Samsung xác nhận chính thức smartphone màn gập Galaxy X sẽ ra mắt trong năm 2018

Không phải Galaxy S9 mà chính Galaxy X mới chính là con át chủ bài của Samsung trong cuộc chiến với iPhone X của Apple.

Samsung xác nhận chính thức smartphone màn gập Galaxy X sẽ ra mắt trong năm 2018

Hồi đầu tháng này, Koh Dong-jin, chủ tịch phụ trách mảng di động của Samsung nói với Bloomberg rằng Galaxy X “Folding Phone” của công ty thực sự tồn tại và “chắc chắn chúng tôi sẽ giới thiệu sản phẩm trong năm 2018”.

Tuy nhiên, Koh Dong-jin đã không tiết lộ khung thời gian cụ thể cho việc giới thiệu Galaxy X. Chiếc điện thoại này đã đạt được chứng nhận Bluetooth và sau đó là chứng nhận radio. Đây là các bước cơ bản trước khi một chiếc điện thoại thông minh trước khi bán ra thị trường. Hơn nữa, ngày phát hành của thiết bị này dường như sẽ ảnh hưởng đến một chiếc flagship khác là Galaxy S9.

Tại sao Samsung có thể làm ảnh hưởng đến việc phát hành điện thoại thông minh quan trọng nhất của năm của họ (Galaxy S9)? Bởi vì Galaxy X có tiềm năng để trở thành đối thủ của chiếc iPhone X mà Apple vừa mới trình làng.

Một trong những tính năng nổi trội của iPhone X là “bezel-less” - thiết kế không viền, trên thực tế Samsung cũng đã và đang làm điều này với các sản phẩm của họ. Nhờ thiết kế này mà iPhone X có tỷ lệ màn hình hiển thị so với thân máy là 82,9%, trong khi đó tỷ lệ này của Galaxy S8 là 83,6% và Galaxy S8 Plus là 84%.

Samsung xác nhận chính thức smartphone màn gập Galaxy X sẽ ra mắt trong năm 2018 2

Face ID có thể là một bước đi tiên phong trên iPhone X nhưng hãy nhớ rằng những chiếc điện thoại Galaxy cũng có cảm biến quét mống mắt hoạt động khá tốt. Các tính năng đáng chú ý khác của iPhone X như màn hình OLED, mặt sau bằng kính, hỗ trợ sạc nhanh cũng không quá xa lạ trên các thiết bị của Samsung.

Galaxy X không phải là đối tượng để thúc đẩy cuộc chiến với Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus. Sản phẩm này đang tìm kiếm một sân chơi hoàn toàn khác.

Trong khi "bezel-less" và OLED là mới đối với Apple thì Galaxy X cũng có màn hình viền siêu mỏng nhưng có thể gập lại được. Đó là một chiếc điện thoại có thể chỉ còn nửa kích thước khi bạn không sử dụng. Và trong khi Apple cũng tốn nhiều thời gian để hoàn thiện một công nghệ cụ thể trước khi đưa nó ra thị trường (Apple đã mua PrimeSense - công ty đứng sau Face ID vào năm 2013), Samsung đã giới thiệu màn hình OLED có thể gập lại đầu tiên của mình tại CES 2009.

Galaxy X không phải là một chiếc điện thoại cải tiến từ các thiết bị hiện tại mà sẽ thay đổi hoàn toàn cách chúng ta tưởng tượng và sử dụng chúng. Tất nhiên, để đạt được điều này Samsung phải vượt qua được nhiều vấn đề như giá cả, quy mô, tính sẵn sàng sau khi giới thiệu ra sản phẩm.

Theo genk

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang