả hình ảnh cho pet wear face mask

Theo những gì mà Tổ chức y tế thế giới nhận xết thì:

Vẫn chưa có thêm bằng chứng về việc các vật nuôi như chó và mèo có thể nhiễm Corona tuy nhiên người nuôi sau khi chơi, cưng nựng với chó mèo thì nên rửa tay sạch với xà phòng để tránh hoàn toàn việc lây truyền vi khuẩn giữa người và động vật,...

Chuyên gia thú ý cũng khuyên rằng

Trong tình hình bệnh dịch lúc này hãy tránh việc tụ tập nơi đông người và khi về nhà sử dụng thêm rượu cồn để có thể rửa sạch cơ thể của thú cưng đề phòng vi khuẩn. Tránh việc rượu cồn rơi vào mắt mũi miệng vật nuôi để không sinh thêm bệnh ngoài ý muốn.

Kết quả hình ảnh cho pet wear face mask

Vì vậy chưa thể xác nhận được dịch Corona có lây qua thú cưng hay không nhưng hãy vệ sinh thật sạch sẽ và hạn chế cho thú cưng tiếp xúc nhiều với trẻ em trong tình hình dịch bệnh lúc bấy giờ là hoàn toàn cần thiết để có thể ngăn ngừa bệnh Vũ Hán đáng sợ này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang