TOP 10 CHÚ CHÓ ĐẸP MÃ, ĐÁNG YÊU NHẤT THẾ GIỚI: HUSKY RẤT TÌNH CẢM

Nhờ sở hữu bộ lông cực đẹp, bề ngoài rất đáng yêu lại sống tình cảm, thân thiện nên những chú cún thuộc các giống dưới đây được ưa chuộng nhất thế giới và luôn được các tín đồ yêu động vật hết mình săn đón.

Chó Poodle

Vì có vẻ ngoài trông giống như một chú cún nhồi bông nên chó Poodle rất được nhiều người chọn nuôi làm thú cưng trong nhà. Bên cạnh nhỏ nhắn, đáng yêu, chó Poodle còn sở hữu bộ lông mềm và xoăn tít rất ngộ nghĩnh.

Top 10 chú chó đẹp mã, đáng yêu nhất thế giới: Husky rất tình cảm

Poodle nhỏ nhắn đáng yêu với bộ lông mềm, xoăn tít. Nguồn ảnh: Thú Cảnh Việt

Tuy có nhiều loại khác nhau như Poodle chuẩn, Mini Poodle, Toy Poodle, Tiny Poodle và Teacup Poodle... nhưng dù thuộc dòng nào thì chúng cũng đều thông minh, thân thiện và rất hiền lành. Chúng chỉ có điểm trừ là sức khỏe không được tốt cho lắm.

Chó Phốc Sóc (chó Pomeranian) 

Từ lâu, giống chó đáng yêu này đã được biết đến là loài chó dành cho những nhà quý tộc. Chó Phốc Sóc có ngoại hình nhỏ nhắn nhưng rất nhanh nhẹn. Đặc biệt, Phốc Sóc sở hữu tố chất nhanh nhạy, đôi mắt tròn xoe và bộ lông mềm mượt rất đáng yêu.

Top 10 chú chó đẹp mã, đáng yêu nhất thế giới: Husky rất tình cảm

Phốc Sóc không hề thân thiện như vẻ ngoài của chúng. Nguồn ảnh: Canan-Pet

Tuy trông bề ngoài có vẻ đáng yêu và hiền lành là vậy nhưng Phóc Sóc không hề thân thiện. Vì có họ hàng với giống chó Alaska, Sam và Husky nên Phóc Sóc có bản tính trái ngược với vẻ hiền lành, ngoan ngoãn của chúng. Loài chó này rất cảnh giác với người lạ, thường sủa um lên khi có người lạ vào nhà nên chúng còn được xem là loài chó giúp giữ nhà rất tốt. 

Chó Chow Chow

Loài chó này có nguồn gốc từ Tây Tạng. Ở Tây Tạng, chó Chow Chow không được xem như thú cưng mà được nuôi để giúp chủ săn những con thú như chồn, gà lôi... Thậm chí người Tây Tạng còn bắt chó Chow Chow kéo xe, vận chuyển đồ đạc hoặc sử dụng lông của chúng làm áo ấm.

Top 10 chú chó đẹp mã, đáng yêu nhất thế giới: Husky rất tình cảm

Chow Chow thuộc giống chó săn và có xuất xứ từ Tây Tạng. Nguồn ảnh: Chợ Tốt

Nhưng chó Chow Chow là loài có ngoại hình rất đẹp, nhờ có lông bờm nên trông chúng khá giống với sư tử. Loài chó này rất thông minh, biết nghe lời chủ và rất trung thành. Tuy vậy, vì có bản năng là chó săn nên đôi khi chúng rất nguy hiểm và rất bướng bỉnh. Đặc biệt, chó Chow Chow thường rất hung dữ với người lạ, sẵn sàng tấn công người lạ bất cứ lúc nào thế nên nếu nuôi chúng cần phải chú ý đến vấn đề này.

Chó Akita Inu

Đây là giống chó có xuất xứ từ đất nước mặt trời mọc. Thậm chí, người Nhật còn xem chó Akita Inu (hay còn được gọi là chó Akita) như là một loài Quốc khuyển ở đất nước này. Nhờ vậy nên chó Akita Inu cũng là một trong những giống chó có giá rất cao, có thể lên đến 3.500 đô la Mỹ một con.

Top 10 chú chó đẹp mã, đáng yêu nhất thế giới: Husky rất tình cảm

Akita Inu rất thân thiện với chủ nhân nhưng lại rất hung dữ với người lạ. Nguồn ảnh: Thú Cảnh

Chó Akita Inu có bản tính độc lập, mạnh mẽ và có tính bảo vệ lãnh thổ cao. Cũng vì thế nên loài này giúp canh gác và giữ nhà rất tốt. Đối với chủ nhân thì chó Akita Inu rất thân thiện, trung thành; nhưng với người lạ thì chúng rất hung dữ, sẵn sàng tấn công bất cứ lúc nào, đặc biệt là khi người lạ xâm nhập lãnh thổ của chúng. Vậy nên, nếu nuôi chúng trong nhà thì chủ nhân phải biết dạy dỗ chúng đúng cách.

Chó Shiba Inu

Sở hữu ngoại hình khá giống với chó Akita Inu nhưng Shiba Inu trông dũng mãnh hơn. Đôi khi chó Shiba Inu có hơi hung hăng nhưng nhìn chung loài này rất tình cảm và trung thành.

Top 10 chú chó đẹp mã, đáng yêu nhất thế giới: Husky rất tình cảm

Trông vẻ ngoài khá hung hăng nhưng Shiba Inu lại rất tình cảm và trung thành với chủ. Nguồn ảnh: Reddit

Có một điểm đặc biệt là chó Shiba Inu ưa sống sạch sẽ, thế nên chúng luôn biết giữ mình sạch sẽ bằng cách tự liếm chân để làm sạch. Giống chó này còn rất thích bơi lội và thích chơi đùa dưới nước. Vào mùa hè thì lông của chó Shiba Inu thường rụng rất nhiều, vậy nên cần quan tâm đến sức khỏe cho chúng vào mùa hè nhiều hơn.

Chó Golden Retriever

Trông bề ngoài, chó Golden Retriever rất giống với một chú cún nhồi bông khổng lồ, rất mềm mại và đáng yêu. Chó Golden Retriever sở hữu bộ lông rất mượt mà, mềm mại và đôi tai dài luôn cụp xuống bên dưới.

Top 10 chú chó đẹp mã, đáng yêu nhất thế giới: Husky rất tình cảm

Nhờ đánh hơi rất giỏi nên loài chó này thường được huấn luyện làm cảnh khuyển. Nguồn ảnh: Hygall

Ngoài ra, chó Golden Retriever còn rất thông minh, hiền lành, đặc biệt là rất biết nghe lời chủ. Giống chó này còn rất kiên nhẫn và rất thân thiện với trẻ em. Đặc biệt, chó Golden Retriever còn có biệt tài bơi lội và đánh hơi rất giỏi. Nhờ vậy nên chúng thường được huất luyện thành các chú cảnh khuyển, thực hiện các nhiệm vụ trong quân đội.

Chó Beagle 

Chó Beagle rất thân thiện với các con vật khác, đặc biệt là con người. Nhờ sở hữu đặc tính này nên chúng rất dễ nuôi. Tuy vậy, Beagle thuộc giống chó săn, do đó chó Beagle còn được gọi là chó săn thỏ.

Top 10 chú chó đẹp mã, đáng yêu nhất thế giới: Husky rất tình cảm

Ngoài rất thông minh, chó Beagle còn ôn hòa và thân thiện với trẻ con. Nguồn ảnh: Pets4Homes

Chó Beagle có bộ lông ngắn nên ít bị rụng và cũng rất dễ chăm. Đặc biệt, Beagle là giống chó rất thông minh, ôn hòa và dịu dàng với trẻ con. Tuy nhiên, vì có bản năng thích khám phá nên Beagle thường đi theo những gì chúng ngửi thấy. Vì vậy, khi không có ai trông chừng thì hãy xích chúng lại cẩn thận.

Chó Sam (chó Samoyed)

Chó Sam (hay còn gọi với cái tên là chó Samoyed) sở hữu vẻ bề ngoài trông như chó sói. Ngoài ra, nhờ có bộ lông rất mềm mại và trắng muốt như tuyết nên loài này còn được mệnh danh là “Nàng Bạch Tuyết của rừng Taiga”. Vì có ngoại hình đẹp đẽ như vậy nên đây cũng là giống chó khá đắt, đôi khi chúng có giá bán lên đến 1.000 đô la Mỹ.

Top 10 chú chó đẹp mã, đáng yêu nhất thế giới: Husky rất tình cảm

Tuy có nguồn gốc từ chó săn nhưng Sam lại là những chú cún rất thân thiện, hiền lành và đặc biệt là rất trung thành. Nguồn ảnh: Sina

Dù tổ tiên của loài này thuộc chó săn ở vùng Siberia (Nga), nhưng ngày nay những chú chó Sam lại rất hiền lành và thân thiện, kể cả với những người lạ mặt. Nhưng chó Sam cũng được xem là loài giúp giữ nhà rất tốt bởi chúng thường sủa váng lên khi thấy người hoặc vật lạ đến gần. Đặc biệt, loài chó này cực kỳ trung thành, dường như suốt đời chúng chỉ tôn thờ một người chủ duy nhất.

Chó Alaska

Chó Alaska vốn có xuất xứ từ xứ lạnh, quanh năm sống với mây mù tuyết phủ nên bộ lông của chúng thường trắng muốt, mềm mại và rất dày. Đặc biệt, loài chó này rất được nhiều người yêu thích bởi chúng rất thông minh.

Top 10 chú chó đẹp mã, đáng yêu nhất thế giới: Husky rất tình cảm

Chó Alaska rất khó nuôi ở Việt Nam bởi chúng có xuất xứ từ vùng lạnh giá. Nguồn ảnh: Pinterest

Do có tổ tiên là chó săn nên chó Alaska thường rất hiếu động. Chúng thích đi dạo, đùa giỡn và chạy nhảy… vậy nên nếu nuôi nhốt chúng quá nhiều sẽ khiến loài chó này cảm thấy tù túng, khó chịu và rất khó dạy. Và vì có xuất xứ từ xứ lạnh, nên dù đã được thuần chủng thì chó Alsaka cũng rất khó thích nghi với điều kiện thời tiết ở Việt Nam.

Chó Husky

Husky sở hữu ngoại hình khá giống với chó Alaska, thế nên nhiều người thường nhầm lẫn giữa hai giống chó này. Tuy vậy, chó Husky thường có kích thước nhỏ hơn Alaska, lông của Husky cũng ngắn và mỏng hơn lông của Alaska.

Top 10 chú chó đẹp mã, đáng yêu nhất thế giới: Husky rất tình cảm

Husky là giống chó rất thông minh và thân thiện. Nguồn ảnh: Chợ Tốt

Đặc biệt, loài chó này thường thể hiện bộ mặt ngao ngáo, ương bướng trông rất đáng yêu. Nhìn chung, chó Husky rất thông minh, biết nghe lời chủ, hiền lành và thân thiện với tất cả mọi người.

Ngoài thông minh, chó còn là loài vật rất trung thành với chủ, vậy nên chúng thường được chọn làm vật nuôi trong nhà và được nhiều người yêu mến. Không những thế, nhiều giống chó trên thế giới còn sở hữu bộ lông rất đẹp và ngoại hình cực kỳ đáng yêu. Và dù nhỏ nhắn, nhanh nhẹn hay mạnh mẽ, can đảm thì các loài chó như trên đều sống rất tình cảm và được nhiều người yêu mến, săn lùng.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang