5 ứng dụng hay nhất sử dụng với bút S-Pen trên Galaxy Tab A

Kể từ lần đầu tiên được giới thiệu trên chiếc Galaxy Note cho tới nay, chiếc bút cảm ứng S-Pen đã chứng tỏ là một trong những phụ kiện hữu ích và đa dụng nhất đối với các dòng thiết bị số của Samsung, đặc biệt là cho những ai ưa thích sáng tạo.

Tuy vậy, phần lớn người dùng phổ thông chưa quen với việc dùng S-Pen thường xuyên hàng ngày. Bộ sưu tập 5 ứng dụng chuyên dùng cho S-Pen sẽ giúp bạn tận dụng tối đa giá trị hữu ích của phụ kiện và thêm yêu thích “chiếc bút thần thánh” này hơn.

1. Autodesk SketchBook – Miễn phí sử dụng (có thể mua thêm các tính năng In-app)

Autodesk Sketchbook

Autodesk SketchBook là ứng dụng duy nhất cho phép bạn tận dụng được tối đa tính năng cảm ứng lực của cây S-Pen, đồng nghĩa với việc bạn có thể vẽ nên những bức tranh đẹp tuyệt với ứng dụng này. Bạn không cần phải là một họa sĩ chuyên nghiệp cũng có thể sáng tạo nên tác phẩm để đời của mình. Ví dụ như trong ảnh chụp màn hình minh họa trên, có thể nhận ra bức ký họa siêu anh hùng Dare Devil được hoàn thiện chỉ bằng các công cụ miễn phí được cung cấp trong ứng dụng này. Giao diện, thiết kế và độ thân thiện dễ sử dụng thật đáng kinh ngạc.

Ứng dụng này cho phép bạn làm việc trên các lớp nền layer giống như cách bạn dùng Illustrator hay Photoshop cực kỳ tiện lợi. Nếu đã quen thuộc với các phần mềm đồ họa thông dụng này, Autodesk Sketchbook sẽ biến chiếc máy tính bảng trở thành một khung tranh di động cho bạn tha hồ vẽ vời. Hấp dẫn hơn,  ứng dụng còn có khả năng đăng ảnh trực tiếp lên DevianArt, trang web chuyên nghiệp của công đồng đồ họa.

Điểm đáng tiếc duy nhất là ứng dụng này không có khả năng xuất ra file gốc định dạng PSD để sử dụng bằng Photoshop. Phiên bản PRO của ứng dụng này được Samsung cung cấp sẵn trên hầu hết các dòng Note và bạn có thể sử dụng nó trên Galaxy Tab A nếu muốn.

2. PicSay – Miễn phí ($3.99 cho bản PRO)

PicSay

Nếu bạn thích một ứng dụng dễ dùng và vui nhộn hơn Autodesk SketchBook, chúng tôi xin giới thiệu ngay với bạn PicSay Photo Editor. Đây là cách dùng ứng dụng sáng tạo thật là vui, giúp bạn thổi hồn cho những bức ảnh sáng tạo của mình chỉ trong vòng vài giây.

PicSay không tổng hợp các công cụ mô phỏng vẽ vời quá chuyên dụng nhưng lại chứa đựng những công cụ vui nhộn giàu tính giải trí nhất. Ví dụ như ảnh minh họa chụp màn hình, một hạt phỉ được trang trí chỉ với 1 vài cú chạm đã trở thành một biểu tượng mặt cười rất vui nhộn. Chiếc bút S-Pen còn giúp bạn thoải mái phóng to thu nhỏ và xoay các vật thể.

Ngoài ra, đúng như tên gọi PicSay, ứng dụng này cho phép bạn tạo ra những khuông thoại dạng bong bóng suy nghĩ rất ngộ nghĩnh như bạn hay thấy trong các trang truyện tranh và tùy vào khả năng sáng tạo của bạn để tạo ra vô số trò vui với tính năng này.

3. Papyrus – Miễn phí sử dụng (có thể mua thêm các tính năng In-app)

Papyrus

Papyrus là một dạng ứng dụng ghi chú đơn giản cho phép bạn sử dụng tính năng cảm ứng lực tuyệt vời của S-Pen. Với những ai thích ghi lại các ý tưởng và không chỉ dùng như bản giấy note thông thường, ứng dụng này có khả năng ghi nhận nét chữ rất nhanh và không có độ trễ. Với học sinh sinh viên cần ghi chép nhiều, bạn thậm chí có thể chụp một bức ảnh bảng đen và dán vào ghi chú. Đây là cách tuyệt vời để học và tham gia vào lớp học một cách thực sự chủ động.

Tuyệt hơn bạn có thể xuất các file ghi chú dưới dạng PDF hoặc ảnh chụp, vừa dễ dàng tiện lợi vừa đậm chất cá nhân.

4. Draw Cartoons – Miễn phí ($4.99 cho bản PRO)

Draw Cartoons

Nếu bạn muốn vẽ một số hình hoạt họa đơn giản trên smartphone hay máy tính bảng Samsung, đây là ứng dụng duy nhất cho phép bạn thực hiện điều đó. Điều thần kỳ là thậm chí nếu bạn chẳng biết 1 tí chút nào về hoạt hình, ứng dụng này cũng vân cho phép bạn tạo ra những hình ảnh đậm chất giải trí. Ví dụ đơn giản như vẽ các hình người que có thể chuyển động, đây chính là thứ dành riêng cho bạn.

Khi kết hợp với S-Pen, ứng dụng này giúp xác định chính xác vị trí của các khớp nối trên từng vật thể và nhờ đó tạo ra các chuỗi hình ảnh chuyển động thật đẹp và mượt mà trong thời gian ngắn. Phiên bản PRO sẽ mở ra tất cả những tính năng và công cụ hoạt họa độc đáo cho bạn.

5. TouchRetouch - Miễn phí ($0.99 cho bản PRO)

TouchRetouch

TouchRetouch là công cụ chỉnh sửa ảnh bằng tay tuyệt hảo trên smartphone hay tablet nếu bạn muốn tạo ra những bức ảnh thật hoàn hảo. Giả như bức ảnh sinh nhật của bạn bị một quả bóng bay che mất mặt người, đơn giản chỉ cần vẽ một vòng tròn lên đó và gõ nút Go, ứng dụng sẽ làm nốt phần còn lại. Phần mềm này ảo diệu tới mức thuật toán của nó có khả năng xóa gần như mọi thứ không mong muốn ra khỏi tấm ảnh ưa thích của bạn mà không làm hỏng hay giảm chất lượng. Để ví dụ bạn có thể xem ảnh chụp màn hình minh họa bên trên để hiểu cách TouchRetouch hoạt động như thế nào.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang