Chiếc sạc điện thoại đến từ Hàn Quốc này có thể hoạt động mãi mãi chỉ với nước sôi và đá lạnh

Với những tính năng độc đáo như vậy thì không khó hiểu khi thiết bị sạc điện thoại do các kỹ sư của công ty IDIM Design Laboratory (Hàn Quốc) phát triển này đã giành được chiến thắng giải thưởng thiết kế Red dot đầy uy tín.

 

Chiếc sạc điện thoại đến từ Hàn Quốc này có thể hoạt động mãi mãi chỉ với nước sôi và đá lạnh

Thiết bị sạc Snow Energy không sử dụng điện, và bạn có thể mang nó theo tới bất cứ đâu, dù là leo núi hoặc ra bãi biển. Nó hoạt động trong bất kỳ điều kiện khí hậu nào, và sẽ càng tuyệt vời nếu bạn có trong tay một xô nước đá.

 

Chiếc sạc điện thoại đến từ Hàn Quốc này có thể hoạt động mãi mãi chỉ với nước sôi và đá lạnh 2

Trong thời đại của điện thoại thông minh, chúng ta thường thấy mình bị “phụ thuộc” vào điện khi dế yêu có thể lăn ra đòi sạc bất cứ lúc nào. Nếu điều này xảy ra khi bạn đang đi chơi trong rừng hoặc bơi lội ngoài biển thì sao?

Vâng, đó là lúc bạn cần tới Snow Energy - thiết bị trông giống như một chiếc bóng đèn “nhỏ nhưng có võ”. Bên trong Snow Energy là một máy phát nhiệt điện hoạt động nhờ sự chênh lệch nhiệt độ. Phần trên của thiết bị có ngăn để đổ nước nóng, còn phần dưới để nhúng vào nước lạnh hoặc xô đá.

 

Chiếc sạc điện thoại đến từ Hàn Quốc này có thể hoạt động mãi mãi chỉ với nước sôi và đá lạnh 3

Chi tiết hơn về hoạt động của “bóng đèn” kỳ diệu này như sau: Phần trên của Snow Energy là một bình chân không có chức năng “giữ nước nóng” để làm nóng các ống dẫn nhiệt. Các ống này lại được kết nối với các module của máy phát nhiệt điện. Đầu kia của module là tấm tản nhiệt (radiator) hình xoắn ốc có chứa pin sạc.

Sau khi đổ nước vào bình chân không và vặn máy phát nhiệt điện, việc tiếp theo cần làm là nhúng phần tản nhiệt vào thứ gì đó lạnh, ví dụ như xô nước đá. Máy phát điện nhiệt điện sẽ sản sinh ra điện bằng sự chênh lệch nhiệt độ giữa hai bộ phận của thiết bị. Và ngoài chức năng sạc điện thì Snow Energy cũng có thể được sử dụng làm nguồn ánh sáng.

 

Chiếc sạc điện thoại đến từ Hàn Quốc này có thể hoạt động mãi mãi chỉ với nước sôi và đá lạnh 4

Với những tính năng độc đáo như vậy thì không khó hiểu khi thiết bị sạc điện thoại do các kỹ sư của công ty IDIM Design Laboratory (Hàn Quốc) phát triển này đã giành được chiến thắng giải thưởng thiết kế Red dot đầy uy tín.

Theo Genk

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Microsoft “khai tử” Copilot Mode trên Microsoft Edge vì giờ… cả trình duyệt đều là Copilot

Microsoft “khai tử” Copilot Mode trên Microsoft Edge vì giờ… cả trình duyệt đều là Copilot

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Microsoft vừa chính thức khai tử Copilot Mode trên Microsoft Edge, nhưng lý do lại khá thú vị: những tính năng của nó giờ đã được tích hợp thẳng vào Edge luôn rồi. Nói cách khác, Microsoft không còn xem Copilot là một “chế độ riêng biệt” nữa, mà đang biến AI thành một phần mặc định của trải nghiệm duyệt web trên cả desktop lẫn mobile.

Công Nghệ
Cuộc chiến bảo vệ "Hồn của nhân vật": Nhật Bản chính thức thiết lập hành lang pháp lý chống đánh cắp giọng nói bởi AI

Cuộc chiến bảo vệ "Hồn của nhân vật": Nhật Bản chính thức thiết lập hành lang pháp lý chống đánh cắp giọng nói bởi AI

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Giọng nói – thứ tài sản vô giá và duy nhất của mỗi nghệ sĩ – đang đứng trước nguy cơ bị tước đoạt bởi sự bùng nổ của AI tạo sinh. Trước thực trạng này, Chính phủ Nhật Bản đã chính thức nhập cuộc, đặt nền móng cho những đạo luật mới nhằm bảo vệ các diễn viên lồng tiếng (Seiyuu) khỏi vấn nạn "nhân bản" trái phép.

Giải trí
Lên đầu trang