[CES 2018] Razer trình diễn Project Linda, biến Razer Phone trở thành laptop, chơi game mượt, chính ảnh ngon

Dự án mới của Razer làm mọi người nhớ tới Motorola Atrix Lapdock trước đây.

Razer thường xuyên trình làng những nguyên mẫu ấn tượng tại CES và năm nay cũng không ngoại lệ. Tại CES 2018, hãng sản xuất thiết bị chơi game này đã trình diễn Project Linda, một thiết bị có thể biến smartphone Razer Phone mới ra mắt thành chiếc hoàn chỉnh.


 CES 2018 Razer trình diễn Project Linda, biến Razer Phone trở thành laptop, chơi game mượt, chính ảnh ngon

Mặc dù chúng ta đã biết khái niệm này qua các sản phẩm như Motorola Atrix và linh kiện Lapdock đi kèm hoặc DeX mới ra mắt gần đây của Samsung nhưng Project Linda của Razer lại có vẻ thú vị hơn. Trên Project Linda, ngoài sử dụng như bộ não của chiếc laptop Razer Phone còn được biến thành chiếc touchpad điều khiển laptop.

Về phần cứng, Project Linda giống như một phiên bản đã qua chỉnh sửa của laptop Razer Blade Stealth. Tuy nhiên, nó dày hơn một chút để Razer Phone có thể nằm lọt xuống khe một cách hoàn hảo.

Ngoài ra, Project Linda còn có một số thay đổi khác nhằm thích ứng với cách thức hoạt động của Razer Phone. Cụ thể, không hề có nút nguồn vì người dùng có thể sử dụng nút nguồn kiêm cảm biến vân tay trên Razer Phone. Tương tự vậy, không hề có loa vì Razer muốn bạn tận hưởng loa âm thanh nổi của Razer Phone. Một số nút trên bàn phím cũng đã được đổi chỗ với nút home, back và nút đa nhiệm của Android. Và còn có một nút riêng dành cho trợ lý ảo Google Assistant.

 CES 2018 Razer trình diễn Project Linda, biến Razer Phone trở thành laptop, chơi game mượt, chính ảnh ngon 2

Gắn Razer Phone vào Project Linda khá đơn giản. Bạn chỉ cần đặt Razer Phone vào khe, cạnh dưới hướng sang bên trái, sau đó nhấn nút để đầu USC-C trên Project Linda kết nối với cổng USB-C trên Razer Phone và khóa nó chặt vào vị trí. Toàn bộ phần cứng của Project Linda được điều khiển bởi bộ não Razer Phone. Tuy vậy, Project Linda cũng cung cấp ngược trở lại cho Razer Phone dung lượng lưu trữ bổ sung (khoảng 200 GB trên nguyên mẫu hiện tại). Thậm chí, Project Linda còn có thể sạc cho Razer Phone trong lúc kết nối.

Về hiệu suất, hầu hết các ứng dụng đều hoạt động tương tự như trên một tablet Android. Một số ứng dụng ví dụ như Chrome tương thích tốt hơn với bàn phím và chuột so với những ứng dụng khác. Điều này cho thấy Razer vẫn chưa tối ưu hóa ứng dụng cho Project Linda bởi nó vẫn đang trong giai đoạn nguyên mẫu. Ngoài ra, màn hình trên Project Linda vẫn chỉ có hiển thị cùng một nội dung với màn hình Razer Phone chứ chưa thể hiển thị hai nội dung khác nhau. Đây là điều mà Razer đang cố gắng để đạt được trong tương lai.

 CES 2018 Razer trình diễn Project Linda, biến Razer Phone trở thành laptop, chơi game mượt, chính ảnh ngon 3

Razer hy vọng rằng Project Linda có thể mở rộng khả năng của Razer Phone, cả về hiệu suất lẫn trải nghiệm chơi game. Khi thử nghiệm phần mềm chỉnh sửa ảnh và game Vainglory trên Project Linda, cây viết Chaim Gartenberg của The Verge cảm thấy rất hài lòng.

Không thể phủ nhận Project Linda rất thú vị. Thế nhưng đáng buồn là nó có thể không được tung ra thị trường. Cho tới nay, nguyên mẫu laptop ba màn hình mang tên Project Valerie mà Razer trình diễn tại CES năm ngoái vẫn biệt vô âm tín. Nguyên mẫu máy tính mô-đun Project Christine Razer trình diễn tại CES năm 2012 cũng chưa có mặt trên thị trường. Rất có thể, Project Linda cũng như các anh chị em của nó chỉ là chiêu trò PR của Razer để giúp họ tỏa sáng trong đám đông các hãng công nghệ tại CES.

Về phía mình, Razer nói rằng những nguyên mẫu này giúp họ thu thập phản hồi từ phía người tiêu dùng và một vài trong số chúng sẽ được tung ra thị trường giống như tablet Project Fiona và số khác cũng được ra mắt nhưng không còn dáng vẻ ban đầu. Quá trình R&D có thể thay đổi các sản phẩm và ra mắt mà không cần thông báo cho người tiêu dùng. Ví dụ, Razer tiết lộ rằng Project Christine đã tạo tiền để cho công ty ra mắt thiết bị GPU gắn ngoài Razer Core. Đây là một sản phẩm tốt nhưng không ấn tượng bằng nguyên mẫu ban đầu.

Vì thế, rất khó để nói Project Linda có thể được thương mại hóa hay không và nếu có liệu thiết kế của nó có giống những gì chúng ta đang thấy hay không. Nhưng ngay cả khi không được bán ra, nó vẫn là một viễn cảnh thú vị về cách mà các hãng có thể làm để mở rộng hơn nữa sức mạnh của smartphone. Và Razer hoàn toàn có khả năng trở thành công ty đầu tiên đưa một thiết bị như thế này ra thị trường.

Theo Tri Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang