Xuất hiện bàn phím phiên bản Sonic the Hedgehog siêu đẹp nhưng lại khiến người dùng bấm phím chậm hơn

Một sản phẩm dành cho cộng đồng người yêu thích Sonic the Hedgehog nhưng độ hiệu quả khi sử dụng lại gây nhiều băn khoăn cho cư dân mạng

Trong một giới thiệu mới nhất từ Higround thì hãng đã công bố sự ra đời của một chiếc bàn phím cơ cực đẹp mắt, được thực hiện dựa trên tựa game tuổi thơ Sonic the Hedgehog đình đám một thời. Ngoại hình của bàn phím này được nhiều game thủ đánh giá vô cùng đẹp mắt, tuy nhiên phong cách thiết kế của nó lại có phần không đúng với tinh thần của trò chơi huyền thoại này, đó là tốc độ.

Xuất hiện bàn phím phiên bản Sonic the Hedgehog siêu đẹp

Nguyên nhân được giải thích đó là toàn bộ mặt trên của bàn phím được in toàn bộ hình ảnh một màn chơi của Sonic the Hedgehog. Cũng bởi vì lý do này nên toàn bộ chữ cái của nó đều được đưa xuống phần mặt hông của keycap do mặt trên chi chít những chi tiết rườm rà của game. Thiết kế này sẽ khiến cho trò chơi trông đẹp mắt hơn, nhưng đổi lại thì nó khiến cho tốc độ gõ phím của người chơi bị chậm rất nhiều so với trước, đặc biệt là đối với những người không thuộc vị trí của từng phím.

Xem thêm: PC hay Laptop? Ưu/ nhược điểm giúp bạn lựa chọn thiết bị "chiến game" cho riêng mình

Được biết phiên bản bàn phím này là một phần của bộ sưu tập “capsule collection” của Higround, hãng cũng đã từng hợp tác với Sega để cho ra đười nhiều sản phẩm công nghệ mang phong cách tuổi thơ, mà một trong số đó chính là Sonic. Bộ sưu tập này cũng bao gồm một số phụ kiện độc đáo khác như áo phông, quần, túi xách, bộ keycap, và thậm chí là miếng lót chuột. 

Xuất hiện bàn phím phiên bản Sonic the Hedgehog siêu đẹp

Bộ sưu tập này cũng xuất hiện một chiếc bàn phím được tạo ra nhằm thể hiện sự kính trọng của hãng đối với hệ máy Dreamcast. Theo đó chiếc bàn phím này có logo của Dreamcast ngay trên phím cách, cùng những phím mũi tên có keycap màu riêng biệt tượng trưng cho những nút bấm trên tay cầm. Tương tự như bàn phím của Sonic the Hedgehog thì phiên bản Dreamcast không có chữ trên mặt và được đưa sang bên hông, kèm theo đó là những hình vẽ nghệ thuật trên nó.

Xem thêm: Hướng dẫn cách vệ sinh bàn phím gaming tại nhà

Xuất hiện bàn phím phiên bản Sonic the Hedgehog siêu đẹp

Bộ sưu tập này đã được ra mắt vào ngày 05/08 vừa qua thông qua trang web chính thức của công ty. Dù giá chính thức vẫn chưa được công bố nhưng theo như những sản phẩm trước đây của Higround thì giá của nó sẽ dao động trong khoảng từ 134-145 USD (3,1 - 3,3 triệu đồng).

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang