5 tính năng tạo nên thành công của ứng dụng liên lạc miễn phí Zalo

Đến thời điển hiện tại Zalo đạt hơn 30 triệu lượt tải về trên tất cả nền tảng. Điều làm nên thành công cho Zalo là những tính năng 'độc' và 'lạ' không phải ứng dụng OTT nào cũng có.

5 tính năng giúp Zalo thành công 1

Ứng dụng nghe gọi, nhắn tin miễn phí qua mạng 3G và Wi-Fi, Zalo, ra mắt vào năm 2012, do VNG phát triển. Và từ đó cho đến nay ứng dụng này liên tục gặt hái được nhiều thành công ngoài. Tổng cộng 30 triệu lượt tải về và 400 triệu tin nhắn được người dùng nhắn gửi. 

Với thành công như ngày hôm nay, Zalo là kết quả từ sự không ngừng lắng nghe để phát triển và hoàn thiện của nhà phát triển VNG, biến nó trở thành một ứng dụng nhắn tin, nghe gọi thuần Việt hoản hảo nhất phục vụ cho người dùng Việt, với rất nhiều tính năng có một không hai.

1. Chia sẻ trạng thái bằng âm thanh

Tính năng vô cùng độc đáo này thay đổi mạnh mẽ thói quen chia sẻ trạng thái bình thường của người dùng trước đây. Zalo định nghĩ lại khái niệm chia sẻ trạng thái truyền thống. Với Zalo, người dùng dễ dàng đăng tải cảm xúc cá nhân bằng âm thanh, tối đa 5 phút, đó có thể là một đoạn cảm nghĩ của bản thân, tiếng xe cộ, tiếng phố xá kèm theo các câu nói ngắn gọn chú thích thêm.

5 tính năng giúp Zalo thành công 2

Giờ đây việc đăng status hấp dẫn hơn rất nhiều, người dùng sẽ thể hiện được cảm xúc của mình nhiều hơn đến với bạn bè của mình.

2. Thỏa sức vẽ vời cùng những người bạn

Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với việc nhắn tin bằng văn bản, gửi các sticker động cho bạn bè của mình. Thì giờ đây khi sử dụng ứng dụng Zalo, cuộc hội thoại sẽ hấp dẫn hơn. Người dùng  có thể chia sẻ các hình do tự tay mình vẽ. Với tính năng độc đáo này, bạn tha hồ thỏa sức sáng tạo, thể hiện 'hoa tay' trao đổi các hình vẽ ngộ nghĩnh, độc đáo với bạn bè, người thân.

Để kích hoạt tính năng nay này, từ ô chat, truy cập vào biểu tượng dấu cộng tiếp tục chọn 'Vẽ tay'. Có nhiều tùy chỉnh khác nhau về màu sắc, kích thước nét bút, xóa nét.

5 tính năng giúp Zalo thành công 3

3. Chỉnh sửa hình ảnh

Zalo cung cấp tính năng chỉnh sửa hình ảnh trước khi chia sẻ, những bức ảnh bình thường sau khi qua các bộ lọc màu do Zalo cung cấp sẵn, người dùng thỏa thích lựa chọn sao cho phù hợp và đẹp mắt.

5 tính năng giúp Zalo thành công 4

Không cần qua nhiều thao tác chỉnh sửa ảnh, khi đăng ảnh lên Zalo công việc làm đẹp lại bức hình dễ dàng hơn rất nhiều, hỗ trợ các bộ lọc màu đẹp, bức ảnh sau khi đăng lên Zalo đẹp lung linh. Nếu không thích chỉnh sửa, bạn chỉ việc bỏ qua bước này và tiếp tục đăng ảnh lên.

4. Kết bạn qua QR Code

Kết bạn trên Zalo trở nên dễ dàng hơn khi tính năng QR Code được Zalo áp dụng. Người dùng chỉ việc quét mã QR Code của người khác rồi gửi lời mời kết bạn hoặc gửi cho người khác mã QR Code của chính mình, tính năng này rất hay nếu bạn không muốn chia sẻ số điện thoại của mình cho nhiều người.

5 tính năng giúp Zalo thành công 5

Muốn tạo QR Code cho chính mình hãy truy cập vào mục 'Quét Mã QR Code', sau đó chọn 'Mã QR Code của tôi', mã QR Code được tạo ra, giờ đây người dùng có thể chia sẻ nó lên nhiều mã xã hội khác hoặc lựa chọn lưu vào điện thoại.

5. Vẽ hình đoán chữ

5 tính năng giúp Zalo thành công 6

Mini game 'Vẽ hình đoán chữ' được tích hợp sẵn trên Zalo. Game giải trí cực vui, mà lại còn giúp bạn rèn luyện được khả năng vẽ của mình. Khi tham gia, người dùng sẽ phải vẽ ra một hình ảnh gắn với từ khóa được giao. Nếu người còn lại đoán đúng sẽ có điểm. Để chơi, bạn truy cập vào biểu tượng dấu cộng trong khung chat. Sau đó chọn mục Thêm tiếp chọn biểu tượng trò chơi Vẽ hình bắt chữ. Hoàn thành các bước trên bạn có thể bắt đầu trò chơi.

Thật tiện lợi phải không nào? Giờ đây không chỉ đơn giản là nhắn tin, gọi thoại mà với Zalo, bạn còn có thể làm nhiều hơn thế nữa.

 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang