Hướng dẫn AC Odyssey: Lên cấp nhanh không khó như tưởng tượng

Trong một tựa game nhập vai như Assassin's Creed Odyssey, việc thăng cấp thật nhanh là điều hầu như ai cũng muốn. Nhưng để làm như vậy cũng cần nắm một chút mẹo

Khi tựa game Assassin's Creed Odyssey được hãng Ubisoft tiết lộ sẽ nâng cao các yếu tố nhập vai so với phiên bản tiền nhiệm Origins, nhiều người cảm thấy hào hứng về số lượng các lựa chọn xuất hiện trong game - những tùy chọn đối thoại, tùy chọn tình cảm, hay thậm chí là tùy chọn nhân vật. Nhưng giống với Origins, Assassin's Creed Odyssey tiếp tục gây khó khăn cho người chơi trong việc thăng cấp để có thể đối mặt với những kẻ thù có cấp độ cao. Đôi khi, một cấp độ có thể là sự khác biệt giữa một trận chiến tiêu chuẩn và một trận thua. Vì thế, việc nắm bắt những cách đơn giản nhất để nhanh chóng thăng cấp là điều bất kỳ ai cũng nên ghi nhớ. Hãy cùng điểm qua một số phương thức sau đây để có thể dễ dàng lên cấp.

Hướng dẫn AC Odyssey: Lên cấp nhanh không khó như tưởng tượng

Nhờ Ikaros quan sát môi trường xung quanh

Một mẹo đơn giản là luôn luôn cử Ikaros bay đi thám thính trước. Bằng cách này, bạn sẽ xác định được kẻ thù và các địa điển trên một bản đồ rộng lớn, qua đó biết trước những gì cần làm để lên kế hoạch một cách chính xác. Việc khám phá ra các địa điểm sẽ giúp người chơi dễ dàng hoàn thành các mục tiêu như giết một ai đó, tìm một thứ gì đó - qua đó mang đến lượng kinh nghiệm đáng kể, cho dù đang ở trong những khu trại nhỏ hay những pháo đài lớn.

Hướng dẫn AC Odyssey: Lên cấp nhanh không khó như tưởng tượng 2

Tấn công các địa điểm

Như đã nói ở trên, hoàn thành các địa điểm nhỏ hoặc lớn đều sẽ mang lại một lượng kinh nghiệm đáng kể. Nhưng bên cạnh đó, chúng còn có thể kích hoạt các trận chiến chinh phục. Những trận chiến chinh phục này thường là cách tốt nhất để lên cấp, do đó người chơi nên chú ý đế các địa điểm với những kẻ lãnh đạo. Các pháo đài lớn sẽ luôn kích hoạt các cuộc chinh phục, cung cấp điểm kinh nghiệm cho người chơi.

Hướng dẫn AC Odyssey: Lên cấp nhanh không khó như tưởng tượng 3

Những cuộc chiến chinh phục

Những cuộc chiến chinh phục 150vs150 là một trong những cách tốt nhất để thu thập kinh nghiệm. Người chơi phải luôn chú ý đến việc kiểm soát những vùng lãnh thổ nhất định, và hoàn thành các cuộc chiến này mỗi khi chúng xuất hiện. Mặc dù ban đầu chúng có thể hơi khó khăn, một bộ kĩ năng ổn định có thể biến những trận chiến này thành một cuộc chơi kéo dài vài phút cho một lượng lớn kinh nghiệm. Những người chơi đi theo nhánh Hunter sẽ muốn tối đa hóa khả năng bắn nhiều mũi tên một lúc càng nhanh càng tốt để có thể hạ gục nhiều kẻ thù một lượt, trong khi Warrior sẽ muốn mang những món vũ khí hạng nặng và liên tục tung ra những đòn tấn công vượt trội. 

Hướng dẫn AC Odyssey: Lên cấp nhanh không khó như tưởng tượng 4

Hoàn thành các nhiệm vụ phụ và săn thưởng

Dĩ nhiên, nhiệm vụ phụ luôn là nguồn điểm kinh nghiệm quan trọng, nhưng người chơi nên chú ý đến màu của nhiệm vụ. Nếu có màu xanh dương, đó là nhiệm vụ cấp độ hiếm. Nếu có màu tím là Epic, màu vàng là Legendary. Chú ý đến những biểu tượng này sẽ giúp người chơi xác định được nên dành thời gian cho nhiệm vụ phụ nào hơn. Một điều quan trọng khác là thường xuyên kiểm tra bảng thông báo và thu thập các phần thưởng trên đất liền lẫn trên biển. Các phần thưởng có được thông qua việc hoàn thành những nhiệm vụ tương đối đơn giản, như giết một lượng lính, hoặc hạ gục một lượng tàu hải tặc. Hơn nữa, dường như không có giới hạn về số lượng nhiệm vụ săn thưởng có thể nhận, vậy nên người chơi hãy luôn cập nhật chúng để đạt được một lượng kinh nghiệm đáng kể.

Hướng dẫn AC Odyssey: Lên cấp nhanh không khó như tưởng tượng 5

Lên cấp trang bị

Người chơi sẽ muốn đạt được trang bị tốt nhất, "khắc" nó với những kĩ năng tốt nhất. Điều quan trọng là giữ cho cấp độ của trang bị gần với cấp độ của người chơi nhiều nhất có thể. Một nhân vật cấp 25 với trang bị cấp 20 sẽ giết kẻ thù chậm hơn và làm tăng độ khó trong việc thăng cấp, và đôi khi chỉ một cấp độ thôi là đủ để tạo nên sự khác biệt.

Hướng dẫn AC Odyssey: Lên cấp nhanh không khó như tưởng tượng 6

Giết những con thú huyền thoại

Tại một thời điểm, người chơi sẽ gặp gỡ một cô con gái của nữ thần Artemis, và nhận được nhiệm vụ hạ gục những con vật thần thoại như Kalydonian Boar. Người chơi sẽ muốn hoàn thành những nhiệm vụ này, vì chúng mang đến lượng kinh nghiệm đáng kể. Nhưng trước hết, người chơi phải đảm bảo về các kĩ năng chiến đấu của mình để có thể đối mặt với những con thú đó. Sau khi đánh bại con quái thú, nó sẽ rơi ra một món đồ mang lại rất nhiều điểm kinh nghiệm khi mang về cho con gái của Artemis.

Hướng dẫn AC Odyssey: Lên cấp nhanh không khó như tưởng tượng 7

Mua đồ tăng XP

Ngoài những hoạt động có phần tốn thời gian nói trên, thì cách đơn giản nhất để có được một lượng kinh nghiệm lớn trong một thời gian ngắn chính là bỏ tiền ra. Mặc dù đa phần những vật phẩm tăng điểm kinh nghiệm nhận được đều có thời gian giới hạn, vẫn có một món giúp tăng 50% điểm kinh nghiệm vĩnh viễn xuyên suốt trò chơi. Mặc dù đây không phải hướng đi được khuyến khích, nhưng ai có thể cản một người chơi rút ví ra vì lợi ích cho riêng họ?

Hướng dẫn AC Odyssey: Lên cấp nhanh không khó như tưởng tượng 8

Nhìn chung, ghi nhớ toàn bộ những điều nói trên sẽ giúp người chơi tối đa hóa được hiệu quả từ lượng thời gian họ bỏ ra cho Assassin's Creed Odyssey, và thăng cấp nhanh nhất có thể. Game hiện đang góp mặt trên PC, PS4 và Xbox One.

KL Jackarl
Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang