Android 13 hiện đã có mặt trên cách dòng điện thoại Google Pixel

Sau nhiều tháng thử nghiệm, đã đến lúc Google phát hành HĐH Android 13 public beta cho người dùng điện thoại Pixel.

Người dùng Google Pixel 6, 6a, 6 Pro, 5, 5a, 4 XL và 4a đã có thể cài đặt HĐH Android 13 bản public beta. Hệ điều hành mới dự kiến ​​sẽ đến vào cuối năm nay cho các điện thoại từ các dòng khác, bao gồm Samsung Galaxy, Asus, HMD / Nokia, iQOO, Motorola, OnePlus, Oppo, Realme, Sharp, Sony, Tecno, vivo Xiaomi.

Android 13 hiện đã có mặt trên cách dòng điện thoại Google Pixel

Một trong những tính năng bảo mật của Android bổ sung khả năng xác định chính xác những ứng dụng ảnh, video và file âm thanh nào có thể truy cập. Trước khi có thay đổi này, người dùng chỉ có thể cấp hoặc từ chối cho các ứng dụng quyền truy cập hàng loạt vào tất cả các file phương tiện trên thiết bị. Thay đổi sẽ giúp người dùng chia sẻ phương tiện mà không có khả năng làm lộ các dữ liệu chứa thông tin nhạy cảm.

Khay nhớ tạm là một lĩnh vực khác mà Android 13 cẩn thận hơn với thông tin cá nhân. Sau khi người dùng sao chép những thứ như địa chỉ email, mật khẩu hoặc số điện thoại, hệ thống sẽ xóa chúng khỏi khay nhớ tạm trong một khoảng thời gian nhất định. Biện pháp này có thể bảo vệ dữ liệu nhạy cảm khỏi các ứng dụng độc hại tiềm ẩn hoặc nạn copy/ paste.

Người dùng cũng sẽ có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với các thông báo. Khi bạn tải xuống một ứng dụng mới lần đầu tiên, ứng dụng đó sẽ không thể gửi bất kỳ thông báo nào cho đến khi bạn cho phép rõ ràng. Việc kiểm tra bảo mật bổ sung đó có thể ngăn các ứng dụng khỏi những người dùng làm phiền và có khả năng chống lại các ứng dụng gian lận sử dụng thông báo làm phương tiện tấn công để hack điện thoại.

Android 13 hiện đã có mặt trên cách dòng điện thoại Google Pixel

Đi kèm với các cải tiến về bảo mật, Android 13 cải thiện cách điện thoại có thể hoạt động với máy tính bảng và Chromebook. Ví dụ: tin nhắn từ ứng dụng trò chuyện có thể truyền từ điện thoại sang Chromebook. Chẳng bao lâu nữa, các thiết bị chạy Android 13 sẽ có thể copy văn bản và phương tiện đã paste vào bất kỳ thiết bị nào chạy Android 6 trở lên.

Các tính năng tùy chỉnh mới của Android 13 bao gồm tùy chọn hình nền, icon ứng dụng và ngôn ngữ mới. Người dùng đa ngôn ngữ có thể thay đổi cài đặt ngôn ngữ trên mỗi ứng dụng, độc lập với ngôn ngữ mặc định của thiết bị. Android 13 cũng có thể đồng bộ hóa hình nền, biểu tượng ứng dụng và trình phát đa phương tiện một cách trực quan.

Android 13 hiện đã có mặt trên cách dòng điện thoại Google Pixel

Hệ điều hành mới nhất của Google cũng bao gồm nhiều bản cập nhật nhỏ hơn. Android 13 nhận dạng bút cảm ứng và ngón tay của người dùng là các thiết bị đầu vào riêng biệt để làm cho mỗi thiết bị chính xác hơn. Khi bản cập nhật đến với máy tính bảng, nó sẽ cho phép người dùng kéo và thả bất kỳ ứng dụng nào vào chế độ chia đôi màn hình để cải thiện đa nhiệm. Android 13 cũng giảm độ trễ âm thanh Bluetooth.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang