Làm mới máy tính ngày cuối năm bằng cách cài Windows 10

Cùng tìm hiểu cách cài đặt Windows đơn giản và tiện lợi sau đây để không cần phải nhờ "ngoài hàng" làm giúp nữa nhá!

Tự tay ráp cho mình một máy tính chơi game sau khi đã lựa chọn được hàng tá linh kiện khác nhau đã mệt mỏi. Để nó hoạt động trơn tru và chiến game ngon lành còn mệt không kém với một đống driver phải tải về. Không cần lo lắng nữa vì với Windows 10, Microsoft đã tích hợp rất nhiều tính năng mới trong đó có hỗ trợ tải drivers. Vậy làm thể nào để cài đặt Windows 10 một cách "ngon lành cành đào" để chiến game mượt mà đây? Hãy cùng tìm hiểu trong bài biết sau đây nhá.

Tạo USB cài Windows

Cần chuẩn bị một USB ít nhất 4GB (nên lấy 8GB) cắm sẵn vào máy tính. Vào đây để tải công cụ Media Creation Tool từ Microsoft. Sau đó chỉ việc chạy phần mềm trên là được.

Bấm accept nhé

Sau đó lựa chọn dòng phía dưới để tạo USB boot cài đặt Windows.

Nên chọn phiên bản Windows 64-bit, ngôn ngữ và văn bản thì tuỳ chọn (Pro thì mắc hơn nếu mua bản quyền).

Sau đó chọn USB flash drive làm ổ chứa dữ liệu cài đặt Windows.

Vào BIOS (bấm delete khi khỏi động lại máy), vào mục Boot option và chọn cho USB ở vị trí thứ #1, ổ đĩa cài đặt hệ điều hành ở vị trí số #2 để tiện lợi cho việc chỉnh sửa sau này. Xong xuôi thì lưu lại và khởi động lại máy thôi.

Chọn ngôn ngữ cài đặt và nhấn Install để bắt đầu cài đặt Windows.

Sau đó chọn lựa ổ cứng để cài đặt Windows.

Tới phần tùy chỉnh Windows, các bạn chỉ cần làm theo các bước mà chương trình hướng dẫn.

Sau đó hệ thống sẽ tự động cài đặt driver, nếu không có bạn hãy tải 3D Chips và để phần mềm tìm ra các driver chưa cài đặt còn lại và tận hưởng một hệ thống mới toanh không tì vết nhé.

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Giả thuyết kinh hoàng - Liệu rằng có phải nhóm Momonosuke đã chết từ 20 năm trước nay hiện hồn về dẫn lối cho băng hải tặc mũ rơm

Giả thuyết kinh hoàng - Liệu rằng có phải nhóm Momonosuke đã chết từ 20 năm trước nay hiện hồn về dẫn lối cho băng hải tặc mũ rơm

Cuối chap 918, ta thấy được hình ảnh 8 cái mộ được đặt trên ngọn núi từng là nơi có thành Oden. Điều đáng nói ở đây là ngoài mộ của lãnh chúa Oden, người đã chết thì ta còn thấy được 4 cái mộ đề tên của những người vẫn còn sống là Momonosuke và 3 thuộc hạ Kinemon, Kanjuro và Raizou.

Giải trí
Lên đầu trang