Sony vẫn chưa thể có câu trả lời cho thời điểm công bố PlayStation 5

Tại thời điểm này, mọi người đang tự hỏi rằng liệu Sony sẽ cố gắng cạnh tranh với “ngựa chiến” mới của Microsoft hay không?

Microsoft gần đây đã công bố Xbox One X, được phát triển để trở thành máy chơi game mạnh nhất trên thế giới. Tại thời điểm này, mọi người đang tự hỏi rằng liệu Sony sẽ cố gắng cạnh tranh với “ngựa chiến” mới của Microsoft hay không?

Ông chủ Sony bỏ ngỏ thời điểm công bố thông tin về PlayStation 5

Tuy nhiên, chủ tịch và CEO của Sony, ông Shawn Layden, đã xác nhận rằng sẽ mất một khoảng thời gian trước khi có bất kỳ thông báo nào về PlayStation 5 được công bố.

Trong một buổi phỏng vấn gần đây với Golem.de, Layden đã đề cập rằng PS4 Pro không phải là sự thay thế cho PS4 nguyên bản.

"Chiếc PS4 Pro chỉ thật sự đem lại những lợi ích như độ phân giải 4K và HMD cho những người chơi muốn sử dụng. Thêm vào đó là tỷ lệ hình ảnh ổn định hơn và không gian đĩa cứng lớn hơn. Nhưng điều này không có nghĩa là những người sở hữu PS4 tiêu chuẩn gặp phải những bất lợi hơn. Tất cả những trò chơi của chúng tôi sẽ tiếp tục chạy trên PS4 tiêu chuẩn và có thể sẽ 'mượt mà' hơn một chút trên chiếc PS4 Pro."

Khi được hỏi rằng liệu Sony có đang lên kế hoạch để công bố PS5, Layden nói rằng “có lẽ là một thời gian nữa” trước khi tiết lộ về chiếc PS5.

Ông chủ Sony bỏ ngỏ thời điểm công bố thông tin về PlayStation 5

Ngoài ra, cuộc phỏng vấn chủ yếu đề cập đến sự xuất hiện của Sony tại E3, trong đó họ trình làng những trò chơi rất được mong đợi như Days Gone và Spider-Man. Mặc dù tương lai của PS5 vẫn chưa chắc chắn, nhưng những câu trả lời của Layden gần như đã xác nhận rằng chiếc máy chơi game mới này sẽ được ra mắt. Vấn đề chỉ là khi nào.

Một số công ty khác bao gồm cả Microsoft và Nintendo cũng đã lựa chọn cung cấp những phiên bản nâng cấp của những phần cứng trước đó. Ví dụ, Nintendo có các phiên bản khác nhau của hệ thông 3DS mà tất cả đều có thể chơi cùng một trò chơi. Điều này phụ thuộc vào quyết định của người sử dụng khi họ lựa chọn theo sở thích của mình.

Điều này cũng diễn ra với Microsoft khi họ tung ra Xbox One và Xbox One S, mọi người đều có thể chơi bất kỳ game nào của Xbox One trên chiếc Xbox One X của họ.

Tham khảo Fraghero

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang