Apple sẽ khai tử iTunes trong tương lai và thay thế bằng hàng loạt nâng cấp ứng dụng cũ

Apple sẽ cho iTunes "nghỉ hưu" sau 18 năm phát triển và sẽ được thay thế bằng ứng dụng Music độc lập

Theo Bloomberg, Apple được cho là sẽ thay thế nền tảng iTunes bằng các ứng dụng độc lập khác, bao gồm Music, TV và Podcasts trong phiên bản tiếp theo của macOS sắp được công bố tại Hội nghị các nhà phát triển WWDC 2019 sẽ diễn ra sắp tới.

Apple sẽ khai tử iTunes trong tương lai và thay thế bằng hàng loạt nâng cấp ứng dụng cũ

Trước đó trang tin 9to5Mac cũng đã xác nhận iTunes sẽ được đổi tên thành “Music” trên hệ điều hành Mac, có nghĩa là iTunes sẽ không còn nữa mà sẽ được thay thế luôn bằng ứng dụng Music. Ứng dụng mới cũng được cho là sẽ trở thành công cụ dùng để đồng bộ hoá và quản lý các thiết bị của Apple.

iTunes lần đầu được Steve Jobs giới thiệu vào ngày 9/1/2001. Tại sự kiện ra mắt iTunes, vị CEO quá cố cũng đã nói:Apple đã làm những gì mà chung tôi cảm thấy tốt nhất - biến các ứng dụng phức tạp trở nên dễ dàng và thậm chí khiến chúng trở nên mạnh mẽ hơn nữa. iTunes là một thứ gì đó vượt xa khỏi các ứng dụng phát nhạc khác, và chúng tôi hy vọng  với giao diện sử dụng đơn giản, nó sẽ đưa nhiều người hơn nữa vào kỷ nguyên âm nhạc số.”

Apple sẽ khai tử iTunes trong tương lai và thay thế bằng hàng loạt nâng cấp ứng dụng cũ 2

Giao diện iTunes năm 2001

Apple được cho là sẽ công bố iOS 13, macOS 10.15, watchOS 6 và tvOS 13 tại sự kiện WWDC 2019 tổ chức vào thứ 2 tuần sau cùng với những nhiều diễn biến khác.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang